32 lượt xem

Tận dụng bánh mì cũ làm 6 món ngon tuyệt ai cũng thích | Kisusushi.vn

Những món ăn ngon như tàu hủ, bánh chuối nướng, bánh mì bơ tỏi, bánh mì hấp .. rất cần thiết khi có sự góp mặt của bánh mì cũ. Bạn có thể tận dụng bánh mì cũ và tạo ra những món ăn ngon từ loại thực phẩm tưởng chừng không hấp dẫn này!

tan-dung-banh-mi-cul-lam-6-mon-ngon-tuyet-ai-Gong-thich-1

Nướng

Cách dễ nhất sử dụng bánh mì lỗi thời Những gì Beemart gợi ý là bạn hãy đem bánh mì ra cắt thành từng lát mỏng rồi nướng với bơ đường hoặc bơ tỏi. Với bánh mì bơ tỏi, sau khi cắt thành từng lát mỏng, bạn cho bánh mì trở lại lò nướng trong 1 hoặc 2 phút để làm nóng bánh. Bề mặt bánh bạn lấy bánh ra, hành tỏi bóc vỏ rồi quết bơ và cho thêm ít ngò tây, thêm chút muối để bánh thêm đậm đà. Nướng bánh từ 3 đến 5 phút cho đến khi bánh có mùi thơm và vàng đẹp.

tan-dung-ban-mi-cul-lam-6-mon-ngon-tuyet-ai-Gong-thich-2

Một cách khác để làm bánh mì bơ tỏi là đun chảy bơ, đập dập tỏi và trộn tỏi với bơ, rau mùi và muối. Tiếp theo, phết hỗn hợp này lên hai mặt bánh rồi cho vào lò nướng cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Dùng khuôn tráng bánh mì kiểu cũ phết bơ đường, bạn cũng cắt miếng bánh mì, nướng chín, quết bơ rồi cho vào lò nướng thêm 5-7 phút. Lấy bánh mì ra rắc đường hoặc rắc đường từ lúc phết bơ. Bánh mì bơ và đường này có thể bảo quản trong hộp kín từ 5 đến 7 ngày.

READ  Sông Hương Huế - Khám phá vẻ đẹp thơ mộng của Kinh Thành Huế | Kisusushi.vn

Châu chấu

Những phần mỡ giòn, thơm là nguyên liệu cần thiết để tạo nên hương vị hấp dẫn cho các món ăn như bánh xíu mại, bánh bèo, bánh bèo chén. Tận dụng bánh mì cũ, bạn sẽ có thể làm ra những chiếc bánh mì béo giòn, giòn giòn ăn hoài không ngán để thay thế những chiếc bánh béo ngậy được làm từ mỡ lợn.

tan-dung-banh-mi-cul-lam-6-mon-ngon-tuyet-ai-Gong-thich-3

Cách làm tóp mỡ dùng bánh mì già rất đơn giản, bạn cắt bánh mì già thành hạt lựu rồi cho vào dầu nóng chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo. Lưu ý: Trong khi chiên bạn cần canh bánh mì quá lâu, vì bánh mì nóng quá sẽ bị cháy, ngay khi thấy bánh mì chín vàng giòn là bạn vớt ra ngay. Bạn có thể cho một chút muối vào dầu khi chiên để tóp mỡ ngon hơn.

Bánh mì hấp

Giống như cách đốt cháy bánh mì, đó là bánh mì hấp món ăn ngon sử dụng bánh mì lỗi thời mà bạn cần làm ở nhà. Đầu tiên, bạn ngâm bánh mì nhanh trong nước cho mềm rồi cắt thành từng lát mỏng, cho bánh mì vào xửng hấp cách thủy trong vòng 3 phút cho đến khi bánh mì hơi mềm. Bạn chuẩn bị hành boa rô cắt nhỏ, bạn đun nóng dầu ăn rồi cho hành vào đảo qua, nêm chút muối để làm mỡ hành. Khi bánh chín, lấy ra phết mỡ hành lên trên. Món bánh mì này ăn kèm với cá chua ngọt.

READ  Top 8 Hãng taxi Ninh Bình uy tín giá rẻ tốt nhất có số điện thoại gọi chuyến | Kisusushi.vn

tan-dung-ban-mi-cul-lam-6-mon-ngon-tuyet-ai-Gong-thich-4

Nếu muốn cầu kỳ hơn, bạn có thể quên sườn, thái chỉ, trộn với tai và da để làm món ăn kèm với bánh mì hấp. Hoặc bạn xào thêm củ sắn, hành tây, cà rốt (trong chảo) với thịt băm, khi bánh hơi se mặt thì vớt ra xếp vào từng viên bánh. Bánh mì hấp tận dụng bánh mì cũ có thể dùng làm món ăn cho bữa sáng hoặc ăn nhẹ.

Pate

Một trong những nguyên liệu cần có của bánh pía là bánh mì. Để làm bánh pía, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: gan, bánh mì, thịt heo bằm, sữa tươi, tỏi, hành và các loại gia vị. Đầu tiên, bạn chia sữa tươi thành 2 phần, 1 phần ngâm bánh mì vụn (ngâm khoảng 1-2 phút thì vớt ra), 1 phần làm ướt gan.

tan-dung-banh-mi-cul-lam-6-mon-ngon-tuyet-ai-Gong-thich-5

Sau đó lấy gan ra cắt thành từng miếng mỏng, xào với thịt lợn, tỏi, hành, bánh mì (kể cả sữa) rồi đem xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào khuôn và hấp trong vòng 20 – 30 phút. Để pate nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi lấy ra dùng nhé.

Bánh chuối

Một trong những món ăn khoái khẩu của người dân Nam Bộ là bánh chuối. Bánh chuối này có độ dẻo và thơm nhờ tận dụng bánh cũ. Để làm món bánh chuối, đầu tiên bạn chuẩn bị chuối sứ, bánh tẻ, nước cốt dừa, sữa tươi, đường, bơ không muối, muối và vani. Bạn ngâm chuối thành lát với đường cát và chút muối trong một lượt. Nạo bánh rồi ngâm với sữa tươi, chút muối, chút đường, nước cốt dừa và bơ. Tiếp theo, bạn phết bơ vào khuôn, lót một lớp bánh mì dưới đáy rồi đến một lớp chuối, rồi đến một lớp bánh mì khác và cuối cùng đặt chuối lên trên mặt bánh.

READ  #1 Tuổi Quý Mùi sinh năm bao nhiêu và tuổi con gì chính xác? | Kisusushi.vn

tan-dung-banh-mi-cul-lam-6-mon-ngon-tuyet-ai-Gong-thich-6

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 60 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 130 độ C và nướng thêm 60 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Để bánh nguội tự nhiên trong lò sau đó lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì cắt miếng vừa ăn.

Salad bánh mì

Món khai vị của phương Tây là món salad bánh mì phổ biến với cà chua và dưa chuột. Món salad ngon lành này sử dụng bánh mì đã lỗi thời và có cách chuẩn bị rất đơn giản.

tan-dung-ban-mi-cul-lam-6-mon-ngon-tuyet-ai-Gong-thich-8

Để làm món này, đầu tiên, bạn hãy nghiền nát các lát bánh mì, phết một lớp dầu oliu mỏng lên hai mặt và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 3-4 phút. Vớt bánh ra để nguội rồi cắt thành hình quân cờ. Sau đó cắt cà chua, húng quế, dưa leo thành khối vuông rồi trộn với bánh mì khô, dầu ô liu, muối, tiêu, dấm, trộn đều và ăn nguội. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm cá ngừ đóng hộp vào món salad này.