33 lượt xem

Tiệc tất niên là gì? Vì sao cần phải tổ chức tiệc tất niên? | Kisusushi.vnVào những ngày cuối năm âm lịch, mọi người đều tham gia vào những bữa tiệc tất niên tại nhà, với bạn bè và nơi làm việc. Vậy hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu tiệc tất niên là gì và tại sao cần tổ chức tiệc tất niên.

Tiệc tất niên đã là một phần quan trọng trong văn hóa Tết cổ truyền của Việt Nam. Từ ngày 30 tháng Chạp âm lịch vừa qua, các gia đình, cơ quan đã lên kế hoạch tổ chức tiệc tất niên. Trong bài viết tiếp theo, Bách Hóa Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu xem tiệc tất niên thực sự có ý nghĩa như thế nào mà ai cũng cần tổ chức.


Đầu tiênTiệc tất niên là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, “hoàn thành” có nghĩa là hoàn thành, hoàn thành, hoàn thành; và “year” có nghĩa là năm. Đó là lý do tại sao, “End of the year” được hiểu đơn giản là sự kết thúc của một năm. Vì vậy, đó là sự kiện cuối năm, sự kiện cuối năm và tiệc cuối năm Một phong tục Việt Nam để đánh dấu sự kết thúc của một năm và chuẩn bị cho năm mới.


Tiệc tất niên là gì?


Tiệc tất niên là một nét văn hóa quan trọng trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.. Bữa cơm tất niên thường được tổ chức vào những ngày cuối năm âm lịch, từ 30 tháng Chạp, hoặc 29 tháng Chạp nếu năm đó ngắn ngày. Giao thừa là buổi tối và tối của ngày này, mọi người làm lễ cúng giao thừa sau đó chuẩn bị tiệc để mời khách đến tham dự.

READ  Tuổi Bính Tý hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? | Kisusushi.vn

Theo truyền thống, Tiệc tất niên thường là 2 mâm, một mâm cúng gia tiên trên bàn thờ gia tiên và mâm cỗ cúng trước trời đất.. Sau khi cúng giao thừa, cả gia đình sẽ quây quần ăn tối, có lẽ để mời một số bạn bè hoặc hàng xóm thân thiết. Mâm cơm tất niên miền Bắc gồm các món: thịt heo hầm măng, lưỡi heo luộc, chả viên, hủ tiếu, canh mọc, gà luộc, thịt quay, bánh tằm, chả quế (hoặc chả giò), dưa góp. hành, bánh chong.


Mâm cơm tất niên miền bắc |

Ở miền Nam, do thời tiết nắng nóng nên các món ăn cuối năm chủ yếu là đồ nguội, như: Bánh tét ăn với củ cải ngâm mắm, canh măng (thường dùng măng tươi thay cho măng khô), canh. Khổ qua nhồi, thịt vịt luộc, thịt lợn luộc (hoặc quay), gỏi tôm thịt, giò, chả, dưa leo, củ kiệu.


Mâm cơm tất niên miền nam

Nhưng ngày nay, các công ty cũng coi cuối năm là một dấu mốc quan trọng, họ tổ chức những bữa tiệc cuối năm cho đồng nghiệp văn phòng, nhưng có lẽ ngày thường họ ít gặp nhau. đã cùng nhau trao đổi và tổng kết lại những thành tích đã đạt được trong năm qua. Các bữa tiệc có thể được tổ chức trong nhà hàng hoặc tại khu vực chung của công ty. Một số công ty lớn còn có thể tổ chức tiệc cuối năm với quy mô lớn, sáng tạo hơn ăn uống với sân khấu biểu diễn, quầy bar, tiệc rượu, trao thưởng cho nhân viên xuất sắc.


trao đổi và tổng hợp kết quả trong một năm


2Ý nghĩa của tiệc tất niên


Rũ bỏ những điều cũ của năm qua và đón chào năm mới

Tiệc tất niên, nét đẹp văn hóa của người Việt, là lúc mọi người cùng nhau sum vầy, thưởng thức ẩm thực và đón chào năm mới. Tiệc tất niên cuối năm được tổ chức vào ngày 30 hàng tháng. kết hợp tục rước ông Công ông Táo về nhà cai quản bếp núc và cầu mong đủ đầy, tài lộc trong năm mới..

READ  giải đoán ý nghĩa tốt xấu của từng vị trí | Kisusushi.vn


Rũ bỏ những điều cũ của năm qua và đón chào năm mới


Sum họp để tăng thêm sự gắn kết gia đình

Trong bữa tiệc tất niên, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, biểu diễn văn nghệ, tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, đón giao thừa, đón mừng năm mới. Các thành viên trong gia đình sẽ được tận hưởng không khí đầm ấm sau một năm học tập, làm việc và đua tài. Tiệc tất niên cùng gia đình con cháu tỏ lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, tổ tiên. Sau khi bữa cơm tất niên kết thúc, mọi người sẽ gác lại những buồn phiền, giận hờn, muộn phiền sang một bên để sẵn sàng chào đón một năm mới nhiều phúc lành, may mắn.


Sum họp để tăng thêm sự gắn kết gia đình


Tổng kết hoạt động kinh doanh, tạo động lực năm mới

Sắp đến thời điểm cuối năm, chắc chắn mọi người sẽ bắt đầu với ý định đi “du lịch” tiệc tất niên, đặc biệt là dân văn phòng. Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, công ty thường dùng tiệc tất niên để tổng kết hoạt động, công việc, dự án thành công của mình, là dịp để kỷ niệm sự phát triển và lớn mạnh của công ty trong năm qua, những khó khăn của năm cũ. Tiệc tất niên cuối năm của các doanh nghiệp cũng đến với nhau là dịp để các công ty đưa ra mục tiêu và hướng đi trong năm tới.

READ  Phượt Đà Nẵng - Bí kíp du lịch phố cảng lớn nhất miền Trung | Kisusushi.vn


Tổng kết hoạt động kinh doanh, tạo động lực năm mới


Xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên công ty

Tiệc cuối năm cũng cảm ơn công ty vì sự hỗ trợ và nỗ lực mà họ đã bỏ ra trong nhiều năm qua, dành cho những nhân viên xuất sắc có thể tham gia xổ số, giải thưởng hoặc danh hiệu, màu sắc, v.v.


Xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên công ty


Quảng bá hình ảnh công ty đến các đối tác

Tiệc tất niên đôi khi giống như một bữa tiệc khai trương nhằm quảng bá hình ảnh với đối tác và khách hàng, hoặc là cơ hội để quảng bá hình ảnh nội bộ của công ty bằng cách gắn kết mọi người lại với nhau.


Quảng bá hình ảnh công ty đến các đối tác


Kết nối mọi người, tăng cường các mối quan hệ

Trong không khí cuối năm náo nhiệt này, nhân viên công ty có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với đồng nghiệp, nhất là những đồng nghiệp ở bộ phận khác ít gặp gỡ, mở rộng mạng lưới kết nối.


Kết nối mọi người, tăng cường các mối quan hệ


Những ngày cuối năm, cuối năm 2021 đón năm Nhâm Dần 2022, hy vọng bài viết này của Bách hóa XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tiệc tất niên cuối năm và chúng tôi. hy vọng bạn có một năm nữa. – bữa tiệc cuối cùng. Niềm vui lớn bên gia đình và đồng nghiệp.

Mua giò chả tại Bách hóa XANH:Bạn có thể quan tâm: