53 lượt xem

Thẻ tín dụng là gì? Cách phân biệt thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ | Kisusushi.vnVới thẻ tín dụng, bạn có thể mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán ngay lập tức. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi những tiện ích và ưu đãi mà thẻ mang lại cho người sử dụng. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về đặc điểm, tính năng hay sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (còn được gọi là Thẻ tín dụng) được phát hành vào năm 1951. Đây là loại thẻ “chi tiêu trước rồi mới trả tiền”, khách hàng có thể chi tiêu mà không cần có tiền trong thẻ và sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu cho Ngân hàng vào cuối kỳ hạn.

Thẻ tín dụng tại các siêu thị, trang thương mại điện tử, v.v. chúng được sử dụng để thanh toán tại những nơi chấp nhận thẻ, thay thế cho thanh toán bằng tiền mặt. Hiện nay có hai loại thẻ tín dụng phổ biến là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

2 Chức năng và tính năng của thẻ tín dụng

Các tính năng của thẻ tín dụng

Các tính năng của thẻ tín dụngCác tính năng của thẻ tín dụng

Tính năng trả chậm: Bạn có thể chi tiêu trước tiền như mua sắm, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng, …mà không cần phải có số dư trên thẻ. Bạn sẽ có thời gian hoàn trả đầy đủ khoảng 45 ngày mà không tính lãi suất. Sau khoảng thời gian trước đó, Ngân hàng sẽ tính lãi suất trả chậm bằng lãi suất cho vay hiện hành của Ngân hàng.

READ  15 kem chống nắng tốt cho từng loại da để bảo vệ khi tia UV vượt ngưỡng | Kisusushi.vn

Chức năng rút tiền: Với thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền như một thẻ ghi nợ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế vì các khoản phí khấu trừ và lãi suất ngân hàng tính khá cao. Phí trung bình 2% đến 4% số tiền được rút ra.

Phí: Ở một số cửa hàng, trang thương mại điện tử đã chấp nhận hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất hấp dẫn, có lẽ thấp nhất là 0%. Tính năng này giúp bạn là món đồ yêu thích mà không bị áp lực về tài chính

Các tính năng của thẻ tín dụng

Các tính năng của thẻ tín dụngCác tính năng của thẻ tín dụng

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ ứng trước và cho phép chủ thẻ chi tiêu trong một hạn mức nhất định, hoặc trong hạn mức của thẻ mà không cần phải dư thẻ. Hạn mức thẻ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của chủ thẻ như thu nhập, các khoản đảm bảo. Khi đến hạn thanh toán, bạn phải trả lại toàn bộ số tiền đã chi theo thỏa thuận của ngân hàng.

3 Phân biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Phân biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợPhân biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ

 • Ý tưởng: Là thẻ thanh toán, dùng để thay thế tiền mặt. Khách hàng chỉ được sử dụng theo số dư đã nhập trên thẻ.
 • Cấu trúc thẻ: Ở mặt trước có dòng chữ “ZORDA” ở trên hoặc dưới của công ty phát hành thẻ. Biểu trưng của các ngân hàng và đơn vị liên kết (Visa, MasterCard). Thông tin chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành thẻ và ngày hết hạn. Nó có một dải từ ở mặt sau với chức năng mã hóa thẻ và thông tin bảo mật.
 • Hàm số: Rút tiền mặt, chuyển tiền, thanh toán, nạp thẻ điện thoại, …
 • Yêu cầu thẻ: Chỉ cần các giấy tờ cơ bản như CMND / căn cước công dân
 • Mức chi: Khách hàng có thể sử dụng ít hơn hoặc bằng số tiền đã nhập trong tài khoản
 • Lịch sử tín dụng: Không ảnh hưởng đến quá trình mở và sử dụng thẻ.
 • Phí và lãi suất: Hầu hết phí thẻ ghi nợ (rút tiền, chuyển khoản, phí thường niên) đều thấp hơn thẻ tín dụng. Tùy thuộc vào ngân hàng, có thể có hoặc không có phí Internet Bank. Tuy nhiên, thẻ ghi nợ quốc tế sẽ tính phí cao hơn thẻ ghi nợ nội địa.
READ  Top 15 Công Ty Cửa Nhôm Xingfa Bình Dương Chất Lượng Giá Rẻ | Kisusushi.vn

Tín dụng

 • Ý tưởng: Là một thẻ thanh toán, nó được sử dụng cho chức năng “sử dụng trước, sau đó trả tiền”. Khách hàng có thể chi tiêu bằng hạn mức thẻ và phải trả lại toàn bộ sau 45 ngày.
 • Cấu trúc thẻ: Mặt trước là dòng chữ “CREDIT” trên thẻ (một số ngân hàng sẽ không có đăng ký này) và logo của ngân hàng và các tổ chức liên kết (Visa, MasterCard) chip điện tử. Thông tin về chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ. Nó có một dải từ ở mặt sau với số bảo mật CVV / CVC và ô chữ ký dành cho chủ thẻ.
 • Hàm số: Mua hàng hóa, chi tiêu dịch vụ thay vì tiền. Lãi suất ưu đãi hấp dẫn 0% – 1%
 • Yêu cầu thẻ: Chủ thẻ phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, kê khai lương, hợp đồng lao động, v.v.
 • Mức chi: Khách hàng có thể sử dụng số tiền bằng với hạn mức ngân hàng quy định mà không cần có tiền trong thẻ.
 • Lịch sử tín dụng: Phí thẻ tín dụng (phí rút tiền, phí thường niên) rất cao. Trong trường hợp thẻ tín dụng, phí ngân hàng Internet thường miễn phí. Khách hàng phải đối mặt với lãi suất cao, chẳng hạn như lãi suất cho vay, nếu thanh toán chậm.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thẻ tín dụng. Bách hóa XANH mong các bạn hiểu rõ hơn và sử dụng đúng cách loại thẻ này.

READ  12 Cách trị gàu tại nhà dứt điểm hiệu quả nhất từ nguyên liệu tự nhiên | Kisusushi.vn

Bạn có thể quan tâm:

Mua ngay khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ mình khi đi làm thẻ tín dụng nhé

Bách hóa GREEN Store