39 lượt xem

Tạp hóa Online là gì? Tiệm tạp hóa online bán gì? Thanh toán thế nào? | Kisusushi.vn

Trong thời đại 4.0, nếu muốn mở rộng kinh doanh, mọi người luôn hướng đến thế giới Internet. Với thực phẩm cũng vậy, sự ra đời của các nền tảng Internet đã tạo ra khái niệm Cửa hàng tạp hóa trực tuyến. Vậy Tạp hóa Online là gì? Cửa hàng tạp hóa trực tuyến bán gì? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời đầy đủ cho bạn.

1. Tạp hóa Trực tuyến là gì? Cửa hàng tạp hóa trực tuyến bán gì?

Kinh doanh trực tuyến Cửa hàng tạp hóa là gì? Cửa hàng tiện lợi, siêu thị, như cửa hàng tạp hóa, thức ăn trực tuyến họ vẫn phải nhập hàng từ nhà cung cấp. Điểm khác biệt duy nhất là địa bàn kinh doanh đồ ăn trực tuyến trải dài trên nền tảng internet.

Ngoài việc kinh doanh tại các cửa hàng truyền thống, các chủ cửa hàng trực tuyến hiện nay thường xuyên đặt hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,… để mở rộng quy mô kinh doanh.

Ưu điểm của VinShop

2. Khó khăn và thuận lợi khi kinh doanh đồ ăn online?

Dù kinh doanh theo hình thức nào thì ưu điểm và nhược điểm đều song hành. Đối với kinh doanh cửa hàng trực tuyến cũng vậy.

2.1. Khó khăn

Vấn đề ngân sách

Khó khăn đầu tiên mà các nhà bán lẻ thực phẩm trực tuyến gặp phải là việc tìm kiếm và nhập hàng từ các nhà cung cấp sản phẩm.

Khi kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số, ngoài chất lượng thì số lượng là yếu tố cần thiết. Đây là lý do tại sao nó đòi hỏi phải tìm ra các sản phẩm khác nhau để thu hút khách hàng tốt hơn. Việc nhập nhiều mặt hàng nhưng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau khiến bài toán tiết kiệm chi phí rất khó giải quyết.

Vấn đề tiếp thị

Chỉ cần đăng ký, lập gian hàng trên các sàn thương mại điện tử là bạn có thể bán được hàng? Nếu tất cả mọi người đều làm điều tương tự như bạn, ai sẽ chọn Google để người chiến thắng có thể hiển thị đúng sản phẩm cho người tiêu dùng? Không ai.

Để tham gia cuộc đua 4.0, bạn cần biết marketing. Nó sẽ bao gồm các công việc marketing từ cơ bản đến nâng cao như: xây dựng nội dung cho bài viết, xây dựng mạng xã hội về thương hiệu / sản phẩm, SEO sản phẩm, quảng cáo sản phẩm (Facebook Ads, Google Adword,…). Hãy thử thực hiện một hoặc tất cả những điều trên, vì rất có thể Google sẽ ưu tiên hiển thị sản phẩm của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Món ăn truyền thống ở Việt Nam

2.2. Ủng hộ

Khó khăn là không thể tránh khỏi, nhưng cũng sẽ có những thuận lợi hấp dẫn:

Khả năng mở rộng thị trường

So với kinh doanh truyền thống, thị trường kinh doanh trực tuyến lớn hơn nhiều. Với thực phẩm truyền thống, bạn chỉ có thể bán sỉ cho những người xung quanh.

Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Trung bình, 300.000 lượt truy cập được “nhận” mỗi ngày trên các nền tảng thương mại điện tử. Đó sẽ là cơ hội để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến cửa hàng của bạn. Đây là một con số hấp dẫn hơn so với một cửa hàng tạp hóa truyền thống, với khoảng chục người một ngày, phải không? Do đó, nhiều người đã nhanh chóng chuyển sang hình thức bán đồ ăn trực tuyến mong muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

3. Một cách mới để mua thực phẩm trong cửa hàng

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích khi kinh doanh một cửa hàng trực tuyến, nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng các cửa hàng tạp hóa truyền thống vẫn “sống rất tốt”. Mặc dù khả năng tiếp cận khách hàng ở cửa hàng gạch không bằng cửa hàng trực tuyến, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của cửa hàng gạch cao hơn cửa hàng trực tuyến. đó là lý do tại sao Thức ăn trực tuyến và các loại thực phẩm truyền thống vẫn tiếp nối nhau, hỗ trợ nhau giúp chủ cửa hàng ngày càng phát triển.

Khi mua sắm trực tuyến, người mua hàng thoải mái khi thanh toán trực tuyến. Mua ở cửa hàng gạch thì sao? Phương thức thanh toán này hiện cũng “có sẵn” trong các cửa hàng gạch.

Khi đến cửa hàng tạp hóa gần nhà, sử dụng ứng dụng VinShop, bạn có thể mua hàng và thanh toán trực tuyến qua ví điện tử mà không cần dùng đến tiền mặt. Yêu cầu đơn giản là bạn phải có ứng dụng VinID trên điện thoại.

Nếu gần nhà bạn có cửa hàng tạp hóa liên quan đến VinShop, sao không mở ứng dụng VinID, tích hợp ví điện tử VinID Pay và trải nghiệm mua sắm tức thì trong thời đại công nghệ.

MỞ ỨNG DỤNG VINID – NHẬN NGAY CỔNG VINID PAY!

Tất nhiên, lĩnh vực nào cũng có sự chuyển mình để phù hợp hơn với nhu cầu của xã hội hiện đại. Nếu bạn cũng kinh doanh thực phẩm, hãy tham gia vào trò chơi kinh doanh trực tuyến. Họ chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho bạn.

Xem thêm các bài liên quan:

Mở cửa hàng tạp hóa ở đâu? Làm thế nào để nhập thực phẩm với giá tốt

Tạp chí kỹ thuật số là gì?

READ  Lên men là gì? Nguồn gốc và các phương pháp lên men phổ biến | Kisusushi.vn