49 lượt xem

Tác dụng phụ kinh khủng của nước dừa ít người biết | Kisusushi.vnKhi nhắc đến nước dừa tươi, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nó là một thức uống rất tốt cho sức khỏe. Mọi người thường nói về những lợi ích, nhưng hiếm khi nói về tác hại của chúng. Trong bài viết này, Bách hóa GREEN Store nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về tác hại hay tác dụng phụ của nước dừa!


Đầu tiênĐây không phải là thức uống lý tưởng để tập thể dục


Sau khi tập luyện để bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể trong quá trình tập luyện, bạn nên chọn nước lọc thay vì nước dừa.

Nếu bạn cho rằng uống nước dừa sau khi tập là một suy nghĩ sai lầm để bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể khi tập luyện. Vì nồng độ kiềm của nước dừa thấp hơn rất nhiều so với nước lọc. Trong khi đó, Để bù lại lượng nước chúng ta cần tìm đồ uống có tính kiềm, chẳng hạn như nước lọc.

Nước dừa tuy ít carbohydrate nhưng lại chứa lượng kali cao gấp 10 lần so với nhiều loại nước tăng lực khác. Ngoài ra, một phần nước cốt dừa tươi chứa 252 mg natri, đối với người bình thường là tốt, nhưng những người bị tăng huyết áp hoặc các bệnh về tim mạch nên tránh xa thức uống này.


2Tăng lượng đường trong máu


Một ly nước dừa chứa 6,26 gam đường, đó là lý do tại sao người bệnh tiểu đường nên hạn chế.

Nước dừa chứa 6,26 gam đường, đó là lý do tại sao người bệnh tiểu đường nên hạn chế. Mặc dù không chứa nhiều đường như các loại nước uống hay sinh tố trái cây khác nhưng nó lại chứa một lượng lớn carbohydrate.

READ  15 sữa rửa mặt dưỡng ẩm tốt cho da khô | Kisusushi.vn

Lượng calo được coi là vô hại nếu chúng ở mức thấp nhất. Ở mức độ cao, nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người sử dụng. Đó là lý do tại sao, Bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân cao huyết áp không nên sử dụng nước dừa quá thường xuyên.


3Dị ứng


Ở một số người, nước dừa có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Về cơ bản quả dừa chỉ là hạt của cây nên người ăn cùi dừa hoặc uống nước dừa có thể bị dị ứng. Vì vậy, những người mẫn cảm với các loại hạt nên cân nhắc trước khi sử dụng thức uống này.


4Uống quá nhiều nước dừa có thể khiến bạn phải đi vệ sinh nhiều


Uống quá nhiều nước dừa có thể khiến bạn phải đi vệ sinh nhiều

Uống quá nhiều nước dừa là một tác dụng phụ đáng mong đợi. Là một thức uống lợi tiểu, thời gian để đi đến việc ‘giải quyết cơn buồn’, và thận cần phải làm việc nhiều hơn để đào thải lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Đó là lý do tại sao, Bạn cũng không nên uống quá nhiều vì sẽ khiến cơ thể bị mất nước và ảnh hưởng đến thận.


5Nên uống ngay sau khi cho dừa vào.


Nước dừa rất dễ bị lên men và mất giá trị dinh dưỡng nếu tiếp xúc với không khí. Do đó, bạn nên bổ sung và uống ngay để duy trì dưỡng chất cần thiết nhé!

READ  Cách làm hoành thánh chiên chay, mặn dùng được | Kisusushi.vn


6Nó ảnh hưởng đến tiêu hóa


Vì nước dừa có tác dụng nhuận tràng tự nhiên đối với hệ tiêu hóa nên những người bị hội chứng ruột kích thích nên hạn chế uống nước dừa.


7Tăng cân


Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều, cân nặng sẽ tăng lên

Mặc dù có những nghiên cứu cho thấy nước dừa có khả năng giảm cân nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân. Bởi vì nước dừa có chứa carbohydrate cùng với chất điện giải, chúng hoạt động tốt hơn các loại đồ uống có đường khác. Đó là lý do tại sao, Nếu bạn uống nước dừa trong một thời gian dài mà không vận động, cơ thể sẽ có quá nhiều chất điện giải, và kết quả là cân nặng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.


số 8 Tăng huyết áp


Nếu bạn uống quá nhiều nước dừa, huyết áp của bạn có thể giảm đáng kể. Người huyết áp thấp nên hạn chế uống nước dừa.


Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích sức khỏe mà nước dừa mang lại. Tuy nhiên, nếu không hiểu hết về nước dừa và uống một cách “vô tội vạ”, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của mình! Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích đến mọi người để cùng nhau bảo vệ sức khỏe bạn nhé!


Bạn sẽ quan tâm đến:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

READ  Tử vi hàng ngày - Xem tử vi ngày hôm nay | Kisusushi.vn