124 lượt xem

Tháng cô hồn 2022 là tháng mấy? Tháng cô hồn kiêng gì? | Kisusushi.vnTháng 7 còn được mệnh danh là tháng cô hồn với nhiều điều kiêng kỵ. Vậy bạn nên làm gì để tránh những điều xui xẻo?

Theo quan niệm dân gian, tháng bảy là tháng trôi, trôi, đói cho quỷ đói trở lại nhân gian, không khí nặng nề, đặc biệt rằm tháng bảy là ngày xá tội vong nhân, ngày Diêm Vương mở cõi. cánh cửa. Quỷ Môn Quan cho phép ma quỷ tự do trở lại dương gian, đây cũng là ngày âm khí lên đến cực điểm nên bạn cần ghi nhớ những điều này để không phạm phải những điều này.

Đầu tiênNguồn gốc của tháng cô hồn

Nguồn gốc của tháng cô hồnNguồn gốc của tháng cô hồn

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng ma vì được cho là từ ngày 2/7 đến 14/7 trong tháng này. Diêm Vương đã mở cánh cửa cho quỷ dữ trở lại trái đất để thăm lại chốn cũ. Đó cũng là lý do tại sao mọi người tránh làm những việc quan trọng trong tháng này.

Tục thờ ma bắt nguồn từ Trung Quốc và được truyền tai nhau câu chuyện về ông Ananda được một con quỷ tiên đoán sẽ chết trong 3 ngày tới. Ma quỷ A-nan đã nói với anh ta cách để tránh hoạn nạn. Ananda đem câu chuyện kể với Đức Phật và ban cho Ngài một câu thần chú để niệm khi cúng dường quỷ dữ.

>> Bài văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7 hay nhất, tránh rước vong linh về nhà

2Tại sao tháng bảy âm vậy?

Tháng 7 âm lịch là tháng 9 âm khí rất vượng. Tháng 7 âm lịch là tháng 9 âm khí rất vượng.

Theo lý thuyết Việt Nam, Tháng 7 âm lịch là tháng 9 âm khí rất vượng. mưa, gió, lũ lụt … với thời tiết bình thường khiến không khí ẩm ướt. Đặc biệt ngày 15 sẽ có vượng khí, lúc này âm sẽ thoát ra khỏi dương gian, nhưng xưa nay người ta tin rằng những gì thuộc về âm tức là âm phủ là ma quỷ.

READ  Thực hư việc uống sữa đậu nành giúp tăng vòng 1? | Kisusushi.vn

Kể từ đó, niềm tin phổ biến Tháng 7 là tháng của các linh hồn du hành về đại dương dưới góc nhìn của các vị thần, ma quỷ và linh hồn. Đồng thời, ngày Rằm cũng là ngày để tưởng nhớ tổ tiên và những người đã khuất bằng việc cầu nguyện hay đi viếng mộ nhằm giữ gìn những giá trị kiêng cữ cơ bản để tránh ảnh hưởng của năng lượng tiêu cực. mạnh).

3Tháng thiên can của năm 2022 là tháng mấy?

Tháng ma là rằm tháng bảy trong năm, từ mồng 2 tháng bảy đến hết mồng bảy. Và Vào năm 2022 Ghost sẽ tồn tại trong nhiều tháng từ ngày 29 tháng 7 (tức ngày 1 tháng 7 âm lịch) đến ngày 26 tháng 8 (tức ngày 29 tháng 7 âm lịch).

Tháng ma kéo dài từ 29/7 (mùng 1/7 âm lịch) đến 26/8 (29/7 âm lịch).Tháng ma kéo dài từ 29/7 (mùng 1/7 âm lịch) đến 26/8 (29/7 âm lịch).

4Bạn có lưu ý gì trong tháng để gặp nhiều may mắn?

Nó sẽ đi thăm mộ ông bà, tổ tiênnhững người đã mất vì làm việc tiêu cực, các nghi lễ, cầu siêu, cầu an, hối hận,… sẽ được thực hiện dễ dàng hơn trong tháng này.

Bạn có lưu ý gì trong tháng để gặp nhiều may mắn?

Nên Nhịn ăn để ngăn chặn những điều xui xẻo.

Nên làm việc tốt tu nhân tích đức.

Nên Lâu lâu đi chùa để cầu bình an cho người thân và những người thân yêu..

Nên Hạn chế giết người súc vật.

Nên dùng nhang trừ tà để đuổi linh sau 1 ngày hoặc cuối tháng 7 để tránh trường hợp khói nhang mờ mịt không vào nhà ngủ được.

3Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn.

Tháng này được cho là có ma đi nhiều nên bạn cần tránh đi khuya để đề phòng những điều xui xẻo xảy ra.

Không đốt tiền vàng, phiếu bầu

Bạn không nhất thiết phải đốt phiếu bầu của mình một cách tùy tiện trong tháng này vì rất dễ thu hút ma quỷ.

Không tẩy lông chân

Không cạo lông chân trong tháng ma. Theo quan niệm dân gian, “một chân điều khiển 3 con quỷ” nên nếu nhổ lông chân vào tháng cô hồn thì rất có thể người này sẽ gặp xui xẻo trong cuộc sống.

READ  Sữa tươi nào tốt nhất cho bé 1 tuổi? | Kisusushi.vn

Không phơi quần áo vào ban đêm

Bạn không nên phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ có thể “mượn” chúng để mặc quần áo của bạn và mang đến cho bạn những điều xui xẻo.

Đừng ăn những cái bẫy

Phải đợi lễ xong mới được ăn, không được ăn đồ khi còn đang cúng.

Không thực hiện các thay đổi lỏng lẻo

Không thực hiện các thay đổi lỏng lẻo

Đừng lấy tiền rơi vãi trên đường, vì đó có thể là tiền mà người ta thờ cúng, nếu nhận thì người nhặt sẽ phải gánh chịu tai họa thay cho người làm rơi vãi tiền.

Không treo chuông gió ở đầu giường.

Bởi người dân cho rằng, âm thanh của chuông gió dễ thu hút ma quỷ, dễ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày và dễ bị ma quỷ quấy rầy.

>> Treo chuông gió phong thủy ở đâu để rước tài lộc, may mắn vào nhà?

Đừng gọi tên bạn vào ban đêm

Không nên gọi hoặc hét tên nhau vào lúc nửa đêm, vì hành động này sẽ khiến người đó bị ma quỷ gọi nhớ và có thể mang đến những điều xui xẻo, kém may mắn cho người đó.

Đừng sợ người khác

Ngày nay, bạn không cần phải làm mọi người sợ hãi. Vì dễ khiến người khác “hồn bay phách lạc”, rất dễ bị ma quỷ xâm nhập bất cứ lúc nào.

Đừng để miếng sườn dính vào giữa bát cơm.

Không nên cắm đũa vào giữa bát cơm, vì đây là đồ cúng tương tự như thắp hương, dễ bị ma quỷ dụ vào phòng ăn.

Đừng mua một chiếc xe hơi

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: “Gặp ma mua xe tháng mấy?” Vậy thì câu trả lời là bạn phải hạn chế đi xe trong tháng lễ hoặc có thể không nên mua. Vào những ngày mà gia chủ mất là ngày trời đất không tương hợp, nên việc mua xe phải cẩn thận.

READ  Thai 29 tuần phát triển như thế nào, mẹ nên bổ sung gì để con lớn nhanh? | Kisusushi.vn

Không đến gần góc tường

Theo quan niệm dân gian, góc tường thường là nơi tối tăm nhất, nơi ẩn náu của ma quỷ. Họ nghỉ ngơi ở đó, vì vậy đừng đến gần những nơi này, đặc biệt là vào ban đêm.

Đừng chụp ảnh trong gương

Không bao giờ chụp ảnh trong gương. Theo quan niệm dân gian, gương thuộc về âm, nó dễ thu hút năng lượng tiêu cực của tà ma.

Không để ngón tay trỏ xuống giường khi bạn đang ngủ

Cái này bạn xem sẽ đoán được là có người sống nằm chung giường với quỷ, chắc sẽ lên giường ngủ với bạn.

Không cắt tóc

Việc cắt tóc tháng này dễ gặp điều âm, sau đó dễ gặp tai họa, bệnh tật. Do đó, bạn nên ngừng cắt tóc trong tháng thánh.

Không cho ăn mặn

Khi cúng cô hồn không nên cho đồ ăn mặn. Nó có nghĩa là kích hoạt “tham lam, hận thù, kích động” có thể làm cho người âm trở nên quỷ dị hơn.

Đừng bơi

Bạn nên tránh đi bơi trong tháng này vì ma xui quỷ khiến suốt tháng, nhất là những nơi có nước. bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ma.

Những điều nên biết trong tháng cô hồn trên đây, người ta quan niệm “có kiêng, có lành”. Vì vậy, hãy chú ý đến những điều này và những gì cần phải làm.

Xem thêm:

>> Lễ vật cúng cô hồn gồm những gì, đồ cúng cô hồn ăn được, cách bày trí mâm cúng cô hồn như thế nào?

>> Nghi thức cúng cô hồn, khi nào và cúng cô hồn như thế nào?

>> Cúng cô hồn vào ngày nào và cần chuẩn bị những gì để cúng cô hồn

Mua những món đồ đình đám tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH