17 lượt xem

Vì sao có những người khi thấy máu là ngất? | Kisusushi.vnKhông phải ai cũng có thể đủ can đảm để đối mặt với tình trạng đổ máu trong phim hay trong bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống, cũng có người ngất xỉu ngay khi nhìn thấy chất lỏng này. Vậy tại sao điều này xảy ra? Hãy cùng Bách hóa XANH đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Nguyên nhân chính của việc ngất xỉu khi nhìn thấy máu là do sợ máu hư hay còn gọi là chứng sợ máu. Vậy ra máu thì sợ gì?


Đầu tiênHội chứng sợ máu


Hội chứng sợ máu đây là một dạng ám ảnh hoặc rối loạn lo âu. Không giống như các loại khủng bố khác, hiện tượng làm suy yếu cảnh máu làm cho nhịp tim tăng đột ngột trong chốc lát rồi giảm mạnh.


Giảm huyết áp đột ngột Suy giảm lưu thông máu là nguyên nhân chính gây ra cảm giác buồn nôn, đổ mồ hôi lạnh và chóng mặt.


Hội chứng sợ máuHội chứng sợ máu

Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này, nó bắt nguồn từ dây thần kinh phế vị. Nếu nó hoạt động Nó kết nối một khu vực của não được gọi là đường đơn độc nhân (NST)..

Đối với những người sợ máu, việc nhìn thấy chất lỏng này sẽ khiến nhiễm sắc thể này chuyển đổi quá nhanh giữa hai phản ứng căng thẳng và thư giãn, gây suy nhược thần kinh đưa cơ thể vào trạng thái ngưng trệ tạm thời.


2Nguyên nhân của bệnh máu khó đông


Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh máu khó đôngCó nhiều nguyên nhân gây ra bệnh máu khó đông

READ  Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc | Kisusushi.vn


Nỗi sợ hãi trong lĩnh vực y tế Thông thường, nguyên nhân của chứng sợ máu liên quan đến máu do tiêm chích, chấn thương hoặc tử vong do tai nạn hoặc một số lý do khác.


  • sợ chết (Thanatophobia) cũng liên quan mật thiết đến hiện tượng sợ máu, vì mọi người thường tin rằng máu là cái chết.

  • Sợ vi trùng hoặc Mysophobia cũng có thể dẫn đến chứng sợ máu vì cá nhân sợ bị “nhiễm vi trùng” từ máu của người khác.
  • Sợ máu cũng có thể đến từ trải nghiệm tiêu cực hoặc chấn thương tâm lý hoặc thể chất kết nối bằng huyết thống thời thơ ấu.


Các tình huống trong phim Giống như những cảnh giết người đẫm máu, những kẻ giết người hàng loạt cũng đánh vào tâm lý sợ hãi của một số người là chất lỏng màu đỏ đó.

Chảy máu thường được cho là dấu hiệu của bệnh tật nên việc nhìn thấy máu thường khiến người bệnh sợ hãi và ám ảnh. Đó là lý do tại sao, sợ bệnh tật (Nosophobia) cũng liên quan đến chứng sợ máu.


Yếu tố di truyền Nó cũng là nguyên nhân gây ra chứng sợ máu.


3Phương pháp giúp vượt qua nỗi sợ máu


Áp dụng áp lực


Tập tay, chân và toàn thân trong 10-15 giây để tăng huyết ápTập tay, chân và toàn thân trong 10-15 giây để tăng huyết áp

Huyết áp giảm đột ngột là nguyên nhân chính dẫn đến ngất xỉu nên phương pháp chườm “Thiên địch” của việc hạ huyết áp.. Phương pháp này làm căng các cơ để huyết áp tăng trở lại, do đó ngăn ngừa ngất xỉu.


Hãy vận động cơ tay, chân và toàn bộ cơ thể trong 10-15 giây để tăng huyết áp hoặc đơn giản là tập thể thao với cường độ mạnh nhất có thể, chẳng hạn như tập hôn hoặc chạy bộ. Khi bạn đã thành thạo điều đó, bạn có thể cố gắng tiếp xúc với các tình huống có thể xảy ra một lần nữa thông qua các nhà trị liệu.


Giảm độ nhạy của bạn


Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn về máu đầuĐối mặt với nỗi sợ hãi của bạn về máu đầu

Phương pháp này đủ đơn giản trực tiếp đối mặt với nỗi sợ hãi của máu.Luôn chuẩn bị tâm lý cho mình khi tiếp xúc với chất màu đỏ này. Tiếp xúc với máu có thể được thực hành từ xa đến gần, thoáng qua để theo dõi lâu dài.

Bạn cũng nên liên tưởng đến nỗi đau thể xác hơn là sự ghê tởm hay lảng tránh. Mục đích của phương pháp này là giúp loại bỏ những ký ức và suy nghĩ tiêu cực về máu.


Liệu pháp nhận thức hành vi


Liệu pháp nhận thức hành viLiệu pháp nhận thức hành vi

Bạn sẽ cần Dùng lý trí và quyết tâm để vượt qua nỗi sợ hãi. Hãy thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực vì điều này sẽ giúp bạn có một thái độ sống vui vẻ và lạc quan hơn.

Không phải lúc nào bạn cho máu là sẽ chết, sẽ bị lây các bệnh truyền nhiễm, nhưng bạn phải nghĩ rằng máu có thể ngừng chảy, vết thương sẽ lành, hãy kiên định và đừng để nỗi sợ hãi điều khiển bạn.


Gặp bác sĩ / nhà tâm lý học


Gặp bác sĩ / nhà tâm lý họcGặp bác sĩ / nhà tâm lý học


Bác sĩ hoặc nhà tâm lý học là những người am hiểu, hiểu biết và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý và họ biết cách chữa trị và chữa lành vết thương của chúng ta. Bạn sẽ có những cuộc trò chuyện để tâm sự, giải tỏa về những điều còn ngại chưa nói, những kỷ niệm hay ám ảnh còn vướng mắc trong đầu.

Các bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý sẽ đưa ra liệu pháp, lộ trình giúp bạn phục hồi sau chấn thương tâm lý, vượt qua nỗi sợ hãi và tìm lại chính mình.


Bác sĩ hoặc nhà tâm lý học của bạn sẽ cung cấp cho bạn liệu pháp và một lộ trình để giúp bạn chữa bệnhBác sĩ hoặc nhà tâm lý học của bạn sẽ cung cấp cho bạn liệu pháp và một lộ trình để giúp bạn chữa bệnh

Đừng quá lo lắng vì theo thống kê Wikipedia sau đó Chỉ 3 trong số 100 người mắc chứng sợ máu và mọi người ít có khả năng ngất xỉu khi nhìn thấy máu.

Chỉ cần bổ sung kiến ​​thức thông qua bài viết này, bạn có thể tránh hoặc thậm chí vượt qua nỗi sợ hãi về chất lỏng màu đỏ và tất nhiên là không co rúm người khi nhìn thấy máu.

Mua sữa tươi các loại tại Bách hóa XANH:


Cửa hàng bách hóa XANH

READ  Top 13 hãng taxi Quy Nhơn Bình Định giá rẻ uy tín kèm số điện thoại | Kisusushi.vn