56 lượt xem

Cách bảo quản rong nho tươi, rong nho tách nước tại nhà được lâu đơn giản | Kisusushi.vn

Đầu tiên Cách bảo quản rong biển tươi

Bảo quản trong điều kiện kín gió

Sau khi mua về cần cho vào túi, buộc chặt hoặc cất nơi kín gió sẽ bảo quản được trong vòng 3-5 ngày. Vì nếu bạn để rong nho tươi tiếp xúc với không khí bên ngoài quá nhiều thì sau khoảng 3 ngày rong nho sẽ bắt đầu bị mất nước và mất dần chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, nếu bạn bảo quản rong nho nhỏ ở trạng thái thông gió, tức là nếu bạn để rong nho ở nhiệt độ phòng và không buộc chặt miệng túi, hoặc nếu bạn đậy kỹ hộp thì chỉ có thể sử dụng được trong 2-3. ngày. Sau 3 ngày, tảo nhỏ sẽ bắt đầu ươn và cá có mùi rong nho đậm hơn.

Không bảo quản trong tủ lạnh

Khi bảo quản rong nho tươi, bạn không nên cho rong nho tươi vào bên trong. tủ lạnh răng. Vì rong nho tươi còn sống, nó cần quang hợp nên để trong tủ lạnh mất nước nhanh hơn và từ đó hư hỏng nhanh hơn.

Không bảo quản trong tủ lạnh

2 Cách bảo quản rong nho khử nước

Nếu rong tươi chỉ bảo quản trong khoảng 3-5 ngày thì rong khô sẽ giữ được lâu hơn vì rong khô đã sử dụng công nghệ tách nước ly tâm và khi được hấp thụ nước thì thời gian bảo quản sẽ tăng lên. Lên đến 6 tháng ở nhiệt độ phòng và 8 tháng trong tủ lạnh.

Do đó, việc bảo quản rong nho khử nước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần để rong nho nhỏ ở những nơi có ánh nắng hoặc nhiệt độ cao. Ngoài ra, rong nho có tưới còn có ưu điểm là bạn có thể cất vào tủ lạnh khi không dùng đến.

READ  Cách làm bánh tráng trộn muối tôm thơm ngon "khó cưỡng" | Kisusushi.vn

Cách bảo quản rong nho khử nước

3 Nên mua rong nho tươi hay rong nho tách hạt?

Tính năng Rong nho tươi Chia nước rong nho
Usain Vừa tươi, vừa giòn, có vị mặn nhẹ tương tự như nước muối và rong biển tươi. Rong nho tươi giòn nhưng vị mặn sẽ đậm đà hơn rong nho tươi.
Thời gian lưu trữ 3-5 ngày 6-8 tháng
Phương pháp bảo tồn

Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Rong biển tươi nên được cho vào túi hoặc hộp đậy kín.

Bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong gói theo chỉ dẫn.
Xử lý Xả lại bằng nước sạch rồi ngâm nước đá khoảng 2-3 phút là có thể dùng trực tiếp.

Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 – 7 phút để rong nho nở ra.

Sau đó rửa sạch bằng nước để hạn chế độ mặn của rong nho.

Cuối cùng, ngâm trong nước đá khoảng 2 – 3 phút là có thể sử dụng.

Giá 200.000 – 300.000 đồng / kg 800.000 – 1.000.000 đồng / kg

Nói chung, rong nho tươi hay rong nho khử nước đều có vị ngọt như nhau, độ tươi giòn và chất dinh dưỡng như nhau, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn.

Tuy nhiên, việc chọn mua loại nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng trong ngày, không phải đặt trước, bạn có thể mua rong biển tươi.

Nếu sử dụng rong nho thường xuyên, bạn nên mua rong nho đã khử nước vì nó có hạn sử dụng lâu và dễ bảo quản hơn rong nho tươi.

READ  Cách ngâm dâu tằm đơn giản làm nước giải khát để được lâu tại nhà | Kisusushi.vn

Nên mua rong nho tươi hay rong nho tách hạt?

4 Cẩn thận khi sử dụng tảo

Mặc dù rong nho có công dụng tuyệt vời và vị ngọt, nhưng bạn cần lưu ý những điều nhỏ sau đây khi sử dụng rong nho.

Bạn cần ngâm lượng rong nho vừa đủ dùng và ăn ngay trong vòng 30 phút, không nên để lâu. Và dù biết rằng rong biển rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên ăn thường xuyên và ăn quá nhiều, vì nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dễ ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Một lưu ý nữa là rong nho không được chế biến ở nhiệt độ cao mà bạn chỉ dùng rong nho trong món salad hoặc món ăn và ăn trực tiếp.

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra kỹ thành phần của rong nho để tránh bị dị ứng, bà bầu không nên ăn rong nho hoặc salad rong nho trực tiếp.

Cẩn thận khi sử dụng tảo

Qua bài viết này, Điện máy XANH đã cung cấp cho bạn những cách dễ dàng để bảo quản rong nho tươi, rong nho tưới nước tại nhà được lâu. Chúng tôi hy vọng bạn đã có một số kiến ​​thức bổ ích và đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo vặt bếp núc để biết thêm nhiều mẹo vặt và món ăn hấp dẫn về vùng miền của chúng tôi nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Xuất bản ngày 13 tháng 10 năm 2021