21 lượt xem

Tổng hợp tất cả các loại cua biển ăn được ngon, phổ biến nhất thế giới | Kisusushi.vn



Nhắc đến hải sản ngon thì nhất thiết phải kể đến ghẹ biển. Bạn có biết trên thị trường có bao nhiêu loại cua biển không? Cùng đón xem bài viết tiếp theo để tìm hiểu ngay nhé!

Cua biển là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích, không chỉ bởi vị ngọt của thịt mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của cua biển cũng rất được coi trọng.

Hôm nay, Bách hóa XANH giới thiệu đến bạn 11 loại cua biển ăn ngon và phổ biến nhất thế giới!


Đầu tiênCua hoàng đế


Cua Alaska hay còn gọi là cua hoàng đếthường được nhập khẩu về Việt Nam và rất đắt, chúng sống dưới đáy biển lạnh gần Bắc Cực ở độ sâu 200-400 mét và lớn hơn nhiều so với các loài cua khác.

Một con cua Alaska nặng 10 kg, chân có thể dài 2 m, thân có gai nhỏ và sắc nhọn.

Phần thịt cua này được coi là ngon nhất, với phần thịt trắng mềm và ngọt Chúng rất ngon, thường được hấp với nước chấm muối tiêu chanh hoặc chanh leo được nhiều người yêu thích.


Cua hoàng đếCua hoàng đế


2Cua hoàng đế

Nhiều người thường nhầm lẫn nó với cua huỳnh đế, nhưng thực tế không phải như vậy!

Loại cua này còn có tên khoa học là Ranina Ranina, sinh sống chủ yếu ở vùng biển Đông Nam Thái Bình Dương và vùng biển ấm, vùng biển miền Trung nước ta.

Cua huỳnh đế có nó khi mở rộng kích thước của bàn tay, Mai cua đỏ hồng nó là nổi bật và có một hình dạng vuông và mạnh mẽ.

READ  Hướng dẫn 10 cách trị mụn bằng mật ong tại nhà sau 1 đêm | Kisusushi.vn


Thịt cua chắc, ngon, trắng và giàu đạm. Ở Việt Nam, ghẹ xuất hiện nhiều ở các vùng biển trong xanh như Quy Nhơn (Bình Định), Cam Ranh (Khánh Hòa), Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) … và đây cũng là loại hải sản có chất lượng cao. giá trị kinh tế lớn.


Cua hoàng đếCua hoàng đế


3Cua lông Hồng Kông

Cua lông Hong Kong được biết đến là loại rất đắt, được nhiều người săn lùng mua để ăn là đặc điểm nổi bật của loại cua này. Trọng lượng nhỏ, chân có lông. Thịt cua lông hấp chín thơm gạch cua chắc, béo ngọt ăn rất ngon

Ghẹ lông Hong Kong ngon nhất ở phần gạch, nên hấp chín mới có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của ghẹ.


Cua lông Hồng KôngCua lông Hồng Kông


4Cua Tasmania

Ghẹ Tasmania tương tự như ghẹ biển Việt Nam, nhưng có Lớn gấp 10-20 lần cua biển.

Loại cua đến từ Úc này được xếp vào loại cua trọng lượng nặng nhất trên thế giới Bởi có những con nặng tới 10kg / con.


Cua TasmaniaCua Tasmania


5Cua tuyết

Cua tuyết có nó Hình dáng khá giống cua huỳnh đếchúng có đôi chân to, dài và nhiều thịt.

Tuy nhiên, cua tuyết chỉ có trọng lượng cơ thể trung bình, không quá to như cua hoàng đế.

Cua tuyết có thể chế biến thành nhiều món ngon, đơn giản nhất là nướng, hấp, luộc hoặc rang me.


Cua tuyếtCua tuyết


6Cua thủy tinh Úc

Cua thủy tinh Úc có thân hình nhỏ, Càng cua to và xòe ra như con nhệnHình dáng của loài cua này khá giống cua Việt Nam nhưng kích thước lớn hơn rất nhiều.

READ  Kem chống nắng Banana Boat có tốt không? Loại nào tốt nhất | Kisusushi.vn

Vì sống ở độ sâu 300-1200m và ẩn mình trong bùn cát nên loài cua này thân màu trắng sữa.

Thịt cua cứng và chắc, thịt cua tập trung nhiều ở chân, gạch cua béo, ngọt và có mùi thơm nhẹ, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.


Cua thủy tinh ÚcCua thủy tinh Úc


7Cua Ruby Alaska

Cua ruby ​​Alaska Thịt quý hiếm, có vị ngọt.chúng thường sống trong các hang đá, hoặc bị chôn vùi trong lớp cát dày ở vùng biển sâu ở những vùng nhiệt độ thấp như Alaska ở Bắc Mỹ.

Chân cua ngắn và hơi cong bên trong thân, vỏ ngoài xù xì, khi nấu chín có màu đỏ nổi bật, có thể nặng 9 kg, dài khoảng 60 cm. Trông giống như một viên ruby ​​lớn đẹp.

Cua Alaska Ruby được dùng để hấp hoặc nướng vì thịt cua đã rất ngon hoặc bạn có thể đem nướng với bơ, tỏi hoặc cho vào nồi lẩu.


Cua Ruby AlaskaCua Ruby Alaska


số 8Cua Bắc Mỹ

Cua Bắc Mỹ có nguồn gốc từ Monterey California và quần đảo Aleutian thuộc bang Alaska của Hoa Kỳ. Môi trường sống của loài cua này là vùng đáy của bờ biển phía tây Bắc Mỹ.

Chúng có thân hình to, cứng và khỏe, chiều ngang của một con cua trưởng thành có thể đến chiều dài là 25 cm.


Thịt cua rất ngọt và ngon, Nó càng đơn giản, nó càng ngon.


Cua Bắc MỹCua Bắc Mỹ


9Cua Dungeness (Cua Đá Canada)

Cua Đá Canada được coi là một trong bốn loài hải sản phổ biến nhất trên thế giới. Càng cua rất lớn nhưng vỏ mỏng, nhiều thịt. Thịt cua chắc, có vị ngọt, thịt cua có vị béo. không có vị đắng

READ  Tử Vi Tuổi Ất Mão 1975 - Nữ mạng | Kisusushi.vn

Loại cua này cũng được tổ chức tại Cảng Quốc tế Los Angeles để vinh danh vào tháng 10 hàng năm.


Cua Dungeness (Cua Đá Canada)Cua Dungeness (cua Canada)


mườiCua nâu Nauy

Cua nâu Na Uy là một loại cua quý hiếm được nuôi ở vùng biển đông bắc Đại Tây Dương, ngoài khơi bờ biển Na Uy. Thân màu nâu sẫm, mai lớn của ghẹ hơi dẹt, chỉ sống ở vùng nước trong và sạch.


Chất lượng thịt được xếp vào loại hảo hạngThịt cua nâu Nauy đặc biệt Vị ngọt, ít tanh, thịt mềm, dai.nó có nhiều giá trị dinh dưỡng tương tự như các loài cua khác.


Cua nâu NauyCua nâu Nauy


11Cua nhện nhật bản

Cua nhện Nhật Bản được biết đến là một trong những loài cua lớn nhất thế giới, được tìm thấy ở Thái Bình Dương.

Chân của cua nhện có thể dài 3,7 mét, thân khoảng 40 cm và trọng lượng khoảng 19 kg đối với một con cua đực trưởng thành.


Cua nhện có vỏ màu cam với những đốm trắng ở chân. Đây là loại cua có giá trị kinh tế rất cao, giá thành khá cao vì khó đánh bắt.


Cua nhện nhật bảnCua nhện nhật bản


Trên đây là tổng hợp 11 loại cua biển ngon và phổ biến trên thế giới. Bách hóa XANH mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.


Bạn có thể quan tâm:

Mua Sốt Cua Hải Sản tại Bách Hóa Xanh:


Cửa hàng bách hóa XANH