63 lượt xem

Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé bớt nhào lộn | Kisusushi.vnTheo bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, thai nhi 35 tuần tuổi nặng khoảng 2,38 kg, cao 46 cm, tương đương với quả dưa xanh kích thích.
Thai nhi 35 tuần: Ít nhào lộn hơn - 1

Tác giả bài viết: TS Nguyễn Hữu Trung – Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Thai nhi 35 tuần: Ít nhào lộn ở trẻ hơn - 2

Thai nhi 35 tuần: Ít nhào lộn ở trẻ hơn - 3

Ở tuần thứ 35 các cơ quan trong cơ thể thai nhi dần trưởng thành.

Do sự phát triển nhanh chóng về cân nặng và chiều cao, thai nhi dường như không còn nhiều không gian để di chuyển như trước. Khi thai được 35 tuần, thai nhi sẽ nặng 2,38 kg và nặng 46 cm, kích thước bằng quả dưa xanh.

Khi không gian bụng của người mẹ bị giảm xuống, trẻ không thể xoay người, nhưng tần suất đẩy và đạp của trẻ vẫn đều đặn. Vì vậy, mẹ cần học thói quen kiểm soát số lần đạp của con để biết con có an toàn hay không.

35 tuần tuổi, các cơ quan trong cơ thể của bé dần trưởng thành, thận đã phát triển hoàn thiện và gan bắt đầu hoạt động. Trong những tuần sắp tới, bé sẽ có sự thay đổi về cân nặng đáng chú ý nên mẹ cần hết sức lưu ý.
Thai nhi 35 tuần: Ít nhào lộn ở trẻ hơn - 4

Cuộc sống của một bà mẹ đang mang thai tuần thứ 35 đã thay đổi như thế nào?

Lúc này, cân nặng và chiều cao của thai nhi tăng lên đồng nghĩa với việc tử cung của mẹ cũng sẽ lớn lên đáng kể. Nếu bạn nhìn thẳng vào bên trong tử cung, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết không gian trong tử cung được dành cho em bé và thể tích nước ối đã giảm đi rất nhiều.

Tử cung của bạn căng ra như một quả bóng và chèn ép lên các cơ quan nội tạng khác, đó là lý do khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn và có thể kèm theo rất nhiều hiện tượng khác gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều và ợ chua, đau bụng và đau tức. Nếu bạn không đấu tranh với những khó chịu này, bạn không may mắn mang thai.

Ngay từ bây giờ, các bà bầu cần hết sức lưu ý đến sức khỏe của mình và các dấu hiệu nhận biết sức khỏe của mình. Trong độ tuổi từ 35 đến 37, bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ lấy mẫu âm đạo làm xét nghiệm nhóm B (GBS). Nhiễm GBS trong thai kỳ có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng nước ối và nhiễm trùng sau sinh ở người mẹ. Đặc biệt, nếu người mẹ bị nhiễm GBS khi mang thai, đứa trẻ sinh ra thường nhẹ cân và có nguy cơ cao bị nhiễm trùng sơ sinh.

Thai nhi 35 tuần: Ít nhào lộn ở trẻ hơn - 5

Khoảng 10-30% phụ nữ mang thai bị nhiễm các chủng nhóm B.

Đột quỵ nhóm B thường không nguy hiểm đối với người lớn, nhưng nếu phụ nữ mang thai xét nghiệm dương tính và truyền vi khuẩn cho em bé trong khi sinh (sinh qua đường âm đạo), nó có thể gây ra các biến chứng. hoặc nhiễm trùng máu.

Trên thực tế, khoảng 10-30% phụ nữ mang thai bị nhiễm vi khuẩn nhóm B mà không biết. Nếu bạn là người mang GBS, họ sẽ cho bạn dùng thuốc kháng sinh trong khi sinh để giảm nguy cơ nhiễm trùng cho con bạn.

Bước sang tuổi 35 cũng là lúc mẹ bầu cần trang bị những công cụ, kiến ​​thức cần thiết cho quá trình sinh nở tiếp theo. Nghiên cứu bệnh viện sinh con và thảo luận về các dấu hiệu nhập viện với bác sĩ chuyên khoa, lựa chọn phương pháp sinh con, chuẩn bị mọi thứ cần thiết là những công việc quan trọng mà bạn phải tự làm hoặc nhờ sự hỗ trợ của gia đình.

Thai nhi 35 tuần: Ít nhào lộn ở trẻ hơn - 6

Kiến thức của bà mẹ: Nó mang lại gì cho quá trình sinh nở?

Đến lúc đó hầu hết các bà mẹ đều đã sắm đủ đồ sơ sinh cho mình. Vậy mẹ nên mặc gì khi đi sinh?

Tài liệu cần thiết

– Các loại hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm tính từ ngày khám thai để bác sĩ xem lại tiền sử phát triển của thai nhi. Những giấy tờ này sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác tuổi thai nhi và các bệnh lý của thai nhi khác như bệnh lý của mẹ.

– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy tờ tùy thân như bảo hiểm y tế. Làm sẵn hai bản sao và mang theo bản chính nếu bệnh viện yêu cầu.

– Tiền thanh toán viện phí, chi phí.

Quần áo và đồ đạc cho mẹ và con

Ngày nay, hầu hết các bệnh viện đều có sẵn đồ dùng cho bà bầu và trẻ sơ sinh. Vì vậy, bạn không cần phải mang quá nhiều thứ. Kiểm tra với bệnh viện của bạn để xem bạn cần chuẩn bị những gì, ngoài những gì bệnh viện đã cung cấp.

Thai nhi 35 tuần: Ít nhào lộn ở trẻ hơn - 7

Làm gì khi mang thai 35 tuần

– Mua những thứ mà mẹ và bé còn thiếu trong quá trình sinh nở và sinh nở.

– Chuẩn bị đồ nghề vào rổ riêng, để ở nơi quen biết với người thân, dặn người thân (chồng, mẹ, anh chị em…) khi có dấu hiệu sinh con nhớ mang theo rổ đồ đã chuẩn bị sẵn. . Đừng quên mang theo bộ que thử thai.

– Biết các dấu hiệu sắp sinh con

– Lưu các số điện thoại quan trọng như số bác sĩ yêu cầu sinh, số người nhà hoặc số bệnh viện nơi bạn chọn sinh …

Hãy đánh giá để bài viết được phục vụ tốt hơn!4/5

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-35-tuan-tuoi-be-bot-nhao-lon-c32a661529.html

Thai nhi 36 tuần tuổi: Em bé đã sẵn sàng chào đời.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, thể trọng của thai nhi 36 tuần tuổi tiếp tục phát triển nhanh chóng với cân nặng khoảng 2,6kg, chiều dài 47,4cm.

Theo BS Nguyễn Hữu Trung (BV Đại học Y Dược TP.HCM) (Khám phá)

READ  Định vị tọa độ vườn hoa Phương Linh điểm sống ảo cực đẹp | Kisusushi.vn