16 lượt xem

Tìm hiểu tất tần tật về giăm bông và những món ngon chế biến | Kisusushi.vn



Nhiều người thường nhầm giăm bông với chà bông, nhưng thực tế thịt nguội là một món ăn ngon khác. Còn chần chừ gì nữa, hãy xem ngay bài viết dưới đây.


Đầu tiênGiăm bông là gì?


Giăm bông hay thịt nguội là một món ăn được chế biến từ chân giò lợn có nguồn gốc từ Châu Âu, ở nhiều nơi người ta thường gọi chúng là thịt nguội. Khi không có tủ lạnh hoặc tủ đông để bảo quản thịt được lâu, Người ta ướp muối và làm khô chân giò (giăm bông khô hoặc sống), hoặc muối và nấu trong nước dùng (giăm bông tươi hoặc nấu chín).



Theo phân loại dăm bông


Ham nấu chín: Lúc đầu, người ta tiêm nước muối pha gia vị vào đùi. Lượng nước vào khoảng 20% ​​lượng thịt. Sau đó cho thịt vào nước sôi và rang chín. Do lượng nước nhiều nên giò chín phải bảo quản nơi lạnh và chỉ bảo quản được vài ngày.


Ham liệu: Chân giò được ướp muối rồi đem phơi hoặc hun khói để bảo quản được lâu.


Bạn có thể tham khảo cách làm món thịt nguội ngon, dễ làm cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.



2Làm thế nào để bảo quản giăm bông?

Các bạn lưu ý khi mua thịt nguội bên ngoài phải lựa chọn kỹ càng, chọn giăm bông của người bán uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chú ý thành phần nguyên liệu vì nhiều loại nhân sử dụng nhiều chất bảo quản rất tốt cho sức khỏe.

READ  Nivea Creme có bôi mặt được không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? | Kisusushi.vn

Khi mua dăm bông, chị em thường có xu hướng bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, đối với loại này Giăm bông tươi, chưa qua chế biến thường kéo dài 5-7 ngày trong tủ lạnh và khoảng 5 tháng trong tủ đông, trong khi đối với loại đã qua tẩm ướp, khoảng 3-5 ngày trong tủ lạnh và khoảng 3 tháng trong tủ đông..


Với khoảng thời gian này, dăm bông vẫn thơm ngon, không bị biến dạng ảnh hưởng đến sức khỏe.


Còn đối với dăm bông đóng hộp, bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh, tránh cho vào ngăn đá.

Bạn cần lưu ý, dăm bông sau khi cắt và sử dụng nên sử dụng trong thời gian ngắn, thịt nguội đã được đóng gói cẩn thận, không nên để lẫn với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.


3Một số món ngon làm từ thịt nguội


Phô mai giăm bông



Thành phần:


Làm:

Bước 1: chúng ta đặt 2-3 miếng phô mai lên trên miếng giăm bông.

Bước 2: Thêm một miếng giăm bông khác lên trên để bóp phomai bên trong.

Bước 3: Cho dăm bông phô mai ra đĩa và rắc bột mì lên.

Bước 4: Sau đó cho bột giăm bông lên hai miếng bánh mì đã trộn với rau mùi tây.

Bước 5: Đợi dầu sôi rồi cho dăm bông và phô mai vào chiên.

Bước 6: Đợi đến khi bột giòn thì vớt dăm bông ra, để ráo dầu rồi dùng.

READ  SPICY BOX CÓ NGON NHƯ LỜI ĐỒN?? về Spicy Box - Mega Mall | Kisusushi.vn

Bạn có thể thêm chút nước sốt cà chua để tăng hương vị cho món ăn, giúp món ăn thêm ngọt.


Salad thịt nguội



Thành phần:


Làm:

Bước 1: Các loại rau rửa sạch. Khô.

Bước 2: Thịt nguội thái lát, dưa leo thái sợi, ớt Đà Lạt thái lát, cà chua thái sợi

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu theo tỷ lệ trên với nhau cho tan đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp lên trên hỗn hợp rau và giăm bông, sau đó trộn đều. Để khoảng 5 phút cho thấm. Rắc hạt phỉ để tăng thêm hương vị và vị ngọt.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về giăm bông để có thể yên tâm sử dụng.

Đừng quên tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon tại đây Mẹo nấu ăn.


Chọn mua giăm bông tại Bách hóa XANH


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH