43 lượt xem

TBSP là gì? Một TBSP bằng bao nhiêu ml? | Kisusushi.vn

Khi học một công thức hoặc nấu ăn, chắc chắn mọi người sẽ tìm thấy rất nhiều cụm từ tbsp. Vậy tbsp là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dạy nghề Á Âu để biết chi tiết nhé!

Những chiếc bánh hay món ăn không thành công thường được tạo ra vì nhiều lý do. Có thể do sự chủ quan hoặc do bản thân người đó thiếu khả năng. Hoặc cũng do nhân viên đã không chuẩn bị đầy đủ trong quá trình thực hiện các dụng cụ, nguyên vật liệu cần thiết. Tuy nhiên, một trong những lý do phổ biến nhất là mọi người không có bất kỳ kiến ​​thức nào về làm bánh hoặc nấu ăn, đặc biệt là khi họ không hiểu các đơn vị đo lường như thìa. Hôm nay, Kiến thức ẩm thực sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về đơn vị đo lường trong nướng.

Vậy tbsp là gì?

Khi làm bánh, người Việt Nam chúng ta thường sử dụng hệ thống đo lường là kilo-gam, gam hoặc lít, ml. Tuy nhiên, các công thức làm bánh phổ biến nhất, từ các nước trên thế giới hoặc từ các thợ làm bánh chuyên nghiệp, thường sẽ sử dụng hệ thống đo lường (muỗng cà phê là muỗng cà phê) và muỗng cà phê (muỗng cà phê là muỗng cà phê). Vì vậy, nó là một đơn vị đo lường khối lượng tbsp hoặc tsp, chẳng hạn như gam, kilogam, lít, ml. Chúng thường được sử dụng trong các công thức làm bánh ngọt, nấu ăn hoặc mỹ phẩm handmade.

READ  Cách nấu nước bí đao thơm ngon giảm cân, giải nhiệt tại nhà | Kisusushi.vn

Tbsp là một trong những đơn vị đo lường trong nấu ăn hoặc làm bánh (Nguồn: Internet)

1 ml 1 muỗng canh là bao nhiêu?

Để thuận tiện cho những người học làm bánh, những người không thể học nấu ăn nhưng không đủ tiền mua một dụng cụ đo lường chuyên nghiệp, các chuyên gia đã biến nó thành một chiếc thìa ml. Nó được quy định như sau:

  • 1 muỗng canh = 5 ml
  • 1 muỗng canh = 15 ml

Một vài lưu ý nhỏ

Để làm ra những chiếc bánh thơm ngon hay để chế biến những món ăn ngon, bạn cần hiểu rõ các đơn vị đo lường để có thể áp dụng tốt công thức. mặc dù chúng có thể được chuyển đổi thành ml hoặc lít trên mỗi muỗng canh, thường thì các thành phần có thể dẫn đến thể tích khác nhau. Do đó, khi nướng hoặc nấu ăn, tốt nhất bạn nên sắm một dụng cụ đo lường chuyên nghiệp nhé! Trong nhiều công thức làm bánh hoặc nấu ăn sử dụng các nguyên liệu với số lượng nhỏ như muối nở, bột nở, vani, muối, siro, tinh dầu, …, đơn vị đo lường thường là 1, ½, 1/4, 1/8. , ¾ muỗng canh hoặc một muỗng canh nhưng không thể chuyển đổi thành gam hoặc ml. Bởi vì, số lượng quá ít nên sẽ mất thời gian và phần thưởng để chuyển đổi, rất dễ bị nhầm lẫn.

Bộ công cụ đo lường nguyên liệu trong nấu ăn và làm bánh chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin mà Dạy nghề Á Âu cung cấp về đơn vị muỗng canh thường thấy trong các công thức pha chế, làm bánh kẹo. Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về đơn vị đo thìa và sẽ không còn thắc mắc hay bối rối khi đứng trước bất kỳ công thức hay món bánh nào nữa. Bạn có thể tham khảo và đặt hàng hiệu quả, có thể làm thành công hàng loạt món bánh, món ăn hấp dẫn.

READ  Quất ngâm mật ong để được bao lâu? | Kisusushi.vn

Để biết thêm thông tin về kiến ​​thức ẩm thực, hãy xem các bài viết khác trên Trang Hướng Nghiệp Á Âu nơi tổng hợp tất cả các kiến ​​thức về làm bánh, nấu ăn, pha chế như: Vani là gì? Mua bột vani ở đâu?… .Và nhiều kiến ​​thức khác.