50 lượt xem

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không? | Kisusushi.vnVới hiện tượng thai 39 tuần ra máu nhưng không có dấu hiệu đau bụng, thai phụ cần nhanh chóng đến bệnh viện ngay để được thăm khám và hướng dẫn sinh con chi tiết.

Thai 39 tuần đang ở những tuần cuối cùng của thai kỳ và bạn có thể bắt đầu sinh con bất cứ lúc nào.

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng là bị bệnh gì?

Thai nhi 39 tuần tuổi đã phát triển hoàn thiện và mẹ có thể sinh bất cứ lúc nào. Thời điểm này, tất cả các cơ quan trong cơ thể bé đã hình thành đầy đủ và không phụ thuộc vào mẹ nên mẹ bầu cần lưu ý đến những dấu hiệu sắp sinh.

Thai 39 tuần ra máu nhưng đau bụng không phải là một trong những dấu hiệu sắp sinh của mẹ. Cùng với bụng dưới, dịch nhầy cổ tử cung tăng lên và cảm giác tử cung mở rộng là những dấu hiệu sắp sinh con ở tuần thứ 39.

Dù mang thai 39 tuần bị ra máu nhưng là dấu hiệu sắp sinh không đau bụng nên lúc này tốt nhất thai phụ nên chuẩn bị đồ đi sinh và đến ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ chẩn đoán kịp thời.

Khi mẹ bầu 39 tuần bị ra máu nhưng không đau bụng, mẹ bầu nên hết sức bình tĩnh, đừng quá lo lắng. Tất cả những gì mẹ phải làm là đến cơ sở y tế để được khám và được hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị cho việc sinh nở.

READ  Hướng dẫn cách sử dụng voucher tại website BachhoaXANH.com | Kisusushi.vn

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng, không có dấu hiệu sắp sinh thì có thể là biến chứng thai lưu, mẹ cần đến ngay bác sĩ để được hướng dẫn cách xử trí.

39 tuần tuổi ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không?  -Đầu tiên

39 tuần tuổi ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không?  - 2

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có thể là dấu hiệu sắp sinh (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu sinh con khi thai 39 tuần

Tuần 39 là tuần thai phụ có thể sinh bất cứ lúc nào nên ngay cả khi có những biểu hiện bất thường, thai phụ cũng nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán và chuẩn bị cho việc sinh nở. Các mẹ cần lưu ý những dấu hiệu sắp sinh khi thai 39 tuần:

– Thuốc nhỏ dạ dày

Ở tuần thứ 39 và sắp sinh, thai nhi sẽ tụt xuống dưới tử cung, mẹ sẽ cảm thấy nặng nề hơn, hay đi tiểu nhiều, đi lại cũng khó khăn hơn.

Nếu thai 39 tuần mà chưa tụt thì có thể do tư thế bầu ngực, nếu mẹ có các biểu hiện như đau bụng, ra máu, vỡ ối, tử cung giãn nở thì bác sĩ nên chỉ định sinh mổ để cứu mẹ. và đứa trẻ.

39 tuần tuổi ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không?  - 3

Đó là dấu hiệu mẹ bầu đang hóp bụng (Ảnh minh họa)

– Nhiều chất nhầy cổ tử cung

Chất nhầy tử cung được tiết ra nhiều hơn để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Sữa trắng, hoặc chất nhầy màu trắng hoặc vàng không phải là dấu hiệu của việc sinh con ngay lập tức. Khi dịch nhầy có màu hồng hoặc nâu, rất có thể mẹ sẽ sinh trong vòng 24 giờ. Nếu mẹ bầu ra dịch nhầy màu vàng, trắng đục, dính và có mùi hôi khó chịu thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa, mẹ nên vệ sinh cẩn thận để tránh viêm nhiễm vùng kín.

READ  Matcha là gì? Có tác dụng gì? Các loại matcha nên biết | Kisusushi.vn

– Cảm thấy tử cung mở

Khi mở tử cung mẹ có cảm giác đang mở là dấu hiệu cho thấy mẹ sẽ sinh trong 24 giờ tới. Vì vậy, khi có những dấu hiệu này, thai phụ nên đến bệnh viện ngay lập tức.

– Nước ối bị vỡ hoặc chảy dịch

Khi thấy rỉ ối thì bạn nên chuẩn bị tinh thần đến bệnh viện, bạn sẽ sinh trong 24 giờ tới.

– Đau trung ương, đau quặn bụng

Những cơn đau, những cơn co thắt liên tục thì thai 39 tuần là dấu hiệu sắp sinh thật và mẹ có thể sinh ngay.

39 tuần tuổi ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không?  - 4

Đau, gò là dấu hiệu mẹ sắp sinh (Hình ảnh)

– Chảy máu âm đạo

Một số phụ nữ mang thai sẽ bị chảy máu âm đạo với lượng rất ít máu màu hồng hoặc nâu. Nếu bạn bị ra máu nhưng không đau bụng, không có dấu hiệu sắp sinh, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Đây không phải là dấu hiệu sắp sinh mà là một biến chứng khác của thai kỳ.

Như vậy, với thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng thì mẹ nên đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Hãy đánh giá để bài viết được phục vụ tốt hơn!3,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-39-tuan-ra-mau-nhung-khong-dau-bung-co-nguy-h …

Khi mang thai 3 tháng cuối, mẹ nhận thấy những dấu hiệu này chứng tỏ thai nhi không được khỏe.

Giai đoạn cuối của thai kỳ là thời điểm sắp đến thời hạn, các mẹ phải cẩn thận và chú ý những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng cuối…

READ  [DOWNLOAD] phần mềm ITOOLS 4 mới nhất Full CRAC'k KEY 2021 | Kisusushi.vn

Phụ nữ mang thai cần biết

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)