13 lượt xem

Ý nghĩa của cây hoa sống đời trong phong thủy vào ngày Tết? | Kisusushi.vnHoa sống đời nào? Bạn có biết tại sao những loài hoa rực rỡ lại được ưa chuộng trong dịp Tết không? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những ai yêu thích trồng cây cảnh hay trang trí cây cảnh trong nhà sẽ không thể bỏ qua cây sống đời. Là loại cây được trồng trong nhà, ngoài vườn hay ngoài ban công.

Chính màu sắc được mọi người yêu thích trong sinh hoạt và dễ chăm sóc, đặc biệt là trang trí Tết thì không thể bỏ qua loài hoa của loài cây này.


Đầu tiênCây sự sống là gì? Có những loại hoa nào?


Cây sự sống là gì?  Có những loại hoa nào?Cây sự sống là gì? Có những loại hoa nào?


Tên khoa học của hoa sống đời là Kalanchoe pinnata (Lam) Pers., là loại cây thân thảo và mọng nước. Đặc điểm của loại cây này là có thân mềm, màu xanh và để lại nhiều lá nhỏ hoặc nhiều nhánh từ gốc lên. Lá rất dàynó có một phiến lá hình bầu dục, nhọn ở đầucó màu xanh đậm, mép lá có răng cưa mọc đối xứng nhau.

Người ta thường cho rằng cuộc sống không có gì thăng hoa, nhưng sự thật là hoa trường thọ Cây này chỉ có nó thời gian ra hoa rất lâu, hoa nở thường xuyên tập trung ở đỉnh, có loại cao, có loại thấp.rất đa dạng và phong phú.

READ  5 thuốc tẩy tóc chất lượng, không đau bán chạy nhất trên thị trường | Kisusushi.vn

Cuộc sống là một cái cây không chống ẩm nhưng nó là một loài thực vật dễ trồng và khá cứngcó thể dùng lá già của cây để gieo xuống đất, với thời gian cây sẽ phát triển nhiều.


Sống đồi thường có thời gian ra hoa rất lâu.


Có rất nhiều loại cuộc sống như: Hoa sống đời ta (hoa lồng đèn), sống đời Đà Lạt (hoa nở lồng đèn nhưng lá to), sống đời đỏ (hoa mỹ, hoa nở đỏ thắm, tập trung vào dịp tết), sống đời. Bông mịn 5 màu, nở 5 màu, tập trung vào dịp Tết Nguyên đán).


2Ý nghĩa của hoa sống đời trong ngày tết.

Cây sống đời vì thế ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán. Nó thường được trồng trong các chậu nhỏ Để trang trí bình hoa ở nhà hoặc ngoài ban công. Không chỉ vậy, sống đời còn được biết đến là vật có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.


Nó tượng trưng cho tuổi thọ và sức khỏe tốt

Đúng như tên gọi “sống mãi”, là loại cây được ưa chuộng trong dịp Tết bởi sức sống cao, nó tượng trưng cho sự trường thọ, là mong muốn của các thành viên trong gia đình luôn dồi dào sức khỏe..

Ngoài ra, cây có hoa sống mãi nó tượng trưng cho khả năng sinh sản, thống nhất và hạnh phúc.


nó tượng trưng cho khả năng sinh sản, thống nhất và hạnh phúc


Nó tượng trưng cho sự kiên định trong tình yêu


Đang yêuhoa Sống mãi tượng trưng cho sự trường tồn, tình yêu nồng nàn vĩnh cửu và không bao giờ tàn lụi như chính cuộc đời của loài hoa này.

READ  Viên uống chống nắng Murad có thực sự giúp bảo vệ da? | Kisusushi.vn


Cây sống đời tượng trưng cho sự bền chặt trong tình yêu


Nó tượng trưng cho tình bạn trong sáng và vĩnh cửu

Hoa sống đời tượng trưng cho tình bạn trong sáng và vĩnh cửu, hoa nở một tình bạn trung thực như một tình bạn rất khiêm tốn, không phải là một tình bạn được xây dựng trên những vẻ ngoài lấp lánh.


Cây sống đời tượng trưng cho tình bạn trong sáng và vĩnh cửu


Nó tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp

Nếu bạn bày một bình hoa sống động trên bàn của mình, điều đó tương tự hình dung sự phát triển của bạn, sự vươn lên của bạn, sự thành công của bạn.


3 Có nên để cây sống đời trên bàn thờ không?

Có nên để cây sống đời trên bàn thờ không? Câu trả lời là có. Hoa này có nghĩa là Kính chúc Quý khách và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Nó còn mang mong muốn về sự gắn kết, sinh sôi giữa các thành viên trong gia đình. Cây đời vẫn còn ý nghĩa một tình yêu bền chặt mà thời gian không chôn vùi.


Hoa này mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe và hạnh phúcHoa này mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc


4 Bộ sưu tập ảnh cây đẹp về cuộc sống

Dưới đây là một số hình ảnh cây vạn thọ đẹp do Bách Hóa Xanh sưu tầm


Hình ảnh cây đẹp về cuộc sốngHình ảnh cây đẹp về cuộc sống


Hình ảnh cây đẹp về cuộc sốngHình ảnh cây đẹp về cuộc sống


Hình ảnh cây đẹp về cuộc sốngHình ảnh cây đẹp về cuộc sống

READ  Cua hoàng đế là cua gì? Cua hoàng đế giá bao nhiêu, các loại và nơi mua | Kisusushi.vn


Trên đây là một số thông tin về loài cây sống đời mà Bách hóa Xanh chia sẻ đến bạn. Nếu bạn yêu thích loài hoa này, hãy mua về trang trí nhà cửa và cầu mong điều đó sẽ đến với gia đình bạn trong dịp Tết sắp tới.

Mua trái cây tại Bách hóa XANH:Xem thêm:

>> Cách chọn hoa và 7 cách cắm hoa đẹp mang lại may mắn cho gia đình ngày Tết

>> Ý nghĩa của hoa vạn thọ trong ngày tết

>> Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày tết

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH