61 lượt xem

Thẻ xanh COVID là gì? Những thông tin QUAN TRỌNG cần biết | Kisusushi.vn

Thẻ xanh sinh động

Sau một thời gian dài nỗ lực tiêm chủng cho toàn bộ dân số và đạt được mật độ bao phủ nhất định, Thẻ xanh sinh động (Giấy chứng nhận vắc xin) Nhiều tỉnh ở Việt Nam đang nghiên cứu việc trở lại trạng thái “bình thường mới”, và tất cả các hoạt động kinh tế, bao gồm cả du lịch, đang phục hồi.

1. Thẻ Xanh Covid là gì?

Thẻ xanh là gì? Nơi đây Vắc xin COVID-19 hay còn gọi là Covid là giấy chứng nhận người đã khỏi bệnh, được tích hợp vào đơn xin cấp chứng chỉ y tế.. Thẻ xanh Covid cũng là một “tấm thẻ thông hành” giúp mọi người dễ dàng di chuyển khi xã hội trở lại bình thường mới.

2. Yêu cầu cấp thẻ xanh Covid

Thẻ Xanh Covid sẽ được cấp cho những người đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Đã tiêm 2 liều vắc xin Covid. Đối với các loại vắc xin như AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V …: Mũi 2 đã được ít nhất 14 ngày và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong một số môi trường làm việc.
  • Với những loại vắc xin chỉ cần tiêm một mũi như Janssen của Johnson & Johnson … 14 ngày sau khi tiêm và kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong một số môi trường làm việc.
  • Những người bị nhiễm SARS-CoV-2 đã được chữa khỏicó giấy ra viện và hoàn thành việc cách ly tại nhà trong vòng 180 ngày kể từ ngày khỏi bệnh.
  • Những người bị nhiễm SARS-CoV-2 Nếu bạn đã tự kiểm tra, tự cách điện tại nhà và sau đó khỏi bệnh thì bạn nên làm xét nghiệm PCR Chứng minh kháng nguyên.

Thẻ xanh sinh động

Ghi chú: Những người đã tiêm 1 liều vắc xin cần tiêm 2 liều như AstraZeneca, Pfizer, Modem, Sinopharm, Sputnik V, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính ít nhất 14 ngày sẽ được tiêm Covid màu vàng. Thẻ. , có phạm vi hành động nhỏ hơn thẻ xanh, tùy thuộc vào mức độ kiểm soát dịch bệnh của địa phương mà bạn đang sinh sống.

>>> Tham khảo: Đi máy bay mùa dịch bệnh: những kinh nghiệm đi máy bay an toàn cần biết

3. Tôi có thể xem thẻ xanh Covid ở đâu? Thẻ xanh trực tuyến sinh động

3.1. Kiểm tra thẻ xanh Covid trực tuyến

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Bluezone hoặc trực tiếp trên điện thoại của bạn hoặc trong sổ sức khỏe được cài đặt trên Cổng tiêm chủng COVID-19;
  • Bước 2: Đăng ký và điền các thông tin cá nhân cần thiết;
  • Bước 3: Đăng nhập và kiểm tra.

Thẻ xanh sinh động

3.2. Gắn thẻ xanh Covid với thẻ căn cước công dân

Thông tin về ngày hôm nay Thẻ xanh sinh động, vắc xin, thông tin xét nghiệm sẽ được tích hợp chip căn cước công dân. Tại đó, dữ liệu công dân được đối chiếu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua quá trình xác minh để đảm bảo tính chính xác. Với các công dân 2 thẻ tiêm màu xanh lá cây sẽ được tích hợp, Tiêm 1 sẽ được tích hợp thẻ vàng.

4. Những người có thẻ xanh Covid có thể đi đâu?

Thẻ xanh Covid được cấp miễn phí cho tất cả người Việt Nam và người nước ngoài đăng ký tạm trú tại Việt Nam để xác nhận rằng người dùng có thể tham gia các hoạt động sau:

5.1. Chủ thẻ xanh Covid tại nơi chỉ thị được thành lập 15Các hoạt động cần thực hiện

F0 đã được chữa khỏi bệnh hoặc đã được tiêm 2 liều vắc xin

Người điều trị khỏi F0 hoặc đã tiêm đủ 2 mũi trên 65 tuổi, mắc bệnh lý có từ trước; tiêm một liều duy nhất

Có thể tham gia các hoạt động ở những nơi công cộng

X

Bạn có thể đi học / đi làm

Có thể đi du lịch / công tác trong và ngoài nước

Có thể tham gia các hoạt động ở những nơi công cộng

X

Bạn có thể đi học / đi làm nhưng hạn chế tiếp xúc và giữ khoảng cách ít nhất 2 m trong giao tiếp

Anh ta có thể đi du lịch, anh ta có thể làm việc, nhưng anh ta phải tuân theo nguyên tắc 5K, giữ khoảng cách 2 m trong giao tiếp

5.2. Người có thẻ xanh Covid nơi Chỉ thị 16 được thiết lập


Các hoạt động cần thực hiện

F0 đã được chữa khỏi bệnh hoặc đã được tiêm 2 liều vắc xin

Người điều trị khỏi F0 hoặc đã tiêm đủ 2 mũi trên 65 tuổi, mắc bệnh lý có từ trước; tiêm một liều duy nhất

Có thể tham gia các hoạt động ở những nơi công cộng

X

Bạn có thể đi học / đi làm

Có thể đi du lịch / công tác trong nước

Tham gia các hoạt động ở nơi công cộng nhưng có giới hạn

X

Bạn có thể đi làm / đi học nhưng phải tuân theo quy tắc 5K, giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp

Thẻ xanh sinh động

Tuy nhiên, tất cả người dùng vẫn phải tuân thủ tiêu chuẩn 5K và các hướng dẫn cụ thể của địa phương.

>>> Xem thêm: Hộ chiếu vắc xin: điểm sáng cho tương lai du lịch Việt Nam thời hậu Kovid

6. Kỳ vọng áp dụng thẻ xanh trong việc phục hồi ngành du lịch

Các tỉnh miền Nam và Tây Nam Bộ như Cần Thơ, Đồng Tháp, Phú Quốc, v.v. chúng có tốc độ tiêm phòng nhanh và hiệu suất rất khả quan. Với tốc độ này, việc áp dụng thẻ xanh Covid sẽ được triển khai vào đầu năm nay và sẽ sớm mở thêm một số điểm du lịch tùy theo mô hình ”.bong bóng du lịch”Và một thẻ xanh Covid để bảo mật.

Thẻ xanh sinh động và thực thi chính sách mở lại các chuyến bay về nhà Sẽ là cơ hội cho những tín đồ mê du lịch Các chuyến bay đến Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… “Du lịch đóng băng” trong một thời gian dài. Để bắt đầu lại hành trình của mình, bạn nên chọn những nơi lưu trú đạt tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch bệnh.

Vinpearl là đơn vị tiên phong trong công tác phòng chống dịch bệnh với các biện pháp vệ sinh, khử trùng được cải tiến. Đặc biệt, hệ thống điều khiển 3 lớp luôn được cài đặt ở chế độ 24/7. Vinpearl cũng là đơn vị đầu tiên của khu nghỉ dưỡng Việt Nam quảng cáo tiêu chuẩn vệ sinh, chống dịch ngang tầm với các thương hiệu khách sạn đẳng cấp thế giới.đảm bảo du khách có thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất, an toàn nhất.

Thẻ xanh sinh động

Đặc biệt, Vinpearl đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: ROAM Việt Nam, Combo Nghỉ dưỡng – Ẩm thực – Vui chơi không giới hạn tại Phú Quốc, Bên ưu tiên Vinpearl REPRODUCTION

Thẻ xanh sinh động Các nhà chức trách có thể dễ dàng kiểm soát mức độ của dịch bệnh và khả năng tham gia của người dân và các công ty vào xã hội trong quá trình phục hồi kinh tế, cũng như một thẻ điện tử để hòa nhập mọi người vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Lựa chọn tham gia chuyến tham quan Vinpearl, một điểm đến với nhiều lưu ý an toàn để ngăn chặn sự lây lan của virus, là gợi ý hoàn hảo để du khách lấy lại năng lượng và nhiệt huyết cho công việc. Hãy nhớ luôn tuân thủ các quy tắc an toàn của Bộ Y tế.

Xem thêm:

READ  Uốn tóc – xu hướng khiến hàng ngàn chàng trai điên đảo dịp cuối năm | Kisusushi.vn

Bài viết cùng chủ đề: