Bí ngô không chỉ giàu vitamin A mà còn tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ bản thân khỏi các bệnh mãn tính, bí ngô là một lựa chọn tốt để bắt đầu. Còn việc duy trì giảm cân thì sao? Bí ngô sẽ làm chính xác điều đó cho bạn vì chúng có lượng calo thấp và nhiều chất dinh dưỡng.
Thành thật mà nói, bí ngô thực sự không có hương vị ngon nhất. Đó là lý do tại sao việc chế biến món tráng miệng bí ngô thuần chay sẽ khiến trải nghiệm trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Vì vậy, đây là 10 ý tưởng món tráng miệng bí ngô thuần chay hàng đầu mà bạn có thể sử dụng
1. Bánh bí ngô thuần chay không nướng
Giống như tên gọi, món tráng miệng đơn giản này không cần nướng bánh. Tất cả những gì bạn cần là một máy xay sinh tố tốt. Món tráng miệng bí ngô thuần chay ít béo này rất phù hợp cho mùa thu.
Chiếc bánh này không chứa sữa, gluten và đường tinh luyện. Nó rất dễ làm và tập trung nhiều hơn vào hương vị. Tôi đã đề cập đến nó thân thiện với nước nhạt chưa?
Thành phần:
- 1 lon bí ngô xay nhuyễn 15oz (425g)
- 3/4 cốc (180ml) nước cốt dừa nguyên béo
- 1 vỏ bánh chay chưa nấu chín
- 3/4 cốc (150g) Đường nâu
- 1/4 chén bột bắp
- 1/4 cốc mật ong chà là (thay thế bằng Maple Syrup)
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 3 muỗng cà phê gia vị bánh bí ngô
- 1/2 muỗng cà phê muối
Sự chuẩn bị:
· Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180° (350°F)
· Đổ tất cả nguyên liệu vào máy xay và trộn cho đến khi mịn và mượt
· Đổ hỗn hợp lên trên lớp vỏ chưa chín và dàn đều
· Nướng trong lò khoảng 50-60 phút cho đến khi mặt trên có màu nâu
· Lấy ra khỏi lò và để nguội cho đến khi nhân cứng lại ở giữa
· Để nguội trong tủ lạnh từ 4 tiếng đến qua đêm
· Trang trí với kem tươi và thưởng thức
2. Món tráng miệng bánh bí ngô thuần chay
Món tráng miệng bí ngô dễ dàng này chỉ mất 30 phút để chuẩn bị. Bí ngô duy trì độ ẩm trong bánh nướng nhỏ khiến chúng trở thành một món ăn ngon. Công thức này không có trứng và sữa.
Thành phần :
- 1/4 cốc sữa hạnh nhân (thay thế bằng sữa đậu nành)
- 1/3 chén đường
- 1/3 chén đường nâu đậm
- 1/2 chén bí ngô xay nhuyễn
- 1/2 chén dầu hạt cải
- 1 muỗng cà phê giấm táo
- 1 1/4 chén bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng cà phê quế
- 1/2 muỗng cà phê gừng
- 1/2 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 công thức kem phủ phô mai thuần chay
Sự chuẩn bị :
· Làm nóng lò ở nhiệt độ 180° (350°F).
· Dùng giấy lót lót các khuôn bánh cupcake
· Trộn sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành với giấm và để yên trong 5 phút
· Trong một tô lớn, trộn bột mì, bột nở, baking soda, đường, quế, gừng, nhục đậu khấu và muối
· Trong một bát khác, trộn hỗn hợp bí ngô xay nhuyễn, hạnh nhân và giấm, dầu hạt cải, vani. Trộn với các thành phần khô. Đổ hỗn hợp vào cốc và nướng trong 16-20 phút
· Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn
· Phủ kem phô mai thuần chay và phục vụ
3. Món tráng miệng sô cô la bí ngô thuần chay
Món tráng miệng bí ngô sô cô la thuần chay thơm ngon này được thay thế bằng đậu phụ với trứng. Điều này nhằm mục đích tạo ra một món tráng miệng mịn mượt. Đậu phụ lụa dễ dàng kết hợp với bất kỳ món tráng miệng nào khiến món tráng miệng này trở nên hoàn hảo. Món tráng miệng bí ngô thuần chay này cũng có lớp vỏ bột yến mạch nướng để tạo kết cấu.
Thành phần :
- 1 1/3 chén yến mạch cán
- 2/3 cốc hồ đào
- 1/4 chén đường nâu
- 1/3 chén dầu dừa tan chảy
- 1 thìa cà phê vani
- 1/2 muỗng cà phê muối biển
- Bí ngô đóng hộp 1 – 15 Oz
- 1 1/2 chén đậu hũ non
- 1/4 chén đường nâu
- 1 muỗng cà phê quế
- 1/2 muỗng cà phê gừng xay
- 1/4 muỗng cà phê đinh hương đất
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén sô-cô-la đen tan chảy
Sự chuẩn bị. · Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°F.
· Nướng yến mạch và hồ đào trên khay nướng trong lò trong 10 phút và để nguội
· Chuẩn bị nhân bánh bí ngô thuần chay sô-cô-la. Trộn các nguyên liệu còn lại cho đến khi mịn.
· Nghiền yến mạch và đổ vào chảo bánh 9 inch
· Đổ nhân bánh bí ngô sô cô la thuần chay vào chảo
· Nướng trong 1 giờ, lấy ra, để nguội và dùng
4. Truffles bí ngô thuần chay Latte
Món tráng miệng bí ngô thuần chay này không chứa gluten và thân thiện với nước nhạt. Được làm bằng protein từ thực vật, nó chắc chắn là phải thử.
Thành phần :
- Bí ngô xay nhuyễn đóng hộp
- Bơ hạt hoặc bơ hạt
- Xi-rô cây phong
- Bột protein thực vật
- gia vị bí ngô
- Bột cà phê espresso
- Bột dừa
- Sôcôla không sữa
- Dầu dừa
Việc chuẩn bị rất đơn giản. Kết hợp tất cả các thành phần trong một cái bát và tạo thành những quả bóng có kích thước bằng nhau. Đóng băng trong khoảng 10 phút. Lấy và phủ các quả bóng bằng sô cô la và dầu dừa. Đóng băng một lần nữa và phục vụ.
5. Kem bí ngô thuần chay
Một món tráng miệng đông lạnh bí ngô thuần chay thú vị có kết cấu hoàn hảo. Món tráng miệng này có nhiều hương vị và được trang trí bằng hạt hồ đào.
Cách tốt nhất để đạt được hương vị tối đa với món tráng miệng này là sử dụng nguyên liệu đầy đủ chất béo và đun nóng với xi-rô để có được độ sệt mịn. Sau khi sôi, trộn hỗn hợp và thêm muối và gia vị bí ngô để có được hương vị bùng nổ.
Sau khi làm lạnh, cho hỗn hợp vào máy làm kem và đông lạnh.
6. Bánh quy đường bí ngô thuần chay
Đây là món tráng miệng mùa thu tuyệt vời vì nó ngon và dễ làm. Kết cấu giòn nhẹ của món tráng miệng không chứa gluten này khiến nó trở thành một món ăn tuyệt vời.
Để làm món này, bạn sẽ trộn bí ngô xay nhuyễn, bơ thuần chay, đường và các nguyên liệu khô. Bột sau khi làm xong, để nguội trong tủ lạnh. Cán bột và cắt thành các hình dạng và kích cỡ mong muốn. Nướng trong lò làm nóng trước ở nhiệt độ 350 độ trong 10-20 phút, để nguội và rắc quế. Để nguội và phục vụ.
7. Thanh bí ngô thuần chay Paleo
Một món ăn có độ ẩm cao và hơi ngọt chắc chắn bạn sẽ thích thú. Món tráng miệng bí ngô thuần chay này không chứa gluten và có nguồn gốc từ nhạt. Chỉ mất 30 phút để thực hiện công việc này nhanh chóng và dễ dàng.
Thành phần :
- 3/4 cốc bơ hạnh nhân
- 1/2 chén bí ngô xay nhuyễn
- 1 quả chuối thật chín
- 1/4 cốc xi-rô phong nguyên chất
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1 muỗng canh bột dừa
- 1 muỗng cà phê gia vị làm bánh bí ngô
- 1 muỗng cà phê quế
- 1 muỗng cà phê Baking Soda
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/3 cốc sô cô la chip (tùy chọn)
Chuẩn bị : · Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F
· Xịt dầu vào đĩa nấu và đặt sang một bên
· Trong một bát khuấy đều bơ hạnh nhân, bí ngô, chuối, si-rô phong và vani
· Thêm các thành phần khác vào cho đến khi hòa quyện
· Chuyển sang đĩa nướng. Làm mịn bằng thìa< · Nướng trong 30 phút. · Để nguội và dùng
8. Bánh bí ngô thuần chay
Một món tráng miệng không chứa gluten hoàn hảo khác cho riêng mùa thu hoặc với một ít cà phê. Món tráng miệng bí ngô dễ làm này chỉ cần một cái thìa và một cái bát lớn. Nó có vị giống như quế và phủ thêm hạt điều thuần chay để tạo hương vị và kết cấu.
Thành phần :
- 1/2 chén bột gạo lứt
- 3/4 cốc bột yến mạch không chứa gluten
- 1/2 chén dừa nâu
- 1 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng cà phê quế
- 1 muỗng cà phê gia vị làm bánh bí ngô
- 2 quả trứng lanh
- 1 muỗng canh giấm táo
- 3/4 cốc nước cốt dừa
- 3/4 cốc bí ngô xay nhuyễn
- 1 cốc hạt điều thuần chay để phủ kem
Chuẩn bị : · Làm nóng lò ở nhiệt độ 400°F
· Trong một tô lớn trộn đều bột gạo lứt, bột yến mạch, đường, baking soda, quế và gia vị làm bánh bí đỏ
· Trộn trứng lanh, giấm, nước cốt dừa và bí đỏ xay nhuyễn cho đến khi hòa quyện
· Đổ dầu dừa vào khuôn nấu 9 inch.
· Đổ bột vào chảo và nướng trong 40-45 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu
· Cắm tăm vào giữa cho đến khi rút ra sạch sẽ
· Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội hoàn toàn
· Rắc hạt điều thuần chay và thưởng thức
9. Cốc bơ bánh bí ngô thuần chay
Những món ăn ngon miệng này có nội thất màu cam đậm. Bên trên là lớp vỏ socola thơm ngon. Vì không chứa gluten và sữa nên nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon.
Thành phần:
Đối với Vỏ bánh sô cô la thô, bạn sẽ cần:
- 2 muỗng canh bột cacao
- 1/2 chén quả óc chó sống
- 1/2 chén dừa không đường (cắt nhỏ)
- 1/2 cốc bỏ 12 quả chà là medjool
Đối với vỏ sô cô la, bạn sẽ cần:
- 1/2 cốc bột cacao
- 1/4 cốc + 2 muỗng canh dầu dừa tan chảy
- 3 1/2 muỗng cà phê xi-rô phong
Để làm nhân bí ngô, bạn sẽ cần:
- 4 muỗng cà phê bí ngô xay nhuyễn
- 3 muỗng cà phê kem bơ đậu phộng
- 1 1/2 muỗng cà phê xi-rô phong
- 1 muỗng cà phê hạt chia
- Gợi ý gia vị bánh bí ngô
Chuẩn bị : · Lót giấy lót các cốc bánh muffin
· Trộn các thành phần vỏ sô cô la trong máy chế biến thực phẩm
· Đổ một muỗng canh mỗi lớp vỏ vào cốc muffin
· Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân bí ngô vào tô. Đóng băng trong 10 phút
· Trộn các nguyên liệu vỏ sôcôla để tạo thành sốt sôcôla
· Đổ ½ thìa nhân bí ngô vào mỗi cốc muffin
· Đổ 2 thìa cà phê sốt sô-cô-la để phủ kín phần nhân bí ngô
· Để đông trong 30 phút đến 1 giờ và dùng
10. Bánh quy bí ngô thuần chay
Những chiếc bánh quy bí ngô siêu mềm và ẩm này sử dụng bí ngô xay nhuyễn tự làm và bột mì không chứa gluten.
Thành phần :
- 2 chén bột mì không chứa gluten
- 1 (15 Oz) lon bí ngô xay nhuyễn
- 1 1/3 chén đường trắng
- 1/3 cốc sữa hạnh nhân hương vani
- 1/4 chén dầu thực vật
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng cà phê quế xay
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường quế
Chuẩn bị : · Làm nóng lò ở nhiệt độ 400°F
· Trong một tô trộn, trộn bột mì, bí ngô, đường, sữa hạnh nhân, dầu thực vật, baking soda, quế, chiết xuất vani, muối và đường.
· Chia bột, 1 thìa cho mỗi chiếc bánh quy vào khay nướng
· Nướng trong lò làm nóng trước cho đến khi các cạnh của bánh quy bắt đầu giòn trong vòng 10 đến 12 phút
· Lấy ra khỏi lò và để nguội trong 2 phút
· Chuyển sang giá lưới để nguội hoàn toàn và thưởng thức