42 lượt xem

Xem Tướng Mắt Phượng Hoàng Mày Ngài Có Đặc Điểm Gì? Tốt hay Xấu Ở Nam Và Nữ | Kisusushi.vn

Xem tướng mắt phượng hoàng mày ngài có đặc điểm gì? Tốt xấu như thế nào ở cả nam lẫn nữ giới? Dáng mắt này nói lên điều gì về con người, vận mệnh của chủ sở hữu? Xem tướng mắt phượng hoàng ở nam giới và nữ giới có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu những tính cách, vận mệnh, tương lai những người có tướng mắt phượng.

Xem Tướng Mắt Phượng Hoàng Mày Ngài Có Đặc Điểm Gì? Tốt hay Xấu Ở Nam Và Nữ

Nói đến mắt phượng người ta hình dung đến những điều cao quý, đẹp đẽ về chủ sở hữu. Không chỉ gây ấn tượng trong thẩm mỹ, đôi mắt cong đuôi phượng đặc biệt là đôi mắt phượng mày ngài còn là biểu tượng của sự vinh hiển trong tướng số.

Mắt phượng là một tướng mắt phổ biến và được nhiều tài liệu kinh điển về nhân tướng luận giải. Hầu hết đều cho rằng dù là nam hay nữ, sở hữu tướng mắt phượng đều sẽ có tài năng, tính cách thanh cao quý hiển, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Xem tướng mắt phượng hoàng

Tuy nhiên sự phú quý của những người mang mắt phượng sẽ khác nhau vì ảnh hưởng của các bộ vị trên khuôn mặt. Theo nhân tướng học, đàn ông mắt phượng hoàng đều là những người thông minh, tài giỏi, bản lĩnh. Còn xem tướng phụ nữ mắt phượng là những người tinh tế, khéo léo và biết cách đối nhân xử thế. Nhìn chung, tướng số của những người này khá tốt.

Nhận dạng tướng mắt phượng mày ngài

Không phải tự nhiên mà “mắt phượng mày ngài” được nhiều nhà nhân tướng học đánh giá là một tiêu chuẩn vàng cho gương mặt. Xem tướng mắt phượng còn có tên gọi khác là “phụng nhãn” – để chỉ những người có đuôi mắt phượng hay là đuôi mắt dài. Còn mày ngài hay mày tằm là chân mày sắc sảo được phủ qua chiều dài của đôi mắt. Và sự kết hợp này cũng tạo ra cảm giác cân đối và hài hòa cho gương mặt bạn.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE

Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời…

Sở dĩ kiểu mắt này được đặt cái tên “mỹ miều” này bởi nó hội tụ rất nhiều ưu điểm cả về tính thẩm mỹ lẫn tướng số. Và bạn có thể nhận diện mắt phượng qua một vài đặc điểm nổi bật như sau:

  • Đuôi mắt sẽ nhọn hình vĩ ngư sắc sảo
  • Phần mắt hơi hẹp về bề ngang, mang hình dáng dài nhiều hơn
  • Mắt sẽ có tròng đen trắng phân minh rõ ràng
  • Mắt sẽ có 2 mí với nếp mí sâu, cân đối
  • Thần quang rõ ràng và có khả năng nhìn xa tốt
  • Mắt luôn có thần khí tươi sáng và nhiều năng lượng

Luận tướng mắt phượng, cổ nhân thấy rằng: “Đây đa số là những con người có trị tuệ hơn người, thông minh xuất chúng. Những người này phù hợp với cuộc sống mang tư tưởng học thuật hơn là làm kinh doanh, thương mại.” Tuy nhiên, nhìn chung, đôi mắt này sẽ phản ánh.

Xem tướng mắt phượng ở đàn ông

Là những người có tài chỉ huy, lãnh đạo. Sự thành công là điều họ dễ dàng nắm giữ được. Họ sống khá cứng rắn, sẵn sàng buông bỏ những người chống đối lại mình. 

Chính vì vậy, đôi khi họ lại bị thù ghét bởi vẻ lạnh lùng, tàn nhẫn của chính mình. Do đó, đàn ông mắt phượng dù có vận thế khá tốt nhưng lại lại hay chịu cảnh cô đơn, ít có ai bên cạnh. Nhìn chung lại những người có mắt phượng kết hợp với cặp chân mày cân đối, hài hòa thì rất tốt nhưng ngược lại nếu mắt phượng lại kết hợp với chân mày thô, quá ngắn hoặc quá dài hay thưa thớt. ít thì đây được xem là đại kỵ không tốt cho chủ sở hữu.

READ  Ít người biết tôi đã làm bố-Ngôi sao | Kisusushi.vn

Đàn ông sở hữu đôi mắt phượng thường được xem là may mắn và mang nhiều điểm tốt về tính cách lần công danh sự nghiệp. Cụ thể:

Về tính cách: Đàn ông có mắt đuôi phượng thường cứng rắn, làm chủ bản thân khá tốt. Họ có thể từ bỏ người chống đối mình. Còn về nét tính cách thì họ khá kiên định, và thường bị đánh giá là lạnh lùng. Tuy nhiên thực tế thì với những người quý mến, họ lại là người chu đáo, biết quan tâm đến người khác.

Về công danh – sự nghiệp: Bên cạnh việc xem ngày đẹp để khai trương, mắt phượng cũng sẽ giúp công danh sự nghiệp của họ thăng tiến. Nam giới khi sở hữu đôi mắt này thường thông minh và có tướng lãnh đạo. Nhờ đó, mà đường công danh của họ cũng dễ thăng tiến, thành công luôn rộng mở. Đặc biệt, thì những người có mắt đuôi phượng cũng rất thích hợp với các ngành nghề liên quan tới con chữ, văn chương.

Về hôn nhân – gia đình: Nhờ vào sự thông minh, sự ưa nhìn cũng như trí tuệ cao, mà nam giới có mắt đuôi phượng thường được nhiều người để ý. Đặc biệt, chính sự chu đáo và biết quan tâm giúp đỡ người khác nên họ duy trì được các mối quan hệ tình cảm, gia đình hòa thuận.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhân tướng học cho biết, khi dáng mắt này kết hợp với chân mày ngắn, thưa thớt. Thì chúng lại mang lại những “đại kỵ” cho chủ sở hữu.

Xem tướng phụ nữ mắt phượng

Khá để đoán biết được một cô gái mắt phượng đang suy nghĩ những gì? Họ có phần nội tâm khép kín, ít khi bộc lộ ra cho ai biết. Tuy nhiên, trong giao tiếp ứng xử, họ khá thông minh, tinh tế, luôn biết cách cư xử như thế nào để hợp tình hợp lý nhất. Đây cũng là những cô gái biết quan tâm đến người khác.

Ngoài ra, những người con gái sở hữu mắt phượng luôn là người biết quan tâm đến người khác nên họ chiếm được rất nhiều thiện cảm đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Về sau, với sự tinh tế, khéo léo của mình nên cuộc sống hôn nhân vợ chồng của họ rất hạnh phúc, đầm ấm.

Có thể thấy, nam giới có mắt đuôi phượng hẹp dài mang lại những điểm tốt về mặt tướng số. Thế nhưng coi tướng mắt phượng ở nữ giới thì cũng có tướng số tốt không kém. Cụ thể:

Về tính cách: Khác xa với nam giới, nữ giới có đôi mắt này thường sống khép kín, không bộc lộ cảm xúc hơn. Chính vì điều này mà khiến người xung quanh khó đoán được suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, theo đánh giá chung về tướng số phụ nữ mắt phượng thì những cô gái này rất tinh tế, khéo léo và biết xử trí hợp lý ở mọi hoàn cảnh.

Về công danh – sự nghiệp: Chính vì sự tinh tế, khéo léo cùng thông minh, phụ nữ mắt phượng thường dễ thành công trong sự nghiệp. Họ cũng thường được đồng nghiệp tôn trọng, quý mến và tận tình giúp đỡ.

Về hôn nhân – gia đình: Những phụ nữ có mắt phụng luôn biết quan tâm đến người xung quanh. Nhờ đó mà họ cũng nhận được nhiều thiện cảm, nhất là người khác giới. Cùng với sự tinh tế, khéo léo, cuộc sống hôn nhân – gia đình của những người dáng mắt này đều êm ấm và hạnh phúc.

Ý nghĩa 4 loại mắt phượng phổ biến

Mắt đuôi phượng đỏ (Đan phụng nhãn)

READ  Người có chuyện tình đẹp với Hoa hậu, người vướng nghi vấn yêu đồng giới | Kisusushi.vn

xem-tuong-mat-phuong-hoang

Để nhận biết thì mắt phượng đỏ có đặc điểm là cặp lông mi thường cong dài, mí mắt 2 mí rõ nét. Mọi thần thái đôi mắt như đang cười mặc dù ánh mắt có phần cảm thấy trơn ướt, tĩnh lặng. Và các nhà nhân tướng học đánh giá những người sở hữu cặp mắt này có tài văn chương xuất chúng hơn người, được những người xung quanh rất tôn trọng.

Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Mắt phượng gáy thường sẽ có phần mí mắt trên dài gần bằng đuôi mắt. Còn phần đuôi mắt này thường cong chếch lên phía trên khá rõ ràng. Về độ rộng của minh phụng nhãn sẽ lớn hơn về bề ngang so với hai loại mắt đuôi phượng trên mặc dù không có nét mỉm cười như vậy.

xem-tuong-mat-phuong-hoang

Những người sở hữu minh phụng nhãn đa số là những người được đánh giá là thanh cao, quý hiển. Về hậu vận nếu họ biết cách cư xử, khéo léo thì sẽ gặp được nhiều phú nhân sự nghiệp thăng tiến, vẻ vang.

Mắt phượng mày cung

Mắt phượng mày cung hay còn được gọi là mắt phượng mày ngài. Thường là những người có cặp mắt không quá lớn cũng như không quá nhỏ. Và hình dáng đôi mắt thon dài, tròng đen lớn, toát lên sự trong sáng, rạng ngời. Những người sở hữu đôi mắt này thường có phú quý tương trợ, cuộc sống công danh của họ cũng sẽ phú quý suốt đời. Cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc, êm ấm.

Mắt phượng về đêm (Dạ phụng nhãn)

xem-tuong-mat-phuong-hoang

Đối với đôi mắt đôi phượng về đêm thì cũng được đánh giá là gần giống với đan phụng nhãn. Nhưng phần đặc trưng đôi mắt này có phần nhỏ hẹp, dài hơn. Còn đối với những người sở hữu đôi mắt dạ phụng nhãn không chỉ là những người có tài về văn chương không thôi. Mà còn là những người đại lượng, khoan dung không câu nệ tiểu tiết với người khác. Nên họ được rất nhiều người yêu quý. Hậu vận về sau cũng không ở mức quá giàu có nhưng cũng không phải lo lắng tiền bạc.

Mắt phượng mày ngài là tướng mắt thế nào?

Mày ngài còn được gọi là ngọa tằm mày, có dáng giống như con tằm đang nằm. Loại lông mày này thường có sợi lông mi hơi thô, cứng, bản to, đuôi vẫy cao lên trên thiên hương. Nếu lông mày đẹp, hình thể thanh nhã thì sẽ là người có tính cách khôn khéo, uyển chuyển, dễ thành đạt nhưng thiếu tình anh em thân thiết. Ngược lại, nếu dáng mày này kết hợp với đôi mắt vô thần, lông mày bản nhỏ thì sẽ là người đồng bóng.

Tướng mày ngài được đánh giá là tướng mày đẹp dành cho cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, khi kết hợp với mắt phượng thì lại không phải là tướng đẹp như nhiều người lầm tưởng. Cụ thể, nhiều nhà nhân tướng học cho biết, mắt phượng là dáng chim phượng hoàng cao sang thì mày ngài lại chỉ là dáng con tằm, không xứng với tướng mắt. Do vậy, tướng mắt này bị đánh giá là phản tướng.

Mắt phượng có phải lúc nào cũng tốt?

Mặc dù là bộ phận rất quan trọng trong nhân tướng nhưng mắt phượng không quyết định được tất cả họa phước, cát hung của con người. Nói cách khác, những yếu tố này còn phụ thuộc vào nhiều bộ vị khác như mày, mũi, miệng, trán,…mới có thể kết luận được.

Cụ thể, nếu người có tướng mắt phượng lông mày thưa thớt thì sẽ là người ít anh em, cô độc, hay bất hòa. Hoặc nếu kết hợp với đôi lông mày dạng xoắn thì cũng sẽ giảm đi sự minh mẫn trong cuộc sống, thường hành động theo bản năng, tư duy kém sáng suốt. Ngoài ra, dù mắt phượng thường chủ về tính cách không chấp nhặt tiểu tiết nhưng nếu đi kèm với đôi tai không rõ luân quách, lỗ tai hẹp thì rất có khả năng sẽ là người không quảng đại, hay săm soi người khác.

READ  Top 21 Hãng taxi Thái Nguyên giá rẻ uy tín nhất nên gọi đặt chuyến | Kisusushi.vn

Làm gì để phát huy sự quý hiển của tướng mắt phượng?

Vì là tướng mắt quý nên những người sở hữu mắt phượng cần chú ý để không lãng phí tiên thiên ban phát. Việc đầu tiên chính là ghi nhớ câu nói “Tâm sinh tướng”, đó là những suy nghĩ bên trong sẽ chi phối nhân tướng bên ngoài. Như vậy, sống ngay thẳng, tu thân tích đức, bao dung, lương thiện chính là cách đơn giản nhất để khiến mắt phượng ngày càng đẹp hơn và bồi đắp sự phú quý của nó.

Bên cạnh đó, nếu những bộ vị gần mắt như lông mày chưa được đẹp thì có thể sử dụng các biện pháp thẩm mỹ để can thiệp. Tuy nhiên, việc giữ gìn và duy trì tướng đẹp phụ thuộc rất nhiều vào nội lực của chính bản thân mình. Do đó, những người sở hữu tướng mắt phượng cần phải điều chỉnh cách sống để xứng đáng với tướng mắt này, giữ được mệnh phú quý dài lâu.

Trong quan niệm tứ linh của Trung Quốc, long (rồng) là biểu tượng của sức mạnh, sự thịnh vượng; phụng (phượng) là biểu tượng của sự quý phái, vẻ đẹp thanh khiết. Theo truyền thuyết, khi long phụng sum vầy thì nơi ấy sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và tràn đầy hạnh phúc.

Với thuật xem tướng, người ta rất coi trọng cặp mắt phượng thanh tú mà luôn toát ra vẻ uy nghiêm, quý phái khiến người khác nể trọng. Mắt phượng dài, lòng đen hơi ẩn, có những vết sóng dài trên mí trên. Đây là đôi mắt không mở lớn, cũng không quá nhỏ, lòng đen con mắt rất đen và sáng. Nếu so với mắt rồng, mắt phượng dài hơn và hơi xếch 1 chút.

Chủ nhân của cặp mắt này ít bộc lộ nội tâm ra ngoài nên người khác khó lòng đoán biết được suy nghĩ, ý định của họ. Tuy nhiên, trong quan hệ cư xử thường ngày, họ luôn thể hiện sự mềm mỏng, nhã nhặn, quan tâm đến mọi người xung quanh.

Tướng mắt phượng hoàng là nét tướng của những người cao sang, quyền quý. Và không phải ai cũng sở hữu được đôi mắt tuyệt vời này. Mắt phượng hoàng thể hiện nét đẹp thẩm mỹ, là yếu tố hình thức bên ngoài mà nhiều người mơ ước. Ngoài ra, mắt phượng còn là nét tướng giàu sang không phải ai cũng sinh ra đã có.

Nhìn chung, kiểu mắt rồng mắt phượng nam và nữ giới đều là loại mắt đẹp, có tròng trắng và tròng đen rõ ràng. Đường công danh của người này tươi sáng nếu được kết hợp thêm cùng với ngũ quan đẹp. Người sở hữu đôi mắt phượng đa số là người tốt bụng, tính tình phóng khoáng, sống rất được lòng những người xung quanh.

Qua bài viết Xem Tướng Mắt Phượng Hoàng Mày Ngài Có Đặc Điểm Gì? Tốt hay Xấu Ở Nam Và Nữ này của XEM BOI TU VI chúng tôi hy vọng có thể giải đáp những thắc mắc của bạn liên quan đến tướng mắt phượng cũng như là có thể quan sát và nhận biết được tướng người có mắt phượng. Tuy nhiên thông tin chúng tôi đưa ra cũng chỉ là mang tính chất tham khảo vì trong nhân tướng học còn liên quan tới nhiều đặc điểm khác, nếu quý vị còn thắc mắc hoặc có câu hỏi cần giải đáp hãy để lại câu hỏi dưới bài viết của chúng tôi, XEM BOI TU VI chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhanh gọn nhất.

Bài viết cùng chủ đề: