50 lượt xem

Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy | Kisusushi.vnMẫu tháp văn xương thường được dùng làm vật trang trí trên bàn, bàn học. Vậy tháp xương là gì? Ý nghĩa và thiết kế là gì? Hãy cùng làm quen nào!

Tháp văn xương được nhiều người dùng làm vật trang trí trong phòng làm việc hoặc bàn học nhằm nâng cao sự nghiệp và học hành. Vậy ý nghĩa thực sự của tháp Văn xương này là gì và bài trí như thế nào theo phong thủy. Hãy cho chúng tôi biết thông qua bài viết tiếp theo!

Đầu tiên Tháp xương là gì?

Bảo tháp Vấn Xuyên là một mô hình dựa trên một bảo tháp có thật ở miền nam Quảng Tây, Trung Quốc. Bảo tháp này có 7 tầng hình bát giác và cao dần từ trên xuống dưới. Các mái hiên được làm bằng gạch xếp chồng lên nhau, với một khối hình quả bí ngô ở trên cùng.

Tháp Văn Xương có nguồn gốc ở Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc. Thuở ấy vùng này xây tháp chờ yên ổn, học hành giỏi giang. Sau này, con cháu trong làng đều học giỏi, thành đạt nên những gian hàng như thế này được dựng lên khắp nơi.

Bảo tháp Vấn Xuyên là một mô hình dựa trên một bảo tháp của Trung QuốcBảo tháp Vấn Xuyên là một mô hình dựa trên một bảo tháp của Trung Quốc

Ngày nay, mô hình tháp Văn Xương có 7-9-13 tầng và được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đá, đồng, thạch anh, thủy tinh hoặc thủy tinh. Lựa chọn theo sở thích, kiến ​​trúc và số mệnh của bạn.

READ  Ý Nghĩa Của Mâm Ngũ Quả 3 Miền Bắc - Trung - Nam Ngày Tết | Kisusushi.vn

Tháp được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau và có 7, 9 hoặc 12 tầngTháp được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau và có 7, 9 hoặc 12 tầng

2 Văn xương tháp ý nghĩa

Theo quan niệm của người Hoa, chùa và chùa tượng trưng cho trí tuệ của Phật giáo và sức mạnh vô hạn của Phật pháp, mang đến những điều tốt lành, bình an và thư thái.

Vì vậy, khi du nhập vào Việt Nam, hoa văn của Tháp Văn Xương không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang yếu tố phong thủy. Người ta thường đặt Tháp Văn Xương ở công ty, tư gia là mong muốn cho bản thân và gia đình luôn bình an, con đường học hành, sự nghiệp sẽ thuận lợi, thăng tiến, lên chức vụ cao, công thành danh toại. .

The Van Bone Tower giúp bạn thăng tiến trên con đường học vấn và sự nghiệpThe Van Bone Tower giúp bạn thăng tiến trên con đường học vấn và sự nghiệp

Mặc dù có nhiều loại tháp với số tầng khác nhau nhưng tháp 7 và 9 tầng được ưa chuộng vì số tầng có 7 tháp là có thật. Với con số 9, theo phong thủy, nam giới sẽ gặp nhiều điều tốt lành nhất, trong bất kỳ lĩnh vực nào từ tôn giáo đến phong thủy, đây là con số hoàn hảo cho nam giới.

3 Bài trí tháp Văn xương như thế nào hợp phong thủy?

Khi gia đình có con em đi học, bạn nên đặt Tháp Văn Xương ở thư viện, bàn học là hợp lý. Muốn công việc suôn sẻ thì phải đặt tài lộc vào bàn.

READ  Những thương hiệu mỹ phẩm nội địa Trung tốt nhất, an toàn cho da | Kisusushi.vn

Ghi chú: Bạn không nhất thiết phải đặt tháp trong nhà vệ sinh, trong bếp, hoặc gần những đồ vật chưa rửa, vì điều này sẽ không mang lại nhiều kết quả.

Tháp nên đặt trên bàn học, bàn làm việcTháp nên đặt trên bàn học, bàn làm việc

Nói đến phong thủy, gia chủ nên chú ý đến hướng nhà phù hợp với tuổi của mình và chọn hướng nhà phù hợp.

Căn cứ vào ngày tháng năm sinh, người vận khí có thể xác định được phương vị của các xương, cụ thể:

  • Phía đông: Hợp với thiên can là Quý.
  • Hướng đông nam: Giáp thì hợp với trời.
  • Đông Bắc: Nhâm hảo thiên hạ.
  • Hướng Tây: Thiên can là Kỷ, Đinh
  • Tây nam: Bính, Mậu hợp với thiên can.
  • Tây Bắc: Canh hoàn thiên can.
  • Phía nam: Trời thích hợp
  • Phía bắc: Hợp với trời là Tân

Trên đây là thông tin về Tháp Văn Xương cũng như ý nghĩa, thiết kế phù hợp với sở thích phong thủy của nhiều người. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích.

Bạn có thể quan tâm:

Mua khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh

Bách hóa GREEN Store