50 lượt xem

VNPAY là gì? Lợi ích thanh toán VNPAY-QR | Kisusushi.vn

Trong thời điểm bùng nổ công nghệ, dịch vụ thanh toán quét mã QR được hầu hết các nước phát triển trên thế giới lựa chọn. Tại Việt Nam, nhiều khách hàng và doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ thanh toán bằng ứng dụng Mobile Banking và quét mã VNPAY-QR từ VNPAY. Vậy VNPAY là gì? Tại sao VNPAY ngày càng phát triển? Trong bài viết này, VinID sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về VNPAY, đừng bỏ lỡ nhé!

VNPAY, VNPAY-QR là gì?

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) Được thành lập từ năm 2007, trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển các giải pháp thanh toán điện tử, lấy tài chính – ngân hàng là lĩnh vực kinh doanh chính. Với mục tiêu “làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn”, VNPAY đồng thời đáp ứng nhu cầu thanh toán của mọi khách hàng khi ra mắt các tiện ích như ứng dụng Mobile Banking, cổng thanh toán VNPAY QR, VnShop, website thanh toán hóa đơn và mua sắm trực tuyến Vban.vn, v.v.

Ở đó, VNPAY-QR là một trong những tính năng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất vì sự tiện lợi. VNPAY – QR cho phép khách hàng thanh toán bằng cách quét mã QR trong ứng dụng Mobile Banking. Vì vậy, tất cả những gì khách hàng cần làm là đăng nhập và sử dụng ngân hàng di động, sử dụng camera điện thoại để thanh toán hóa đơn dịch vụ quét mã QR một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần tốn tiền. Các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm, taxi …

Ưu điểm khi thanh toán qua VNPAY – QR

Thanh toán bằng cách quét mã QR cho thấy một sự lan rộng lớn khi nhiều ngân hàng và doanh nghiệp tham gia. Tính năng này mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.

Đối với khách hàng, ngoài việc không phải mang theo tiền mặt, khi sử dụng dịch vụ thanh toán VNPAY-QR, mọi thông tin cá nhân về tài khoản sẽ được bảo mật, không lo bị mất thông tin khi đưa thẻ cho nhân viên.

Chị Hạnh, một khách hàng thường xuyên đặt vé tàu, vé máy bay trực tuyến chia sẻ:Phát tán thông tin tài khoản ngân hàng là điều khiến tôi sợ hãi khi mua sắm trực tuyến, vì trước đó đã có nhiều trường hợp trang web để lộ thông tin khách hàng. Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, tôi đã chọn thanh toán qua cổng VNPAY-QR mà không cần phải cung cấp thông tin thẻ ngân hàng trên các trang web. Khi mã QR hiển thị trên màn hình, tôi cần đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động và quét mã QR để hoàn tất việc thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi.. Ngoài ra, với việc sử dụng VNPAY QR, mọi hoạt động thanh toán cũng trở nên tối ưu hơn, khách hàng tiết kiệm thời gian, mua sắm tại nhà dễ dàng hơn, giúp thay đổi thói quen mua sắm truyền thống dựa trên tiền mặt. .

Các nhà cung cấp sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách đầu tư vào máy ATM, thiết bị đếm hoặc khảo sát, chẳng hạn như lắp đặt máy POS (thiết bị đọc và chấp nhận thanh toán thẻ). Đặc biệt với những công ty có nhiều chi nhánh kinh doanh, khi sử dụng VNPAY-QR, mỗi điểm kinh doanh sẽ được cấp một mã QR riêng để việc kiểm tra, quản lý thu chi của cửa hàng được kiểm soát dễ dàng và chủ động hơn. Các doanh nghiệp cũng đã tăng cơ hội tiếp cận khách hàng bằng phương thức thanh toán mới này. Các doanh nghiệp sử dụng mã QR để bán hàng hóa ở nhiều định dạng, chẳng hạn như trang web trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội, tài liệu quảng cáo, áp phích quảng cáo, v.v. Kênh quảng cáo nào cũng có thể trở thành kênh bán hàng hiệu quả. Điều này làm tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Về phía ngân hàng, họ sẽ giảm chi phí đầu tư vào máy ATM, POS, giúp tăng khả năng mở rộng mạng lưới khách hàng sử dụng dịch vụ. Ngày nay, khách hàng có thể thanh toán qua mã QR trên ứng dụng Mobile Banking của hầu hết các ngân hàng Việt Nam như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBANK, SCB, IVB, NCB, SHB, Maritime Bank, VID …

Cách thanh toán qua VNPAY – QR

Với việc tối ưu hóa mọi hoạt động của người dùng khi sử dụng cổng VNPAY – QR để thanh toán, VNPAY mang đến cho khách hàng những tiện ích hiệu quả nhất và nhanh nhất. Để thanh toán hóa đơn dịch vụ bằng VNPAY – QR, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải xuống và đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking
  • Bước 2: Chọn tính năng QR Pay được tích hợp trong ứng dụng
  • Bước 3: Quét mã VNPAY để thanh toán
  • Bước 4: Nhập số tiền và kiểm tra giao dịch

Khi sử dụng tính khả dụng của thanh toán VNPAY, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng, chọn QR Pay, sau đó quét mã QR VNPAY trên hóa đơn hoặc quầy thanh toán của mình. Hệ thống sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn thông tin về giao dịch để xác nhận và hoàn tất thủ tục thanh toán. Với tất cả những lợi ích và tính năng mà VNPAY mang lại, không có lý do gì để từ chối VNPAY – QR. Tham gia cộng đồng mua sắm và chi tiêu ngay hôm nay với VNPAY QR để thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn.

READ  Cách tính can chi ngày, tháng, năm theo 12 con giáp & ngũ hành | Kisusushi.vn