24 lượt xem

Viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online? | Kisusushi.vnThăm viếng chùa trực tuyến là gì? Tôi có phải đi chùa trực tuyến không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Mời bạn đọc bài viết dưới đây của Bách Hóa Xanh để biết thêm về chủ đề này

Trong tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng chưa có dấu hiệu dừng lại, hầu như mọi người đều hạn chế đến những nơi đông người để tránh tiếp xúc. Việc đi chùa dâng hương, cúng lễ vào ngày rằm, lễ, tết ​​cũng vậy. Vì vậy, một số người thấy đây là một hình thức viếng thăm các ngôi chùa trên mạng.


Đầu tiênThăm viếng chùa trực tuyến là gì?

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tụ tập đông người là mối quan tâm lớn và hầu hết các hoạt động giao lưu, công việc và cuộc sống đều chuyển sang hình thức trực tuyến. thậm chí bằng cách ghé thăm các ngôi đền trực tuyến.


Đền trực tuyếnĐền trực tuyến

Có thể hiểu đơn giản, viếng chùa qua mạng là một cáchGiúp đến một ngôi đền điện tử. Điều này bao gồm những người không có thời gian đến chùa nhưng vẫn tham gia các hoạt động như tụng kinh, niệm Phật và các nghi lễ tâm linh trực tuyến.

Để viếng thăm những ngôi đền trực tuyến này trên các trang web / ứng dụng điện thoại này Nó có gần như tất cả các hình thức tâm linh cơ bản của một ngôi chùa bình thường. Tại đây, người dùng có thể đăng ký nhiều loại hình cầu nguyện khác nhau như cầu an, cầu siêu hay giỗ tổ tiên bằng cách điền vào các biểu mẫu trực tuyến có sẵn.

READ  Trọng Hưng bụng phệ nuôi râu, Âu Hà My được đại gia tặng số tiền lớn | Kisusushi.vn


2Tôi có phải đi chùa trực tuyến không?

Đi chùa trực tuyến không chỉ tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn, những người ở quá xa chùa và những người không thể trực tiếp đến chùa mà còn giúp giảm bớt các thủ tục giấy tờ như đi lễ, chờ lễ, đốt. lời thề. giấy…, Và đi chùa online không nhộn nhịp, đông đúc như đi chùa thật.

Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng hình thức chùa trực tuyến này, hãy truy cập Trong đời thực, văn hóa đi chùa sẽ biến mất.


Tôi có phải đi chùa trực tuyến không?Tôi có phải đi chùa trực tuyến không?

Đặc biệt, một số đối tượng xấu ngày nay đã lợi dụng hình thức chùa trực tuyến để mở các trang web, ứng dụng, lợi dụng những người cả tin, lừa đảo, lợi dụng. Hãy cẩn thận khi tham gia vào những ngôi đền trực tuyến này.

Hòa thượng Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN cho biết: “Ban Trị sự Trung ương GHPGVN khuyến khích Tăng Ni, Phật tử áp dụng hình thức trực tuyến để đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân. . Thông qua các nền tảng truyền thông xã hội của Giáo hội như Giác Ngộ Online, Buddhism.org, Buddhism Online, MXH Butta. ”


3Trang web / ứng dụng thăm chùa trực tuyến

Hiện tại, một ứng dụng có tên “Visit Temple Online” đã được liệt kê trên CH Play Store với hơn 50.000 lượt cài đặt.

READ  Cách tặng quà sinh nhật cho chồng đầy bất ngờ và yêu thương | Kisusushi.vn


Liên kết tải xuống cho Android: nơi đây


Liên kết tải xuống cho Windows: nơi đây


Ứng dụng “Visit Temple Online”

Ở đây, bạn có thể nhìn thấy các ngôi chùa từ khắp nơi trên đất nước thông qua hình ảnh. Cùng với nhiều kinh Phật và các tính năng của một tử vi.

Tuy nhiên, để “viếng chùa online”, cầu phúc trong một ngày, bạn cần nạp vào tài khoản 20.000 đồng và nạp thêm 50.000 đồng để cầu bình an trong một tháng. Gói càng lớn chiết khấu càng lớn.


Giao diện ứng dụng “Visit Temple Online”

những thành viên Số lần tính phí mỗi tháng càng cao thì khả năng nhận được thẻ thành viên càng cao. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi chúng thành các vật phẩm “ảo” để “dâng lên Đức Phật trực tuyến”…

Những chia sẻ về việc viếng thăm các ngôi chùa trên mạng là gì? Tôi có phải đi chùa trực tuyến không? Trên đây của Bách Hóa Xanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này. Thêm vào đó, hãy xem cách mua sắm, cách khấn và cầu gì cho ngày Tết này đúng cách.

Nhớ sử dụng nước hoa xịt phòng chất lượng Bách Hóa XANH để phòng luôn thông thoáng, sạch sẽ khi đến chùa online nhé !:


Cửa hàng bách hóa XANH