33 lượt xem

Tác hại tiềm ẩn của bột ngọt khi ăn quá nhiều | Kisusushi.vnBột ngọt là một trong những loại gia vị chúng ta sử dụng hàng ngày trong nấu nướng, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều bột ngọt sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe.

Bột ngọt hầu như luôn có mặt trong không gian bếp của các bà nội trợ, được dùng để nêm tất cả các món ăn, thậm chí là dùng để chấm các loại nước chấm như xì dầu, nước mắm, các loại nước chấm. Nếu sử dụng với liều lượng hợp lý, bột ngọt rất an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng bột ngọt quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn, thường là các món bún, phở, hủ tiếu, … trong các quán ăn có nhiều nước nêm bột ngọt.

Một số người ăn phải thức ăn có nhiều bột ngọt, sau khi ăn khoảng 15 phút đã thấy mệt, tim đập nhanh, chóng mặt, chỉ nặng đầu nằm muốn suy nghĩ. Nếu thường xuyên ăn những món có nhiều bột ngọt như thế này sẽ gây nhiều tác hại cho sức khỏe.


Đầu tiênĂn nhiều bột ngọt gây cao huyết áp


Ăn nhiều bột ngọt gây cao huyết áp

Hàm lượng natri trong bột mì cao, nhưng đặc tính của natri là ưa nước nên khi ăn nhiều, cơ thể mất nước, cần uống nhiều nước. Nhiều nước vào máu Nó làm tăng huyết áp trong cơ thể và kết quả là làm tăng huyết áp.

READ  Quảng trường Hồ Chí Minh | Kisusushi.vn


2Ăn nhiều bột ngọt gây đau đầu


Ăn nhiều bột ngọt gây đau đầu

Sử dụng nhiều bột ngọt trong các món ăn trong thời gian dài nó sẽ dẫn đến đau đầu trên thực tế, bột ngọt sẽ làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Triệu chứng đau đầu xuất hiện sau khi ăn khoảng 15 – 30 phút.


3Ăn nhiều bột ngọt có thể mắc bệnh tim mạch


Ăn nhiều bột ngọt có thể mắc bệnh tim mạch

Bột ngọt có tác dụng kích thích vị giác tăng cảm giác thèm ăn, đối với những người dị ứng với bột ngọt nếu ăn thức ăn chứa nhiều bột ngọt sẽ dẫn đến tình trạng gọi là bột ngọt. Tim tôi đập nhanh và tôi cảm thấy đau ở ngực.

Nếu để tình trạng này diễn ra thường xuyên rất dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch, rất nguy hiểm cho sức khỏe.


4Ăn nhiều bột ngọt gây ra bệnh hen suyễn


Ăn nhiều bột ngọt gây ra bệnh hen suyễn

Đối với những người có sức khỏe kém hoặc bị hen suyễn, họ sẽ ăn thức ăn có nhiều bột ngọt. gây khó thởnếu tình hình nghiêm trọng có thể tác động đến cuộc sống Mọi người.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy bột ngọt ảnh hưởng đến tế bào não và hệ thần kinh trung ương.


5Ăn nhiều bột ngọt làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày


Ăn nhiều bột ngọt gây ung thư

Sẽ là lúc bột ngọt được sử dụng nhiều ảnh hưởng đến chất oxy chống ung thư Trong dạ dày, giảm các chất này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

READ  Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi hợp màu gì kỵ màu nào trong phong thủy? | Kisusushi.vn

Tại Ấn Độ, quốc gia có số lượng lớn người mắc bệnh ung thư dạ dày do ăn quá nhiều bột ngọt hàng ngày.

Trên đây là những tác hại có thể xảy ra nếu bạn sử dụng quá nhiều bột ngọt trong chế biến món ăn, tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn cũng không nên sử dụng bột ngọt. Bột ngọt là loại gia vị giúp tăng cảm giác thèm ăn nên ăn với liều lượng vừa phải trên 6 g / ngày vẫn an toàn cho sức khỏe.


Bạn có thể quan tâm:

>> Bột ngọt: Tốt và đủ tốt!

>> Cách sử dụng bột ngọt an toàn không hại sức khỏe

>> Thực hư của bột ngọt giả và cách nhận biết bột ngọt thật, giả

>> Bột ngọt có làm giảm trí nhớ?

>> Làm gì khi bị dị ứng với bột ngọt?

Mua bột ngọt Bách Hóa chất lượng tại XANH:
Bách hóa GREEN Store