73 lượt xem

Thanh toán bằng QR Code là gì? Hướng dẫn thanh toán bằng QR Code | Kisusushi.vn

Khi xã hội ngày càng phát triển, các công cụ thanh toán trực tuyến ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của con người hiện đại. Với mã QR Code, bạn có thể thanh toán nhanh chóng và tiện lợi mà không mất một khoản tiền nào. Nếu bạn chưa biết mẫu này thì không thể bỏ qua bài viết này hướng dẫn thanh toán mã qr Tiếp theo.

1. Mã QR là gì?

Có thể giải thích rằng QR Code là từ viết tắt của Quick Response Code (tạm hiểu là Mã phản hồi nhanh). Nó có dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bằng máy đọc mã vạch hoặc điện thoại di động kết hợp với ứng dụng quét mã vạch chuyên dụng.

Các nhãn hiệu thường sử dụng mã QR Code liên quan đến thông tin sản phẩm, hoặc các trang web, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn, v.v. Mỗi thương hiệu sẽ có một cách riêng. Hướng dẫn thanh toán qua mã QR riêng. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã QR khi bạn quét, nó sẽ trả về kết quả bạn nhận được bên trong

2. Thanh toán Mã QR là gì?

Nhiều người vẫn không hiểu nó Làm thế nào để quét mã QR?? Thực ra hình thức này rất đơn giản. Thanh toán bằng mã QR là cách bạn sử dụng điện thoại thông minh có ứng dụng chuyên dụng để quét mã vạch (camera). Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại có camera cho phép bạn thực hiện khoản thanh toán này mà không cần phải sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ATM. Khi thanh toán bằng mã QR, bạn không phải điền đầy đủ thông tin khách hàng, số thẻ hay số tài khoản ngân hàng… mà chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán.

thanh toán bằng mã qr

Ngoài ra còn có một số ứng dụng mà bạn có thể tạo mã QR của riêng mình, mã này được liên kết với ví thanh toán điện tử. Với hình thức này, bạn cần học Hướng dẫn thanh toán qua mã QR cụ thể cho ứng dụng đó. Cho dù sử dụng hình thức hay không thanh toán bằng cách quét mã QR Trong mọi trường hợp, bạn sẽ đạt được rất nhiều lợi thế so với phương pháp truyền thống.

Ưu điểm tốt nhất là tốc độ, sự thoải mái, an toàn và bảo mật cao. Biểu mẫu này có hai lớp bảo mật, trong số các lớp khác: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn trong ứng dụng Ngân hàng di động và nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc xác minh bằng vân tay. Đặc biệt, khi thanh toán bằng mã QR, bạn có thể thanh toán cho nhiều sản phẩm khác nhau như giải trí, học tập, dịch vụ, ăn uống, thể thao, …

3. Hướng dẫn Cách thanh toán bằng mã QR Trong ứng dụng VinID

Tính năng thanh toán bằng mã QR Code đã được tích hợp vào ứng dụng VinID từ đầu tháng 8/2019. Tính năng này rất dễ sử dụng, sau khi mua sắm, bạn mở ứng dụng VinID và chọn “Sử dụng thẻ”. Lúc này, bạn có 2 lựa chọn là “Quét mã” hoặc “Thanh toán”.

Ở những nơi có mã QR, bạn chỉ cần mang theo điện thoại để quét mã. Nếu bạn chọn “Sử dụng thẻ”, hệ thống sẽ hiển thị mã thanh toán dưới dạng mã QR và bạn chỉ cần cung cấp mã cho ATM.

Giá trị của đơn hàng tương ứng sẽ được hiển thị trên màn hình ứng dụng, và tất cả những gì bạn phải làm là xác nhận và chọn nguồn thanh toán trong ứng dụng VinID qua ví điện tử để giao dịch thành công.

Mã QR trong VinID

Hướng dẫn thanh toán bằng mã QR trong VinID:

Bước 1: Tải ứng dụng VinID về điện thoại di động của bạn hoặc cập nhật phiên bản mới nhất nếu có ứng dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng và liên kết ví của bạn với VinID theo hướng dẫn trong phần “Ví của tôi”.

Bước 3: Tải số tiền được thanh toán vào ví của bạn

Bước 4: Chọn chức năng “Sử dụng thẻ” trên màn hình chính của ứng dụng.

Bước 5: Chọn “Thanh toán” và đưa mã hiển thị trên màn hình cho máy ATM. Hoặc bạn có thể chọn “Quét mã” để thanh toán mã QR cho các sản phẩm nếu có.

Bạn đã thử một tính năng tuyệt vời hay chưa? Thật đơn giản phải không? Khi bạn đã quen với nó, bạn có thể Hướng dẫn thanh toán qua mã QR cho gia đình và bạn bè. Chúc may mắn!

MỞ ỨNG DỤNG VINID – THANH TOÁN SIÊU TÍN HIỆU!

Xem thêm các bài liên quan:

Thanh toán không dùng tiền mặt là gì? Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Khởi chạy tính năng thanh toán “Hóa đơn tài chính”

READ  Cách vẽ con cá đẹp – đủ 101 mẹo biến hoá đủ hình dáng, màu sắc | Kisusushi.vn