38 lượt xem

Thai nhi 38 tuần nặng bao nhiêu cân? | Kisusushi.vnThai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu là chuẩn là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu.

Là một cá thể riêng biệt, mỗi thai nhi sẽ có tốc độ phát triển riêng. Tuy nhiên, vẫn có một số quy tắc được đưa ra để xác định sức khỏe và sự phát triển của con bạn. Đó là cân nặng tiêu chuẩn của thai nhi.

Ở mỗi giai đoạn, thai nhi sẽ có những bước phát triển quan trọng về cân nặng và chiều dài cơ thể. Đặc biệt trong giai đoạn sau của thai kỳ, đặc biệt là ở tuần thứ 37-38, cân nặng của thai nhi có ảnh hưởng không nhỏ. Vậy thai 38 tuần nặng bao nhiêu?

Cân nặng thai nhi 38 tuần

Khi thai được 38 tuần, em bé của bạn nặng khoảng 3 – 3,1kg và tổng chiều dài khoảng 47 – 48 cm. Kích thước của con bạn hiện bằng kích thước của một quả bí ngô lớn.


Thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu?  -Đầu tiên

Thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu?  - 2

Thai nhi 38 tuần tuổi đã bằng xương bằng thịt, bé nặng khoảng 3-3,1kg. (Hình minh họa)

Hiện nay nhiều trẻ đã có tóc, tóc dài khoảng 2,5 cm. Chất béo vẫn còn đang dày lên trong cơ thể bé, nhưng tốc độ tăng trưởng đã bắt đầu chậm lại. Các lớp bên ngoài của biểu bì cũng đang rụng đi và được thay thế bằng các lớp da mới.

Lúc này, bé sẽ cúi đầu vâng lời và chuẩn bị chào đời. Trẻ sơ sinh tiếp tục phát triển và các chức năng cũng như bộ xương của chúng được tạo thành ngoại trừ não và phổi. Cả hai cơ quan này sẽ tiếp tục trưởng thành cho đến khi em bé được sinh ra và sẽ tiếp tục phát triển trong thời thơ ấu của em bé. Mẹ đã có thể nắm tay con như lần đầu khi em bé chào đời.

READ  Sữa tắm On The Body Hàn Quốc mùi nào thơm? Có tốt không? | Kisusushi.vn

Những thay đổi của cơ thể mẹ khi mang thai 38 tuần

– Thường xuyên đi tiểu

Khi thai nhi được 38 tuần tuổi, cơ thể mẹ ngừng tăng cân, có người vẫn sụt cân nhưng cảm thấy rất khó chịu. Em bé lúc này đang tiến gần đến khu vực xương chậu của người mẹ, vì vậy bàng quang bị nén đến mức người mẹ thường xuyên phải đi tiểu.

– Bàn chân sưng lên

Tình trạng viêm bàn chân và mắt cá chân rất phổ biến trong chặng nước rút này. Nhưng có những dấu hiệu bất thường, như phù chân, mắt cá và thậm chí cả bàn tay, sưng tấy hoặc tăng cân đột ngột quanh mắt, nhức đầu vĩnh viễn, nặng đầu, thay đổi thị lực… hãy gọi ngay cho bác sĩ để tránh nguy cơ TSG.

Thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu?  - 3

Tình trạng viêm bàn chân và mắt cá chân rất phổ biến trong chặng nước rút này. (Hình minh họa)

– Tăng tiết dịch âm đạo

Khi mang thai 38 tuần, bà bầu sẽ nhận thấy âm đạo tiết nhiều dịch nhầy hơn. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Chất nhờn được tiết ra khi cổ tử cung mở rộng để chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

– Khó ngủ

Vào cuối tháng cuối thai kỳ, thai nhi đã phát triển cả về kích thước và cân nặng thường khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi khiến mẹ khó cử động, gây khó chịu trong giấc ngủ.

READ  Khám phá nhà tù Hỏa Lò: ở đâu, giá vé, có gì đặc biệt? | Kisusushi.vn

Các cơn co thắt Braxton Hicks (Sinh con Sai)

Ở tuần thứ 38 của thai kỳ, bạn sẽ cảm thấy những cơn co thắt mạnh hơn, và bạn có thể tự hỏi liệu đó là cơn gò chuyển dạ hay cơn gò Braxton Hicks. Trước sự lo lắng này, các chuyên gia cho rằng, hầu hết các cơn co thắt ngắn hạn, không theo chu kỳ đều là cơn gò Braxton Hicks.

Thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu?  - 4

Khi mang thai tuần thứ 38, bạn sẽ cảm thấy những cơn co thắt mạnh hơn. (Hình minh họa)

– Sữa non tràn

Nhiều phụ nữ mang thai bắt đầu tiết sữa non vào khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kỳ. Nếu bạn đang đổ sữa non, bạn có thể muốn sử dụng miếng lót ngực.

– Cảm xúc lẫn lộn

Đó cũng là lúc tâm lý mẹ bầu hoang mang. Phụ nữ mang thai rất mong đợi và háo hức, lo lắng và sốt ruột. Nếu bạn lo lắng về cách bạn sẽ đối phó với cơn đau khi sinh nở, hãy đọc tất cả những gì bạn có thể về cách giảm đau. Đồng thời, người chồng cũng như người thân hãy thông cảm và quan tâm đến sản phụ trong giai đoạn này.

>> TIẾP THEO: 3 Tháng Cuối Mang Thai – Điều Các Mẹ Mang Thai Nên Nhớ
Thể loại Thai kỳ – Chuyên trang cung cấp những thông tin, kiến ​​thức bổ ích về kinh nghiệm phá thai, mang thai và sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai.


Mời độc giả chia sẻ và tin tưởng những câu hỏi liên quan đến chủ đề này. babau@eva.vn để được các chuyên gia chia sẻ và tư vấn.

Hãy đánh giá để bài viết được phục vụ tốt hơn!3/5

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-38-tuan-nang-bao-nhieu-can-c32a585196.html

Bài của Thanh Loan (dịch từ babaycenter, thebump) (Khám phá)

READ  #Vận hạn - Tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2021 nam mạng 1969 đầy đủ 12 tháng | Kisusushi.vn