42 lượt xem

Tác dụng phụ khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây | Kisusushi.vn



Saffron được chị em phụ nữ truyền tai nhau như một bí quyết làm đẹp đơn giản mà rất hiệu quả. Tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng của saffron, bạn cần cân nhắc những tác dụng phụ khi sử dụng saffron bên dưới.

Saffron có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ngoài công dụng làm đẹp da từ bên trong, nó còn được dùng trong bữa ăn hàng ngày để tạo màu sắc và hương vị cho các món ăn. Mặc dù là một sản phẩm tự nhiên rất có lợi nhưng khi sử dụng với số lượng lớn, saffron sẽ không tốt cho sức khỏe. Hãy xem các tác dụng phụ dưới đây khi sử dụng saffron.

>> Saffron là gì? Các loại saffron và cách phân biệt saffron thật và giả


Đầu tiênĐặc điểm nổi bật của nhụy hoa nghệ tây


Nghệ tây là một trong những loại gia vị đắt nhất trên thế giới, nó có thể được sử dụng để chế biến hơn 100 món ăn khác nhau. Chúng đắt tiền vì việc thu thập phải được thực hiện thủ công. Để thu được 1 kg saffron, bạn cần có 150.000 bông hoa và làm việc liên tục trong 400 giờ..

Tinh bột nghệ chứa nhiều vitamin như A, B, C, sắt, mangan và 150 hợp chất dễ bay hơi nên có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp.


Đặc điểm nổi bật của nhụy hoa nghệ tây

Một số công dụng đáng chú ý của nhụy hoa nghệ tây bao gồm: trị suy nhược, ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư, rất tốt cho tim mạch và thị lực, cải thiện hệ tiêu hóa, đẹp da, …

READ  10 bộ phim về tình bạn ý nghĩa nhất mà bạn có thể xem cùng bé | Kisusushi.vn

Súng lục có tổng cộng 5 loại và được định giá rất khác nhau, có thể lên tới 35.000 USD / kg.


2Tác dụng phụ khi sử dụng saffron

Bên cạnh những tác dụng làm đẹp mà saffron mang lại cho chị em thì việc sử dụng saffron quá nhiều dễ dẫn đến những tác dụng phụ khác.


Các tác dụng phụ thường gặp


Các tác dụng phụ thường gặp

Với hàm lượng dinh dưỡng cao của nghệ tây, khi sử dụng với liều lượng lớn, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ, chẳng hạn như: nhức đầu, lo lắng, chóng mặt thường xuyên, dị ứng da, chán ăn, khô miệng, đau bụng và sụt cân.


Đầu độc

Sử dụng saffron quá nhiều dễ gây ngộ độc. Mức độ rủi ro sẽ phụ thuộc vào số lượng bạn tiêu thụ.


Các tác dụng phụ thường gặp


Say rượu nhẹ Khoảng 5g / ngày hoặc khoảng 5g / lần, bạn sẽ có các triệu chứng chung như Buồn nôn, chóng mặt, phân có máu. Nếu không kiêng thì tiếp tục dùng liều này vàng da, vàng mắt, các cơ quan nội tạng như gan, thận bị tổn thương.


Ngộ độc nghiêm trọng khi nó là sử dụng hơn 20 g mỗi ngày. Cơ thể bạn sẽ xảy ra ngay những hiện tượng sau: mù tay chân, ngứa tay chân, chảy máu mi mắt, mũi.… và có thể dẫn đến tử vong.


Đối với phụ nữ mang thai


Đối với phụ nữ mang thai

Phụ nữ có thai trừ khi sử dụng saffron không cẩn thận sẽ rất dễ ảnh hưởng đến con co thắt tử cung, đau bụng dữ dội và có nguy cơ sinh non, nạo phá thai.

READ  Phụ gia thực phẩm là gì? Những điều cần biết về chất phụ gia thực phẩm | Kisusushi.vn

>> Bà bầu dùng saffron được không?


3Làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ của saffron?

Để hạn chế tác dụng phụ của saffron, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:


Làm thế nào để hạn chế tác dụng phụ của saffron?


Chỉ nên sử dụng khoảng 15 mg nghệ tây mỗi ngàyliều này không được vượt quá.

Phụ nữ có thai và trẻ em không nên dùng saffron. Nếu bạn sử dụng nó bác sĩ nên được tư vấn.

Nếu bạn mắc các bệnh như huyết áp thấp, dị ứng với lúa mạch, rau dền, ô liu thì không nên sử dụng saffron.

Mặc dù saffron rất tốt cho tim mạch nhưng nếu bạn mắc bất kỳ bệnh tim mạch nào thì không nên sử dụng.


Trên đây là những tác dụng phụ của saffron. Mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về công dụng của saffron trong việc làm đẹp và bồi bổ sức khỏe sao cho tốt nhất.


Xem thêm:

>> Saffron là gì? Các loại saffron và cách phân biệt saffron thật và giả

>> Đừng nhầm giữa saffron với hồng Tây Tạng

>> Saffron là nguyên liệu làm đẹp thần thánh của bạn


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH