52 lượt xem

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì? Tất cả thông tin thẻ vàng, thẻ xanh | Kisusushi.vnSắp tới, TP.HCM sẽ xin thẻ xanh, thẻ vàng. Vậy thẻ xanh, thẻ vàng cho Covid-19 là gì? Mọi thông tin sẽ được Bách Hóa Xanh lý giải qua bài viết dưới đây

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo khẩn gửi Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc ban hành kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau thời hạn ngày 15/9 cùng nhiều nội dung khác. thẻ xanh, thẻ Covid-19 Gold. Vậy hãy cùng tìm hiểu thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì?

Từ ngày 15/9, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sử dụng Thẻ xanh / Thẻ vàng Covid công cụ quản lý và quen giám sát tình trạng dịch trong quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế.

Thẻ xanh, thẻ vàng dùng làm giấy thông hành Covid-19Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì?

Thẻ xanh, thẻ vàng có thể hiểu là Covid-19 giấy du lịchnhư một chứng chỉ nói rằng anh ta là người vận chuyển Vắc xin hoàn chỉnh chống lại Covid-19 (2-4 tuần sau khi tiêm đủ liều), hoặc Nó đã được chữa khỏi kể từ Covid-19 và chứa các kháng thể chống lại vi rút (thường trong vòng 6 tháng kể từ khi bị bệnh).

Ngoài ra, những người kiểm tra âm tính thẻ này cũng sẽ hợp lệ.

2Thẻ xanh và thẻ vàng sẽ được cấp theo định dạng nào?

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 được hiểu là để đảm bảo rằng một người có khả năng bị nhiễm trùng vòi trứng thấp và có thể được sử dụng dưới dạng giấy hoặc điện tử (mã QR) trên thiết bị di động để đưa mọi người.

READ  Luận giải ý nghĩa màu mắt nâu biết ngay tính cách vận mệnh tương lai | Kisusushi.vn

Hoạt động thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19Hoạt động thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19

Ngày nay, tất cả các nước phát triển đều áp dụng hình thức thẻ xanh, thẻ vàng. Thông tin vắc xin, giấy chứng nhận kiểm nghiệm được hiển thị qua ứng dụng hoặc mã QR. Sau khi quét mã QR, nhà cung cấp mã họ được phép tham gia các hoạt động ở những nơi công cộng, chẳng hạn như nhà hàng, trung tâm mua sắm, sân vận động, đi làm, đi học.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết: Thẻ vàng xanh Covid-19 có thể làm gì và đi đâu?

3 Ai nhận thẻ xanh hoặc thẻ vàng cho Covid-19?

Các thẻ xanh và vàng cho Covid-19 như sau:

Chủ thẻ xanh

Khi được tiêm chủng hoàn toàn tiêm đúng liều vắc xin Covid-19 sau thời gian cần thiết để tạo kháng thể, tính từ lần tiêm cuối cùng Theo quy định của công ty vắc xin:

  • 2 tuần sau liều thứ 2 Như vắc xin Pfizer, Moderna, AstraZeneca
  • 2 tuần sau khi tiêm một liều vắc xin Janssen của Johnson.

Thẻ xanh được cấp cho người đã tiêm đủ số mũi phù hợp vào thời gian do công ty tiêm chủng quy định.Thẻ xanh được cấp cho người đã tiêm đủ số mũi phù hợp vào thời gian do công ty tiêm chủng quy định.

Ngoài việc tiêm 2 mũi, Những người nhiễm Covid-19 trong vòng 6 tháng đã qua thời gian cách ly và điều trị lấy cùng một thẻ xanh

Những người bị nhiễm covid-19 được cấp thẻ xanh trong vòng 6 thángNhững người bị nhiễm covid-19 được cấp thẻ xanh trong vòng 6 tháng

Chủ thẻ vàng

Người anh ấy đã tiêm 1 liều vắc xin (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V ..) và 14 ngày đã trôi qua. Mọi người có nó kết quả âm tính của bài kiểm tra định kỳ (3 ngày / lần)

READ  Cách ăn ngũ cốc với sữa tươi cho bữa sáng đầy năng lượng | Kisusushi.vn

Bất kỳ ai đã tiêm hoặc có kết quả âm tính với Covid-19 sẽ bị thẻ vàngBất kỳ ai đã tiêm hoặc có kết quả âm tính với Covid-19 sẽ bị phạt thẻ vàng

Covid sẽ được cấp thẻ xanh cập nhật, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng chia sẻ dữ liệu: Mã QR cá nhân, giấy chứng nhận y tế điện tử, vắc xin, giấy chứng nhận đi lại tại nhà, mã QR cho phương tiện di chuyển.

Trên đây là thông tin về thẻ xanh được Bách hóa XANH tổng hợp và cập nhật để mang đến cho các bạn thẻ vàng. Thẻ xanh, thẻ vàng covid, được phát hành với mục đích “bình thường hóa” và phục hồi nền kinh tế. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được 5K để giữ an toàn cho bản thân và gia đình!

Infographic về kế hoạch Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 tại TP.

Đồ họa thông tin về Kế hoạch Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn có thể quan tâm:

Mua khẩu trang phòng ngừa Covid-19 các loại tại Bách Hóa Xanh:

Bách hóa GREEN Store