25 lượt xem

Vũ trụ bánh xếp Mandu, gyoza và sủi cảo là 1 hay là 3 loại khác nhau | Kisusushi.vn



Đối với nhiều người, hầu như không thể phân biệt được ba loại Mandu, Gyoza và Dumplings vì chúng rất giống nhau. Vậy là 1 hay 3 món riêng biệt, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khi ăn lần đầu, nhiều người không thể phân biệt được đâu là bánh bao, bánh bao, Mandu hay Gyoza vì trông chúng giống “chị em”. Tuy giống nhau nhưng chúng hoàn toàn là 3 món ăn khác nhau.

Một sự thật thú vị là Mandu (Hàn Quốc) và Gyoza (Nhật Bản) đều có chung nguồn gốc là bánh bao ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khi du nhập vào các quốc gia khác nhau, chúng trở thành những biến thể khác nhau, chính vì vậy mà ẩm thực của vùng này trở nên phong phú hơn rất nhiều. Vậy chúng khác nhau như thế nào, cùng tìm hiểu nhé!


Sự khác biệt giữa ba món ăn này là gì?Sự khác biệt giữa ba món ăn này là gì?


Đầu tiênBánh bao – Trung Quốc

đây là Món ăn truyền thống của Trung Quốcvà còn được biết đến với một cái tên khác thợ đóng giày. Người dân tin rằng món ăn này mang lại may mắn nên thường ăn quanh năm, đặc biệt là trong những dịp lễ lớn như Tết cổ truyền.

Mỗi chiếc bánh bao có thể chứa Họ sử dụng các nhân truyền thống như tôm, tôm, thịt hoặc thậm chí thịt bò và thịt cừu ở một số vùng.. Và để cải thiện khẩu vị của những người bình thường Dùng dầu mè hoặc giấm để làm nước sốt.

READ  15 kiểu tóc ngắn uốn cụp cho nữ mặt tròn dễ thương nhất 2022 | Kisusushi.vn

Người Trung Quốc thường chế biến món ăn này theo nhiều cách, trong số những cách khác Hấp, luộc hoặc chiên. Đó là một đặc điểm để phân biệt nó với các loại bánh bao khác Chúng có vỏ khá dày.


Bánh bao Trung QuốcBánh bao Trung Quốc


2Gyoza – Nhật Bản

Tuy có chung nguồn gốc với bánh bao nhưng món ăn này cũng có một số điểm khác biệt so với những người anh em của mình. Vỏ bánh của Gyoza thường mỏng so với bánh bao, theo nhận xét của Andrea Nguyễn, chủ nhân của cuốn sách Bánh bao Châu Á.

Ngoài ra, trong một lô thành phẩm có lẽ sẽ là Gyoza chúng có cùng kích thước Mặt khác, bánh bao có thể có nhiều kích cỡ khác nhau. Lý do là vì bột làm bánh bao được làm ngay sau khi nhào, trong khi bánh gyoza được làm trước và bảo quản. Và Bánh gyoza thường nhỏ hơn bánh bao rất nhiềutừ đó người ăn có thể “chiến” một chiếc bánh trong 2 lần cắn.

phần Nhân bánh gyoza cũng sẽ mềm hơn nhiều so với bánh bao Vì ở đây các nguyên liệu được tán nhuyễn nên bánh bao vẫn mềm mà nguyên liệu vẫn mềm.


Gyoza Nhật Bản với lớp vỏ mỏng hơnGyoza Nhật Bản với lớp vỏ mỏng hơn


3Mandu – Hàn Quốc

Không giống như các loại bánh ở trên, Bánh bao Hàn Quốc sẽ luôn có nhân giống nhau, bao gồm thịt lợn, trứng, hành tây, nấm và đậu phụ.. Chính miếng đậu hũ cũng là một điểm sáng để phân biệt món này với các món kể trên. Một số loại mandu có thêm kim chi nếu người làm thích.

READ  Tại sao người già không nên ăn mỡ ? | Kisusushi.vn

Ngoài việc trông giống như một chiếc bánh gyoza, đồng thời Độ mỏng của vỏ bánh mandu cũng khá giống với phiên bản Nhật Bản. Ngoài ra, cũng có một số biến thể trong đó người ta tạo hình Mandu thành hình tròn để nó trông thanh lịch.


Bánh Mandu với nhân chắcBánh Mandu với nhân chắc

Tuy bề ngoài khá giống nhau nhưng nếu để ý kỹ phần nhân, vỏ bánh hay cảm giác khi ăn sẽ phân biệt được ba loại bánh này. Vậy trong vũ trụ Bánh bao, Mandu, Gyoza hay Bánh bao là món ăn yêu thích của bạn?


Xem thêm:

>> Hoành thánh, há cảo và há cảo khác nhau ở điểm nào?

>> Thêm nguyên liệu này, bánh bao của bạn sẽ ngọt hơn

>> Cách làm bánh xèo Hàn Quốc nhân tôm cực hấp dẫn và cực đẹp mắt


Tham khảo: Kenh14

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH