2 lượt xem

Top 10 cây phổ biến nhất hiện nay | Kisusushi.vn

Cây bóng mát có ích lợi gì?

Cây bóng mát rất được ưa chuộng trồng trước hiên nhà vì chúng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời:

– Cây bóng mát có khả năng giúp cung cấp nguồn oxy rất trong lành, chất lượng tốt, giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm môi trường bằng cách loại bỏ các chất độc hại trong không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Cây trồng trong bóng râm thường có lá rậm rạp và tươi tốt, màu sắc đẹp nên giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, không gian sống nơi bạn sống và làm việc.

– Trồng cây bóng mát trong nhà ngoài tác dụng là nguồn sinh khí, làm đẹp còn có thể trồng làm cây phong thủy trang trí, giúp mang lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Tiêu chí lựa chọn cây bóng mát hiện nay

Để giúp bạn chọn được loại cây bóng mát phù hợp cho ngôi nhà của mình, hãy quan tâm đến một số tiêu chí khi chọn cây:

– Cây cảnh bóng mát bạn nên chọn trước tiên nên là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức mà cây vẫn phát triển tốt và nở hoa đẹp.

– Tiếp theo, bạn nên chọn những loại cây bóng mát không chỉ đẹp, có tác dụng trang trí mà còn có thể làm cây trang trí phong thủy và có giá trị phong thủy tốt, có lợi cho gia đình bạn.

– Nên chọn những cây bóng mát, phát triển tốt nhất vào mùa hè. Vì đang là mùa nắng nóng nên gây nhiều bức xúc trong cuộc sống hàng ngày. Có một loại cây bóng mát phát triển tốt trong mùa hè sẽ giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn, mát mẻ hơn.

– Cây bóng mát bạn chọn phải không có độc tố có thể gây nguy hiểm cho người hoặc động vật. Ngoài ra, chúng không nên có nhiều loài gây hại có thể làm tổ trong thân cây để ngăn chặn côn trùng có thể phát triển và xâm nhập vào nhà bạn.

Cây bóng mát trồng trước nhà

Từ những ưu điểm và tiêu chí nêu trên, bạn nên chọn những loại cây bóng mát ít rụng lá sau đây để trồng trước nhà:

READ  Sau 14 năm, Tứ Đán Song Băng Hoa ngữ giờ ra sao?-Ngôi sao | Kisusushi.vn

1. Kèn hồng

Cây hồng môn là loại cây bóng mát trong nhà được ưa chuộng hiện nay. Là loại cây thân gỗ cao từ 5-15 m, lá rậm rạp, khi hoa nở ra rất nổi bật và có màu hồng rất đẹp. Ngoài ra, cây kèn đỏ mọc thẳng, không bị trụi lá và không bị sâu bệnh tấn công nên có thể trở thành cây che mát, tạo bóng mát dễ dàng cho ngôi nhà của bạn. Nhờ đó, làm cho không gian sống của bạn trở nên đẹp và trong lành hơn.

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 1

Cây Chuối đỏ là loại cây bóng mát rất được ưa chuộng

2. Cây thông noel

Cây thông Noel là loại cây bóng mát rất đẹp mà gia đình nào cũng nên trồng trước hiên nhà. Là loại cây rất được ưa chuộng trong các khu biệt thự, resort, khu nghỉ dưỡng hay ngay cả trên đường phố hiện nay. Cây thông Noel có lá rất rộng, thân cao nên tỏa sáng rực rỡ có thể bao phủ toàn bộ ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, khi hoa giáng sinh nở, chúng có màu vàng rực rỡ và đẹp mắt khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ. Cây cũng phát triển tốt trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 2

Cây thông noel là một cây bóng mát đẹp và tươi sáng

3. Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng hiện nay là một loại cây bóng mát rất được ưa chuộng và chúng ta có thể bắt gặp ở rất nhiều tuyến phố, con đường. Là loại cây phát triển tốt vào mùa hè, cho bóng mát và che phủ tuyệt vời. Chính vì vậy cây Bằng Lăng rất thích hợp để trồng ở sân trước nhà bạn giúp cung cấp không khí trong lành và làm đẹp cảnh quan xung quanh.

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 3

Cây Bằng Lăng là cây cảnh bóng mát gắn liền với bao thế hệ học sinh

4. Cây cau

Cây cau rất phổ biến ở một số làng quê Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng còn có thể được trồng làm cây bóng mát, giúp che mát cho ngôi nhà của bạn và tạo vẻ đẹp cho nơi bạn sống hàng ngày. Cây cau cảnh có thân cao, cành lá khỏe, ít khi rụng giúp mang lại không khí trong lành và tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn cây cau trắng, cây lông chồn vì chúng rất được ưa chuộng hiện nay.

READ  Giải đáp chuyện uống sữa nổi mụn, đúng hay sai? | Kisusushi.vn

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 4

Cây cau là loại cây bóng mát rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam

5. Cây lộc vừng

Cây Lộc Vừng là một loại cây bóng mát không phổ biến đối với nhiều gia đình hiện nay. Chúng khá cao, thân khỏe, tán lá rộng và nhiều tán. Ngoài ra, cây Lộc Vừng nở hoa khá đẹp và có mùi thơm dịu nhẹ, giúp trấn an tinh thần của bạn. Đặc biệt, cây Lộc Vừng còn là loại cây có giá trị về mặt phong thủy nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh.

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 5

Cây Lộc Vừng là loại cây bóng mát đẹp, sống lâu năm.

6. Cây phượng tím

Phượng tím là loại cây bóng mát rất được ưa chuộng không chỉ đối với học sinh mà còn rất nhiều người yêu thích cây xanh hiện nay. Cây phượng vĩ rất thích hợp trồng ở hiên nhà, vì tán lá rất rậm rạp, ra hoa nhiều và rất đẹp vào mùa hè. Vì vậy, chúng hoàn toàn thích hợp làm cây bóng mát vào mùa hè, vừa giúp cung cấp không khí trong lành, vừa có bóng râm tránh ánh nắng của Mặt trời. Vì vậy, bạn nên chọn cây an xoa tím để trồng trong vườn nhà.

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 6

Cây Phượng tím là loại cây bóng mát rất đẹp nên trồng

7. Cây hoàng nam

Cây Hoàng Nam là loại cây bóng mát được trồng phổ biến trong các công trình biệt thự, nhà vườn từ nhiều năm nay. Cây có hình dáng rất độc đáo nhưng lại có khả năng sinh trưởng tốt, dễ dàng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Ngoài ra, cây Hoàng Nam có hoa đẹp, có màu trắng muốt và trở thành trùm rất bắt mắt. Từ đó, loại cây này rất thích hợp làm cây trồng trong nhà để che bóng mát cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cây Hoàng Nam còn mang một số ý nghĩa phong thủy quý giá nên rất được khuyến khích trồng.

READ  Top 10 Hãng taxi Thanh Hóa giá rẻ uy tín gọi chuyến là có ngay | Kisusushi.vn

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 7

Cây Hoàng Nam là cây bóng mát lớn trong những năm gần đây

8. Cây ban đỏ

Cây Ban Đỏ là một loại cây bóng mát rất nổi tiếng ở vùng núi Tây Bắc nước ta. Chúng có chiều cao trung bình từ 5-10 m cùng với hệ thống cành lá rất tươi tốt và đẹp mắt. Nếu được trồng trước hiên nhà, cây Ban Đỏ chắc chắn sẽ mang lại bóng mát và không khí trong lành cho gia đình bạn. Ngoài ra, loại cây này có khả năng thích nghi tốt với nhiều điều kiện thời tiết, không tốn quá nhiều công chăm sóc nên phù hợp với túi tiền của hầu hết người trồng.

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 8

Cây Ban Đỏ là loại cây bóng mát nổi tiếng đẹp

9. Cây long não

Long não là một loại dược liệu rất phổ biến và có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người không biết rằng loài cây này còn có thể trở thành một loại cây bóng mát hữu ích, với cành lá rậm rạp và độ che phủ cao, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Hoa của cây có mùi thơm, giúp rửa sạch bụi bẩn và xua đuổi côn trùng gây hại. Ngoài ra, cây long não ưa ánh sáng tự nhiên, phải trồng trong đất đủ chất dinh dưỡng, phải tưới nước thường xuyên.

Cây bóng mát: 10 loại cây phổ biến nhất hiện nay - 9

Cây long não là loại cây cảnh nên trồng trong sân vườn nhà bạn

10. Cây Sake

Là một loài cây bóng mát có cái tên khá lạ nhưng được trồng phổ biến trong những năm gần đây, do hình dáng đẹp và khả năng sinh trưởng tốt, nhanh chóng. . Cây sake là cây thân gỗ, thuộc họ Dâu tằm, cao trung bình 10-15 m, lá to như lá bàng, có hình dáng rất độc đáo. Cây có khả năng kết trái, trái ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Cây bóng mát: 10 loại cây được ưa chuộng nhất hiện nay - 10

Cây sakê là loại cây bóng mát độc đáo có nhiều lợi ích trong cuộc sống

Mừng nhà: Diệp Bảo Ngọc trồng rau trên sân thượng như nhà quê, hái cả rổ

Diệp Bảo Ngọc mua từng khay lớn và lăn đất trồng rau thành từng khối hình chữ nhật.

Ngôi nhà đẹp của Sao