46 lượt xem

TP Thủ đức có bao nhiêu phường, quận hành chính | Kisusushi.vn

Thành phố Thủ Đức là thành phố được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập vào cuối năm 2020, là quận Thủ Đức cũ của Thành phố Hồ Chí Minh thuộc khu vực phía Đông. Và thành phố Thủ Đức hiện nay đã trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam trở thành đô thị loại hình hành chính, thành phố trực thuộc trung ương. Vậy thành phố Thủ Đức có bao nhiêu quận, huyện hành chính? Đó chắc chắn là thứ thu hút rất nhiều sự chú ý, phải không? Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm và giải đáp vấn đề này ngay sau đây nhé!

Như chúng ta đã biết, Thành phố Thủ Đức là vùng ven của Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh và đến cuối năm 2020 mới được tách ra thành thành phố trực thuộc Trung ương. Là sự hợp nhất của 3 quận cũ của Hồ Chí Minh. Thành phố là quận 9, quận 2 và quận thủ đức cũ. Thành phố Thủ Đức nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, là cầu nối giao thông đến các khu vực lân cận Tp.HCM.

Còn trung tâm hành chính trực thuộc các huyện, xã của Thủ Đức gồm 34 quận: Trường Thạnh, Trường Thọ, Thủ Thiêm, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân. Phú, Tam Phú, Tam Bình, Phước Long A, Phước Long B, Phước Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Long Bình, Long Xuân, Long Phước, Linh Trung, Linh Chiểu, Linh Tây, Linh Đông, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Cát Lái, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Bình Thọ, Bình Chiểu, An Phú, An Lợi Đông, An Khánh.

Là một thành phố mới được thành lập, ban lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng thúc đẩy sự tiến bộ và hoàn thiện của thành phố mới với việc tổ chức một khu đô thị sáng tạo. Rất tương tác cho thành phố mới ở giữa. Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, thành phố Thủ Đức sẽ sớm trở thành một trong những thành phố lớn mới ở phía Nam hiện nay đối diện với thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những lý do tại sao Thủ Đức lại được TP.HCM chú trọng và phát triển.

Thành phố Thủ Đức được biết đến là thành phố kết hợp giữa 3 quận cũ của thành phố Hồ Chí Minh là Quận 2, Quận 9 và khu phố cổ Thủ Đức. Với 34 phòng ban hành chính. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm thành phố nằm ở phía đông của thành phố. Là thành phố có vị trí địa lý gần với các vùng, thành phố có tiềm năng phát triển kinh tế sản xuất, Thủ Đức là thành phố mới, có địa hình liên kết với các tuyến giao thông. Thuận lợi cho giao thông, sản xuất và xuất khẩu, bên cạnh những khu đô thị hóa cao. Các khu vực như TP.

READ  Son gió là gì? Những ưu nhược điểm của son gió bạn nên biết | Kisusushi.vn

– Nằm về phía Đông Thủ Đức, thuộc tỉnh Đồng Nai, gần thành phố Biên Hòa và tỉnh Long Thành. Đồng Nai được biết đến là vùng đồng bằng có địa hình bằng phẳng, là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, dân cư đông đúc, đối diện với tỉnh Bình Dương. Nằm ở khu vực giáp ranh với tỉnh Đồng Nai Bình Dương, có nhiều khu trung tâm, dân cư tập trung đông đúc, khu công nghiệp, khu dân cư làm việc.

– Phía Tây thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp giáp với các quận nội thành Thành phố 1, Quận 1, Quận 4, Quận 12, Quận Bình Thạnh, ranh giới các khu vực giáp ranh là sông Sài Gòn. . Sông Sài Gòn là một trong những nơi sầm uất nhất của các hoạt động và nhà hàng trên sông, thu hút rất nhiều người dân Sài Gòn và khách du lịch nước ngoài. Sông Sài Gòn được biết đến là một quận khác của Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng được biết đến là ranh giới giữa thành phố khác và các tỉnh lân cận.

– Phía Nam thành phố Thủ Đức, tiếp giáp với Quận 7, một quận trực thuộc của Thành phố Hồ Chí Minh, và sông Sài Gòn là ranh giới vùng. Và là khu vực giáp ranh với huyện Nhơn Trạch, một huyện trực thuộc tỉnh Đồng Nai, sông Đồng Nai là ranh giới của vùng. Huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai được biết đến là một khu dân cư đông đúc, chủ yếu là khu công nghiệp, cũng như các hoạt động thương mại và sinh hoạt của tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, nơi đây tập trung nhiều người nhập cư từ các tỉnh khác đến sinh sống và làm việc.

READ  Nước cốt dừa có tác dụng gì? 6 lợi ích bất ngờ sức khỏe | Kisusushi.vn

– Phía Bắc thành phố Thủ Đức nằm cạnh hai đô thị chính của tỉnh Bình Dương là thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An. Dĩ An là thành phố đông dân thứ hai của tỉnh Bình Dương và là thành phố đông dân thứ ba ở Việt Nam. Dĩ An Bình Dương là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị quan trọng của tỉnh. Về thành phố Thuận An, là một thành phố trực thuộc của tỉnh Bình Dương, nằm ở phía nam của tỉnh Bình Dương, giữa thành phố Thủ Dầu Một và tỉnh lỵ của tỉnh Bình Dương.

Thủ Đức đang khởi động ý tưởng về một khu đô thị có tính tương tác cao trong thành phố, đặt nó theo hướng tích cực và quy mô lớn làm cơ sở cho quá trình đô thị hóa, nơi có lợi thế cho các hoạt động kinh tế. đối với khu vực và phụ cận đã có đầy đủ cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của khu công nghiệp công nghệ cao. Thành phố Thủ Đức cũng mong muốn tăng và mở rộng quy mô cơ sở giáo dục của thành phố với quy mô trường đại học là 80.000 sinh viên và giáo viên chuyên biệt cho Thành phố Thủ Đức, với mong muốn đạt được và trở thành một thành phố giàu tiềm năng, một trung tâm thành phố mới nhất. bây giờ ở khu vực phía nam.

Với sự đầu tư cũng như thiết kế quy mô để tổ chức một khu đô thị mới sáng tạo, Thủ Đức cũng khá chú trọng đến phát triển hệ sinh thái, cũng như các khu công nghiệp, cơ sở giáo dục, quy mô lớn mới, hiện đại. Để hình thành thành công một khu đô thị mang tính tương tác cao, Thành phố Thủ Đức hiện đang xây dựng tiến độ phát triển theo 6 điểm quan trọng, đó là:

– Làng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: chủ yếu cung cấp các công nghệ nghiên cứu và các ngành giáo dục chính. Bên cạnh việc bổ sung thêm các lĩnh vực làm việc và nghiên cứu mới, mở rộng thêm các cơ sở công nghệ thông tin, nghiên cứu với công nghệ mới hiện đại hơn.

– Khu trung tâm công nghệ cao Thủ Đức ngay trung tâm thành phố: cạnh trung tâm công nghệ cao sẽ trở thành khu công nghệ chính và hiện đại nhất thành phố hiện đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. mức mong đợi. Trong tương lai gần, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, khu công nghệ cao sẽ là trung tâm sản xuất tự động và XXI. nó sẽ trở thành trụ sở của ngành công nghiệp cuối cùng của thế kỷ.

READ  Văn khấn thần linh mùng 1, ngày rằm tại nhà, cửa hàng | Kisusushi.vn

– Rạch Chiếc: là trung tâm thể dục thể thao đang trong quá trình phát triển thành trung tâm sáng tạo, chăm sóc sức khỏe và hiện nay hướng đến mục tiêu là một trong những trung tâm lớn hơn. một trung tâm sức khỏe, thể dục và thể thao tuyệt vời. Trung Đông Nam Á.

– Trung tâm tài chính Thủ Thiêm: Thủ Thiêm được biết đến là khu vực có nhiều điều kiện thuận lợi, là một trong những chìa khóa để khai thác trung tâm thành phố Thủ Đức có tính tương tác cao. Và sắp tới, đây là nơi hành động vì sự di chuyển, với hạ tầng giao thông metro ưu tiên cho người đi bộ và đi metro. Và các khu vực ven sông sẽ được chiếm dụng bởi các trung tâm thương mại, khu dân cư và các khu vực có các hoạt động văn hóa hoặc mua sắm phù hợp với người Việt Nam.

Khu Trường Thọ: Đây là khu sinh hoạt văn hóa sẽ dành và ưu tiên cho người đi bộ trong tương lai, với rất nhiều hoạt động văn hóa và sinh hoạt thoải mái cho người dân. Kết hợp giữa quy mô của mô hình hoạt động cuộc sống hàng ngày và quá trình đô thị hóa trong tương lai, đây sẽ là một trong những khu vực đô thị thành công và sáng tạo tiềm năng đang trong quá trình khai thác và phát triển.

– Khu Tam Đa: Đây là khu du lịch sinh thái đang được đẩy mạnh phát triển mạnh về sinh thái và thuộc khu đô thị công nghệ trường đại học. Trong tương lai gần, các khu rừng nhiệt đới, vườn ngập mặn và làng đại học sẽ được đưa vào hoạt động và sẽ mở rộng quy mô nhằm phát triển nông nghiệp đổi mới và làm cho khu sinh thái mới ở thành phố Thủ Đức trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Bí ẩn