80 lượt xem

Tàu hũ kem trứng cacao | Kisusushi.vn

Món đậu hũ trân châu đường đen từng làm mưa làm gió có lẽ không còn xa lạ với giới trẻ. Theo xu hướng hot của món ăn Đậu hũ kem trứng cacao béo ngậy, thơm phức. Kem béo ngậy lòng đỏ trứng gà, thêm vị đắng của cacao, thơm ngon trong trân châu đường đen hoàn toàn khác, hãy cùng Beemart thử làm nhé!

tau-hu-kem-trung-cacao

Với Đậu hũ kem trứng cacaoBạn thường thắc mắc cách làm sữa đậu phụ như thế nào, cách làm đông như thế nào, làm sao để giữ được vị béo ngậy của đậu nành? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa đậu phụ siêu đơn giản với bột đậu phụ từ Singapore!

Thành phần:

tau-hu-kem-trung-cacao

Cách làm đậu hũ kem trứng cacao

1. Sữa đậu phụ:

tau-hu-kem-trung-cacao

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị 500 ml nước lọc hòa tan với 90 g bột đậu phụ. Khi bột đã tan hết, đun nồi cho đến khi sôi, đừng quên trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp vào tô hoặc khuôn (nên chọn khuôn có đáy lồi để tạo hình đậu hũ đẹp mắt). Khi sữa đậu phụ nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút. Bạn có thể dùng cốc đựng caramen để đựng cũng rất đẹp mà lại tiết kiệm diện tích khi phải đợi đến khi pudding đông lại nhé!
  • Nếu muốn sữa đậu phụ matcha khi hỗn hợp còn nóng, bạn có thể cho thêm 10 g bột trà xanh để thay đổi khẩu vị nhé!
READ  Đôi nét về ý nghĩa mạng Kim Bạch Kim trong bản mệnh | Kisusushi.vn

2. Trân châu nấu chín:

  • Khi nước sôi, cho 100 g trân châu vào đun để nhiệt lượng đạt cực đại. 5 phút đầu đậy vung nhẹ, không trộn hay làm gì làm nát trân châu.

  • Sau khoảng 5 phút, trân châu nổi lên, nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa đun giữa bếp.

  • Nấu trân châu trong khoảng 30 – 40 phút, cứ 5 phút lại mở nắp, đảo đều trân châu (lưu ý đảo đều quanh nồi và đảo theo một chiều).

  • Sau khi đun khoảng 30 – 40 phút thì tắt bếp và đậy vung đun thêm 30 phút.

  • Sau đó, xả trân châu qua nước sôi, giữ lại một ít nước. Thêm khoảng 200 g đường đen, khuấy trên lửa nhỏ trong 10 phút rồi tắt bếp và đậy nắp lại. Do đó, nó được hoàn thành.

Để tiết kiệm thời gian và không phải mua quá nhiều nguyên liệu thừa, hãy mua Beemart’s kết hợp Đậu Phụ Trân Châu Đường Đen, nhỏ gọn và rất vừa miệng nhé!

tau-hu-kem-trung-cacao

3. Kem trứng:

  • Trộn 100 ml sữa tươi với 100 ml sữa tươi, đun hỗn hợp đến khi bay hơi hết thì dừng lại. Chú ý không đun quá lửa để tránh trứng bị chín quá và không ngon khi đổ.
  • Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà với 50 g đường cho đến khi lòng đỏ có màu vàng nhạt. Rây bột ngô và trộn cho đến khi mịn. Cho từ từ kem sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào nồi.
READ  Linh Rin được thiếu gia Phillip Nguyễn dọn nhà cho, còn quan tâm đến 1 điều cực nhỏ | Kisusushi.vn

tau-hu-kem-trung-cacao

  • Đun kem trứng trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi thấy nồi hơi nóng lên thì giảm lửa, tiếp tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại một chút, nếm thử thấy không còn mùi trứng hoặc bột sống là được. . . Cho vào nồi, thêm 1/2 thìa vani chiết xuất, trộn đều. Đổ kem trứng ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín kem rồi để nguội hoàn toàn.

Khi tàu hũ ky dễ dàng lấy ra khỏi ly, bạn hãy dùng khăn ấm lau lên mặt kính để đổ ra đĩa dễ dàng hơn. Sau đó, bạn tiếp tục rưới kem trứng và bột cacao lên trên phần trân châu đường đen đã chuẩn bị trước lên trên miếng đậu hũ và thưởng thức. Với món đậu hũ kem trứng cacao này các bạn nên dùng loại tươi sẽ ngon nhất.

tau-hu-kem-trung-cacao

Nó rất dễ dàng, phải không! Ước tính bạn sẽ thích món Đậu hũ kem trứng cacao Chỉ 13-15k / cốc. Nguyên liệu sau khi nấu có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày mà vẫn ngon. Cập nhật các công thức mới nhất tại Blog Beemart và hướng dẫn chi tiết trên kênh Youtube Tác giả: Beemart! Chúc các bạn thành công với món đậu hũ kem trứng cacao! Đừng quên hiển thị kết quả của bạn!