53 lượt xem

Tây Yên Tử Bắc Giang: “Vạn Lý trường thành” gần Hà Nội | Kisusushi.vn

Cảnh quan phức tạp Tây Yên Tử Bắc giang tương tự Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc gần Hà Nội. Đây là một trong những điểm đến tâm linh được nhiều người lựa chọn trong dịp xuân này. Hãy cùng Halotravel khám phá một ngày ở Tây Yên Tử nhé!

1. Xác định vị trí tọa độ khu danh thắng Tây Yên Tử

Cách Hà Nội hơn 100 km, Tây Yên Tử Bắc Giang có hệ thống di tích lịch sử, văn hóa đa dạng và danh lam thắng cảnh hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến những địa danh gắn liền với sự sáng tạo của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Am Vải (Lục Ngạn), động Thông (Sơn Động),…

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-2

1.1 Để di chuyển hướng dẫn

Di chuyển đến Tây Yên Tử có thể bằng nhiều cách. Leo núi Tây Yên Tử sẽ rất khỏe. Từ cổng Tây Yên Tử, bạn có thể đi cáp treo với giá vé 260.000 đồng / vé khứ hồi / người, chỉ mất 10 đến 15 phút là đến chùa Thượng và đi bộ thêm 30 phút là đến chùa Đồng. mọi thứ .. Tây Yên Tử. Từ Hà Nội đi Tour Miền Tây Yên Bái, bạn có thể đi một trong các cách sau:

  • Di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân:

Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi qua cầu Nhật Tân – Quốc lộ 18 (Bắc Ninh). Sau đó đi theo đường ô tô Hà Nội – Bắc Giang. Hoặc từ Hà Nội, bạn qua cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy nối với đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Sau đó đi thẳng đến Big C Bắc Giang, rồi đến tỉnh lộ 293. Từ trung tâm TP. Bắc Giang, đi thẳng đến Trung tâm du lịch Tây Yên Tử, thị trấn Đồng Thông, thị trấn Tuấn Mậu.

  • Di chuyển bằng xe buýt:

Đi xe khách từ Hà Nội đến bến xe Bắc Giang. Sau đó, tại bến xe Bắc Giang bắt xe số 07 đi khoảng 70 km là đến thẳng cổng chùa. Giá xe buýt là 55.000 đồng / người, chuyến xe đầu tiên xuất bến lúc 5 giờ sáng. Chuyến tiếp theo lúc 7:30 và sau đó cứ 40 phút một chuyến, chuyến cuối cùng lúc 19:00.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-3.1

2. Trải nghiệm Tây Yên Tử Bắc Giang

2.1 Cổng trời

Không chỉ Đà Lạt mới có cổng trời mà Bắc Giang cũng vậy. Cổng vào khu vực chùa Hạ là điểm đến đầu tiên cho chuyến khám phá Tây Yên Tử. Mùa này, thật tuyệt vời khi được mặc áo ấm và check in cổng trời như siêu phẩm Lạc Trôi của Sơn Tùng.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-3

Ảnh: Mai Phạm

2.2 Săn mây ở chùa Thượng

Mùa này, khu vực chùa Thượng được bao phủ bởi rất nhiều mây. Các vị thánh đến nơi này đều tin rằng mình mang xứ sở của các nàng tiên. Nếu bạn không đi tìm mây, bạn sẽ hối tiếc. Bên ngoài ngôi đền trên, Chùa Bồ Đà Nó cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-4

2.3 Phiên bản tiếng Việt của “Vạn Lý Trường Thành”

Thật tiếc nếu đi một vòng quanh khu vực này mà không ghé qua bức tường thành siêu đẹp thời Trần. Cuối năm háo hức đi du lịch nước ngoài nhưng bận quá không đi được. Thì bạn không cần phải lo lắng, hãy mang máy đến đây và tạo dáng “so deep” trong vài phút là bạn sẽ xinh đẹp cả nách.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-5

2.4 Chùa Đồng

Nét đặc sắc của Phượng Hoàng cổ trấn là những ngôi nhà điêu khắc mái vòm và ngôi chùa đầy đèn lồng, chùa Đồng cũng đẹp. Từ vị trí chùa Đồng nhìn xuống chân núi sẽ cho bạn cảm giác phiêu bồng vô cùng. Đó là lý do tại sao thật tuyệt khi đến đây vào cuối tuần này để thư giãn.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-6

Tay-yen-tu-bac-giang-7

Bài viết tham khảo:

3. Địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội

Ngoài những nét văn hóa thời Trần rất giống với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới của Trung Quốc, Tây Yên Tử còn có một danh lam thắng cảnh khác rất đáng chú ý. Đây là những khu vực thiên nhiên xanh rộng lớn.

Nhìn đồng cỏ lau đẹp như thiên đường. Xa xa là một khu rừng nồng nặc mùi gỗ. Hay nhìn xuống, những cánh đồng sắp ngả vàng. Tất cả đều đẹp, mượt mà và quyến rũ như mời gọi du khách gần xa.

Ảnh: Mai Phạm

Tây Yên Tử Bắc Giang là một ví dụ rất điển hình mà cuối tuần bạn sẽ phải tổ chức đi chơi mới có thể xem được. Năm 2019 sắp kết thúc, bạn nghĩ sao về một chuyến dã ngoại văn minh như thế này? Nào các teen Hà Nội, hãy lên kế hoạch chuẩn bị ra sân ngay thôi.

Xem thêm các bài viết về du lịch miền Bắc:

READ  Cách trang trí tập san [những gợi ý mẫu tập san tuyệt vời nhất] | Kisusushi.vn