17 lượt xem

Tất tần tật những bí mật về phần thịt lõi vai bò | Kisusushi.vn



Bạn thích nhất phần thịt nào? CỬA HÀNG XANH mách bạn những bí quyết không phải ai cũng biết về món tủy vai bò, để bạn có thêm gợi ý cho món ngon bữa cơm tối của gia đình.

Thịt thăn vai bò (hay lõi vai bò) là loại thịt được các bà nội trợ rất ưa chuộng bởi độ mềm, thơm và nhiều mỡ. Các nhà hàng uy tín hiện nay đều lựa chọn lõi vai bò để đưa vào thực đơn những món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Cùng tìm hiểu những điều chưa biết về loại thịt này để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình nhé.


Đầu tiênĐặc điểm của tủy vai bò

Đó là phần thịt được lọc từ cổ và vai của con bò. Miếng thịt này mềm và béo nhẹ nhờ các vân mỡ xen kẽ với các phần nạc. Thịt mềm nên khi thưởng thức như tan trong miệng, vị ngọt thanh.


Đặc điểm của tủy vai bò


Chính giữa miếng thịt thăn là gân bò mỏng và giòn, thịt không bị dai.. Bò có màu đỏ sẫm, mùi đặc biệt. Với những ai không muốn ăn thịt bò quá béo hoặc quá khô thì vai bò là một sự lựa chọn hoàn hảo.


2Giá trị dinh dưỡng của tủy vai bò

Lõi vai bò hoặc thịt bò Nó có hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe.


chất đạm

Thịt bò tương đối nhiều chất dinh dưỡng nó có tác dụng chuyển hóa và tổng hợp thức ăn.. ngoài ra lấy lại sức khỏe cơ thể sau khi hoạt động thể chất mạnh mẽ và cường độ cao.

READ  Khi công chúa sa ngã trở thành người đàn bà đã cũ tìm được hoàng tử-Ngôi sao | Kisusushi.vn

Protein chứa 8 loại axit amin rất quan trọng trong việc phát triển và duy trì sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt, các axit amin trong thịt tạo nên cơ bắp của con người. vì thế Thịt tốt cho người sau phẫu thuật, vận động viênmà phải nuôi dưỡng và duy trì các cơ.


Giá trị dinh dưỡng của tủy vai bò


Mập mạp

Lớp mỡ trong lớp mỡ của thịt. Thịt béo này nó giúp tăng hương vị món ăn trong quá trình chế biến, giúp thịt bò mềm và tăng hàm lượng calo trong thịt.. Chất béo không bão hòa và chất béo bão hòa trong thịt có chứa các axit béo chính là axit stearic, axit oleic và axit palmitic. Một chất béo khác tốt cho việc giảm cân ở bò là chất béo từ trán của động vật nhai lại.


Các loại vitamin và khoáng chất


Vitamin B6: kích thích các enzym hoạt động hiệu quả, hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein, chất béo và carbohydrate. Xây dựng và bảo vệ khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.


Vitamin B12: rất tốt cho các tế bào, đặc biệt là các tế bào hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 Quan trọng đối với sự hình thành máu, các chức năng liên quan đến não và hệ thần kinh.


Phốt pho: món ăn Cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển đồng đều và duy trì cơ thể.

READ  TẤT TẦN TẬT về Vietcombank kèm List PGD cụ thể | Kisusushi.vn


Giá trị dinh dưỡng của tủy vai bò


Niacin (Vitamin B3): chất cần thiết để cơ thể phòng chống Tránh các bệnh tim mạch.


Magie và kẽm: tổng hợp protein và chất chống oxy hóa, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp. Kẽm tương tác với muối axit glutamic và vitamin B6 Bảo vệ hệ thống miễn dịch và tăng hiệu quả của quá trình trao đổi chất.


Sắt: nó là một chất rất cần thiết cho máu, nó giúp tạo ra hồng cầu, giảm thiếu máu, đặc biệt là ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, tủy vai bò là món ăn bồi bổ cơ thể hiệu quả Duy trì khối lượng cơ, giảm cân hiệu quả. Thịt cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và tác dụng bồi bổ nam giới.


3Món ngon với lõi vai bò

Thịt vai bò là loại thịt mềm rất được các bà nội trợ ưa chuộng khi lựa chọn các món ăn cho gia đình. Vì vậy, thịt được dùng để nướng, nướng hay áp chảo đều rất ngon.


Bít tết vai sốt đậm đà

Chuẩn bị 500 g thịt vai, cắt miếng theo khẩu vị chấm với nước sốt đậm đà. Món thịt vai khô béo mềm, rắc chút tiêu và muối rồi áp chảo với bơ tuyệt hảo là một lựa chọn không thể chối từ.


Bít tết vai sốt đậm đà

Khi xào bạn nên dùng thêm lá hương thảo hoặc nhiều lá húng tây và tỏi đã bóc vỏ để món ăn có hương vị đậm đà hơn.

READ  “MÙNG 5, 14, 23 ĐI CHƠI CÒN LỖ NỮA LÀ ĐI BUÔN” | Kisusushi.vn


Lõi bò nướng

Đây là món ăn thân thiện với gia đình, là món khoái khẩu và nhất định phải có trong mỗi bữa tiệc BBQ. Tất cả những gì bạn phải làm là ướp gia vị và nướng.


Lõi bò nướng

Thịt bò nướng chín đều, thơm và có độ béo nhất định, không bị khô, tạo cảm giác ngấy.

Mẹo nhỏ là bạn có thể dùng sữa tươi hoặc nước cốt dừa để thịt mềm hơn, giúp món ăn thơm và đậm đà hơn.


Nhân ngọt của thịt

Giò bò là một phần không thể thiếu khi ăn lẩu. Thịt được cắt thành từng lát mỏng, ướp gia vị vừa ăn. Thịt nhúng lẩu với nước dùng ngọt thanh từ các loại rau, nấm, …


Nhân ngọt của thịt

Trong khi nấu, bò cũng tiết ra nước ngọt của nó để làm cho nước lẩu thơm ngon hơn. Cuối tuần, cả gia đình quây quần bên nồi tủy bò nóng hổi thơm ngon sẽ khiến bạn muốn về nhà hơn bao giờ hết.

Trên đây là thông tin về thịt vai bò và các món ngon từ nguyên liệu này. Bữa cơm gia đình ngon miệng với món thịt vai bò!

Mua thịt bò tươi các loại tại Bách hóa XANH để chế biến các món ăn lạ miệng:



Xem thêm:

>> Phân biệt thịt bò chất lượng và thịt bò Trung Quốc

>> Tách thịt trâu bò nhanh gọn

>> Vì sao thịt bò ta dai và dai, không mềm như thịt bò Mỹ, Úc?

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: