22 lượt xem

TOP 5 cách làm hoành thánh chiên ăn ngon mê ly | Kisusushi.vn

Hoành thánh là một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc. Ở Việt Nam, món hoành thánh chiên, hấp được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn về VinID 5 đang làm Hoành thánh chiên giòn Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

1. Cách làm đậu que chay

Chuẩn bị vật liệu

  • Đậu không vỏ: 150gr
  • Lá hoành thánh: 50 gr
  • Sữa đặc: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Muối, nước lọc, dầu đậu nành
Chuẩn bị nguyên liệu cho món hoành thánh chiên đậu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món hoành thánh chiên đậu

Cách làm hoành thánh chiên đậu

  • Bước 1: Ngâm đậu trong nước ấm khoảng 1-2 tiếng cho đến khi đậu mềm. Sau đó cho 100 ml + 1 thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê muối vào nồi. Nấu đậu khoảng 20-30 phút trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt thì tắt bếp.
  • Bước 2: Sau khi vỏ mềm, bạn cho vào bát và dùng thìa tán nhuyễn. Thêm 1 thìa sữa đặc vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp nhân đậu.
  • Bước 3: Đặt 1 lá hoành thánh trên một mặt phẳng. Sau đó cho 1 thìa cà phê nhân vào giữa lá hoành thánh.
  • Bước 4: Phết một ít nước lên mép lá hoành thánh để không bị dính vào tay rồi từ từ gập đôi lại. Lặp lại các bước cho đến khi hết lá hoành thánh đã chuẩn bị.
  • Bước 5: Đặt chảo lên bếp đun nóng, đợi dầu đậu nành sôi thì nhẹ nhàng đổ bánh vào chảo. Chiên vàng cả hai mặt thì vớt ra đĩa để ráo dầu.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm hoành thánh nhân đậu cho những ngày ăn chay rồi đấy! Bạn hãy thử tự tay làm những món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Hoành thánh chiên chay
Hoành thánh chiên chay

2. Cách làm hoành thánh chiên trứng cút

Chuẩn bị vật liệu

  • Lá hoành thánh: 300 gr
  • Thịt lợn băm: 100 gr
  • Trứng cút: 10-15 quả trứng (tùy số lượng tùy thích)
  • Hành lá băm trước: 1 thìa cà phê
  • Hành tím băm trước: 1 thìa cà phê
  • Muối, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm hoành thánh chiên trứng cút
Nguyên liệu làm hoành thánh chiên trứng cút

Cách làm hoành thánh chiên trứng cút

  • Bước 1: Trộn đều thịt heo băm + ½ muỗng cà phê hành tím băm + 1 muỗng cà phê phi lê băm + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó ướp hỗn hợp thịt trong 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 2: Luộc trứng cút với 1 thìa cà phê muối trong 5 – 10 phút. Khi trứng cút chín, vớt ra tô nước đá rồi bóc vỏ.
  • Bước 3: Trải lá hoành thánh ra mặt phẳng hoặc khay để lên thớt … Sau đó cho 1 thìa nhân thịt băm và 1 quả trứng cút vào giữa lá.
  • Bước 4: Nhẹ nhàng gấp đôi lá hoành thánh thành hình tam giác. Sau đó nhúng tay vào nước lọc và gấp nhẹ các mép bánh lại. Làm tương tự cho đến khi hết lá và nhân.
  • Bước 5: Đợi dầu trong chảo sôi thì cho hoành thánh vào chiên. Để lửa thật nhỏ, chiên đến khi vàng đều hai mặt thì lấy bánh ra.

Thành phẩm

Bánh hoành thánh chiên vàng trứng cút có lớp vỏ béo ngậy xen lẫn vị ngọt của thịt heo bằm. Món ăn này chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt vô cùng hấp dẫn đối với mọi người.

Hoành thánh chiên trứng cút
Hoành thánh chiên trứng cút

3. Cách làm hoành thánh chiên nhân khoai môn

Chuẩn bị vật liệu

  • Lá hoành thánh: 100 gr
  • Thịt lợn băm: 300 gr
  • Khoai môn: 200 gr
  • Hành tím, tỏi băm: 1 thìa cà phê mỗi thứ
  • Nấm đen thái nhỏ: 100gr
  • Gia vị, tiêu, dầu
Nguyên liệu cho hoành thánh chiên khoai môn
Nguyên liệu cho hoành thánh chiên khoai môn

Cách làm hoành thánh chiên nhân khoai môn

  • Bước 1: Khoai môn sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi dài và mỏng.
  • Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu thịt lợn băm + khoai môn + nấm mèo băm nhuyễn + 2 thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu. Để bánh ngấm gia vị trong 15 phút.
  • Bước 3: Cho 1 thìa cà phê nhân vào giữa lá hoành thánh. Tiếp theo, bạn gấp đôi lá hoành thánh thành hình tam giác rồi phết một ít nước lên mép lá để chúng dính lại với nhau.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, để dầu sôi trên lửa nhỏ, sau đó cho hoành thánh vào chiên.
  • Bước 5: Chiên bánh hoành thánh đến khi chín vàng cả hai mặt thì tắt bếp.

Thành phẩm

Vớt hoành thánh ra đĩa để ráo dầu. Sau đó thưởng thức món ăn này khi còn nóng với tương ớt chắc chắn sẽ rất ngon.

Hoành thánh chiên khoai môn
Hoành thánh chiên khoai môn

4. Cách làm hoành thánh chiên mắm tôm

Chuẩn bị vật liệu

  • Tôm tươi: 400 gr
  • Lá hoành thánh: 300 gr
  • Hành tím băm: 1 thìa cà phê
  • Nấm: 50 gr
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu
Nguyên liệu cho món hoành thánh chiên mắm tôm
Nguyên liệu cho món hoành thánh chiên mắm tôm

Cách làm hoành thánh chiên mắm tôm

  • Bước 1: Tôm khi mua về dùng kéo cắt bỏ râu. Sau đó cắt phần vỏ trên để loại bỏ phần chỉ đen. Tiếp theo, bạn bỏ vỏ, chỉ lấy cả con tôm và thái thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 2: Nấm đen khô ngâm nước ấm 2 tiếng cho nở. Sau đó rửa sạch nấm và thái nhỏ.
  • Bước 3: Làm nhân bánh bằng cách trộn đều hỗn hợp tôm thịt băm + nấm mèo + hành tím băm + 2 thìa hạt nêm + ½ thìa tiêu cho thật đều. Ướp hỗn hợp trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Bước 4: Cho 1 thìa cà phê nhân vào giữa lá hoành thánh và gấp đôi lại. Dùng một ít nước lọc phết xung quanh mép lá hoành thánh để chúng dính vào nhau.
  • Bước 5: Cho hoành thánh vào chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt ở lửa rất nhỏ. Tiếp theo, bạn lấy ra và để trên đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Thành phẩm

Bánh hoành thánh tôm sống đạt tiêu chuẩn khi ăn lớp vỏ ngoài giòn rụm. Thịt tôm nhồi có vị béo ngọt. Gia vị đậm đà, nóng hổi, ​​bạn ăn phần nào sẽ nát ngay phần đó!

Cách làm hoành thánh chiên mắm tôm
Cách làm hoành thánh chiên mắm tôm

Mẹo hay để chọn mua tôm tươi ngon

  • Nên chọn những con tôm tươi, đang bơi trong nước. Vỏ ngoài của nó trong suốt. Các đuôi được bó lại với nhau.
  • Không nên chọn mua những con tôm có đuôi kéo dài quá dễ bị tiêm hóa chất hoặc nước vào để giữ cho tôm tươi lâu. Hoặc thân tôm có đám sậm màu và không đồng nhất, dễ bị nứt, không chắc thịt.
Nên chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt.
Nên chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt.

5. Cách làm hoành thánh chiên

Chuẩn bị vật liệu

  • Lá hoành thánh: 150 gr
  • Thịt lợn băm: 150 gr
  • Thịt tôm băm nhỏ: 150 gr
  • Thịt cá dưa hấu băm nhỏ: 50gr
  • Bột sắn: 10 g
  • 1 lòng đỏ trứng
  • Các loại gia vị: gia vị, tiêu, bột ngọt, dầu mè
Nguyên liệu cho món hoành thánh chiên
Nguyên liệu làm hoành thánh chiên

Cách làm hoành thánh chiên chuẩn vị Trung Quốc

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp thịt xay + cá + tôm thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê tiêu. Sau đó để hỗn hợp gia vị ngấm trong 15 phút.
  • Bước 2: Sau khi phủ đều gia vị, bạn cho lòng đỏ trứng gà + bột sắn + vào trộn đều.
  • Bước 3: Lấy một phần nhân bánh thích hợp cho vào giữa lá hoành thánh. Gấp chéo lá hoành thánh thành hình tam giác để hoàn thành bước ráp 1 chiếc bánh hoành thánh
  • Bước 4: Tiếp tục, cuộn nhân hoành thánh cho đến khi hết và chuẩn bị chiên.
  • Bước 5: Chờ dầu nóng thì cho bánh vào chiên. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bánh hoành thánh có phần nhân béo và ngọt được làm từ thịt heo, tôm, cá. Khi ăn nóng, chấm với xốt mayonnaise hoặc tương ớt Chinsu hoặc xì dầu sẽ rất ngon.

Hoành thánh chiên kiểu Trung Quốc
Hoành thánh chiên kiểu Trung Quốc

Cách làm hoành thánh chiên với những nguyên liệu dễ kiếm và không khó tìm. Chọn mua nguyên liệu làm món ăn vặt hấp dẫn này tại siêu thị Vinmart hoặc tải ứng dụng VinID về điện thoại để đặt hàng online nhanh chóng và tiện lợi nhé!

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến 750

READ  Cách Lên Đồ Tristana ĐTCL + Đội Hình Mạnh Nhất | Kisusushi.vn