10 lượt xem

Truyện cổ tích: Cô bé bán diêm | Kisusushi.vn

Đêm đó, có một cô bé đi trong bóng tối với đầu trần và chân trần. Hai chiếc giày khá rộng của anh liên tục bị văng ra ngoài. Một người bị một chiếc xe tải chạy qua và vướng vào tuyết và phải bánh xe. Một con được một cậu bé nhặt được nhưng trả lại để làm giường cho chó. Vì vậy, tôi không có giày để mang.

Thời tiết lạnh giá khiến bàn chân của bạn bị mẩn đỏ và thâm tím. Tạp dề đầy diêm và ví tiền. Tôi cố gắng tìm một nơi bận rộn nhưng mọi người đi rất nhanh và không ai bận tâm đến tôi.

Đứa trẻ đi loanh quanh trên thân thể phủ đầy tuyết, bụng rất kém. Cả đêm giao thừa ngoài phố với mùi ngỗng quay khiến tôi càng thèm thuồng. Tôi nhớ đã có một cái Tết vui vẻ ngay cả khi bà tôi còn sống. Khi anh mất đi gia đình, những tháng ngày êm ấm biến mất, thay vào đó là những lời mắng mỏ, chửi bới hàng ngày.

Tôi ngồi vào một góc tường. Thời tiết mỗi ngày một lạnh hơn. Không ai quan tâm hay bố thí cho tôi. Chắc trời lạnh như ở nhà, gió thổi ngoài cửa mà phải bán hết diêm nếu không bố sẽ mắng.

Truyện cổ tích: cô bé bán diêm - 1

Một lúc sau, tay cô gái lạnh ngắt. Tôi đốt một que diêm bằng ngón tay của mình. Ngọn lửa hồng rực khiến tôi có cảm giác như đang ngồi trước ngọn lửa hồng rực rỡ. Bạn ước bạn có thể đưa tay của bạn trên ngọn lửa và có một lò sưởi, điều đó thật tốt. Nghĩ đến trách nhiệm đi bán diêm mà không được gì, lại còn sợ bị bố mắng.

READ  9 bí quyết vàng thể hiện món ăn trong Menu để tăng doanh thu | Kisusushi.vn

Anh ta tiếp tục đánh vào que thứ hai: que diêm phát sáng. Cô em gái xem bức tường như một bức màn. Bên trong có ăn uống thịnh soạn, có cả ngỗng quay. Thật kỳ diệu, con ngỗng cùng với con dao và nĩa đã tìm đến em gái của mình. Sau đó trận đấu kết thúc. Mọi ảo ảnh tan biến, trở về với cảnh lạnh lẽo 4 bức tường, gió bắc, phố vắng.

Những người đi đường tỏ ra không quan tâm đến những người nghèo khổ như anh.

Tôi tiếp tục châm que diêm thứ 3. Tôi thấy một cây thông Noel rất lớn được trang trí bằng nến, cây xanh tạo thành một hình ảnh có màu sắc tươi sáng. Tôi đã định đến cái cây, nhưng trò chơi đã tắt. Tôi thấy tất cả các ngọn nến đều mọc lên như những vì sao. Khi bạn nhìn thấy các vì sao thay đổi, có nghĩa là có một linh hồn đang bay lên thiên đường với Chúa.

Truyện cổ tích: cô bé bán diêm - 2

Tôi tiếp tục châm một que diêm nữa thì thấy người bà hiền từ xuất hiện. Cô gái nhỏ nói:

“Bà nội, đừng để con một mình ở nơi này. Lúc trước, cháu gái ngoan nói sẽ gặp lại bà. Con xin bà cho Thần đi theo. Trận đấu đã dập tắt, tất cả thân ảnh đều biến mất. Chỉ có không ít.” lũ trẻ còn lại bồng bà lấy bật lửa Bà già nắm tay ông bay lên không còn sợ đói nữa, cùng bay lên trời.

READ  Tác hại và tác dụng kem đánh răng | Kisusushi.vn

Sáng hôm sau, trời trong xanh, tuyết vẫn phủ đầy mắt mặt đất, mọi người ra về vui vẻ. họ thấy một Cô bé bán diêm đôi má ửng đỏ đôi môi cười chết đi trong cái lạnh đầu năm. Có rất nhiều bao diêm, một trong số đó tôi đã đốt để lấy hơi ấm. Không ai có thể nhìn thấy cảnh tượng rạng rỡ của hai đứa cháu trai và hai đứa cháu gái bay về trời đón mừng.