29 lượt xem

Tìm hiểu Tacos là gì? Loại bánh đến từ đất nước Mexico | Kisusushi.vn

Gót là gì? Là một từ hoàn toàn xa lạ với nhiều người, nhưng đối với những người am hiểu ẩm thực thì Tacos là một món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Để giúp các bạn đến gần hơn với một nền ẩm thực nổi tiếng thế giới – ẩm thực Mexico, hôm nay, Wiki Làm Bánh muốn gửi đến các bạn bài viết giới thiệu về món Tacos.

Tacos là một món ăn truyền thống của Mexico (Ảnh: Internet)

Gót là gì?

Tacos là món bánh ngọt truyền thống của Mexico. Đây cũng là một trong những món ăn đường phố được nhiều thực khách yêu thích. Loại bánh này được làm bằng bột ngô hoặc bột mì với lớp vỏ giòn và nhân nhiều màu sắc. Trong một chiếc bánh tét, lớp vỏ bên ngoài được làm bằng bánh tráng, được chiên cho mịn và gấp lại phần nhân. Nhân bánh đa dạng với thịt bò, heo, cá, gà, sốt cà chua, nấm, ớt … tất cả sẽ được nướng (hoặc hấp) cùng nhau. Tùy theo sở thích của các thành viên mà nhân có thể được kết hợp theo nhiều cách, tạo nên hương vị đa dạng cho món ăn. Món bánh tét ẩm thực Mexico thể hiện ở chỗ bột ngô trong vỏ bánh tráng, vị ớt ăn kèm với bánh và nước sốt. Ớt được tìm thấy trong hầu hết các món ăn Mexico, với dân số địa phương trung bình tiêu thụ khoảng 8 kg mỗi năm. Phổ biến nhất là tương ớt xanh và tương ớt đỏ. Tiêu xanh được làm từ ớt xanh và cà chua xanh, ăn có vị chua chua cay cay. Ớt đỏ sử dụng cà chua đỏ và ớt đỏ, hương vị của nó rất tinh tế. Ngoài ra, tương ớt ngọt, tương ớt đắng, tương ớt chua… Và bánh tét được ăn kèm với tương ớt đỏ. Bánh Tacos cũng có màu sắc hấp dẫn. Phần vỏ bánh này có màu sáng, với phần thịt màu nâu nhạt và màu xanh của các loại rau ăn kèm và tương ớt đỏ. Tất cả đều tạo nên một bản giao hưởng của màu sắc và hương vị.

READ  Táo Fuji Nam Phi 1kg (7-9 trái) giá tốt tại Bách hoá XANH | Kisusushi.vn

Các loại bánh tét

Gót bằng vỏ cứng (Ảnh: Internet)

Có hai loại gót, loại vỏ cứng và loại mềm. Trong đó, món tacos phổ biến nhất ở Mexico là Taco al Pastor, đây cũng là món bánh tacos được yêu thích ở Mỹ và nhiều nơi khác. Thành phần chính trong món Taco al Pastor này là thịt lợn xay, tẩm gia vị, pintxo và nướng; Nó được coi là một sự chuyển thể của món thịt nướng được làm bởi những người nhập cư Liban. Ngoài ra còn có các quán ăn sáng luôn có sẵn trong các quán ăn và nhà hàng ở Tây Nam, đặc biệt là ở New Mexico và Texas.

Ngoài những loại nổi tiếng, gót còn có những loại đã qua chế biến tương đối đặc biệt. Chúng là những miếng da bò với phần nhân cho não, lưỡi, má, môi và mắt bò, với việc thêm hành và rau mùi vào lớp bên trong. Tacos de cazo được phục vụ trong bát kim loại và Tacos sudados tạo ra sự khác biệt với hỗn hợp bánh mì mềm và thịt cay. Lớp vỏ bên ngoài của phần gót này bao bọc toàn bộ lớp đệm, giữ ấm cho gót chân và tỏa ra hơi nước để làm trơn lớp vỏ. Ngoài ra còn có Tacos tôm, Tacos cá và Tacos cừu. Với những cách chế biến khác nhau, nhân phong phú và biến tấu theo từng thời kỳ lịch sử, bánh tét Mexico hoàn toàn có thể đại diện cho nền ẩm thực của đất nước này.

READ  Balsamic là gì? Tác dụng của Balsamic | Kisusushi.vn

Ngày nay, món bánh này đã có mặt tại nhiều quốc gia, không chỉ vì hương vị mà còn vì sự tiện lợi của nhiều thực khách. Sữa là gì? Hướng dẫn làm pudding đơn giản tại nhà