41 lượt xem

Tác dụng của thịt cua ghẹ đối với sức khỏe | Kisusushi.vn



Ghẹ, ghẹ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên ít ai biết được công dụng và sức khỏe của thịt ghẹ, cùng xem bài viết tiếp theo nhé.

Thịt cua, ghẹ là phần thịt và càng của thân cua, ghẹ thông thường nhất là cua ghẹ, cua biển. Phần lớn được lấy từ cua và thịt cua, vì loại này cho nhiều thịt hơn các loại khác. Vậy thịt cua có những lợi ích gì cho sức khỏe?


Đầu tiênChất dinh dưỡng trong thịt cua


Cua, ghẹ là động vật sống dưới nướcchúng được tìm thấy trong nước mặn và nước ngọt, chúng có nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, chất béo, chất khoáng và các loại vitamin khác.


Chất dinh dưỡng trong thịt cua

Cụ thể, hàm lượng protein trong thịt cua cao hơn so với các loại thịt hoặc cá khác. Đạm nhiều nhưng lại rất dễ tiêu, trung bình 100 g thịt cua sẽ có: 12,3 g protein, 3,3 g lipit, 5,040 g canxi, 430 mg photpho, 4,7 mg sắt. Ngoài ra, còn có các vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng cholesterol từ 30 đến 56 mg / kg.

Đặc biệt, nó có rất nhiều thịt cua hàm lượng thủy ngân thấp, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, thịt cua chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3, …


2Lợi ích và tác dụng của thịt cua, sức khỏe của cua

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao, thịt cua xứng đáng là một chế độ ăn uống lành mạnh. Một số lợi thế của chúng là:


Phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu


Ăn cua, ghẹ giúp phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu

Với số lượng Vitamin B12 và sắt chúng được tìm thấy trong thịt cua, chúng Cơ thể giúp tạo ra các tế bào hồng cầu. Nhờ đó, bệnh thiếu máu có thể được ngăn ngừa và điều trị hiệu quả.

READ  Xem tướng số người không có hoa tay nói lên điều gì? | Kisusushi.vn


Giảm mỡ máu


Ăn cua, ghẹ giảm mỡ máu

Trong thịt cua, ghẹ có nhiều chất khoáng, axit béo Omega 3 và magie, Giảm lượng mỡ thừa trong máu. Nó cũng làm giảm nguy cơ tim hoặc đột quỵ.


Nó thúc đẩy sự hình thành và phát triển cơ bắp

Số lượng nhiều chất đạm trong thịt cua, ghẹ so với các loại cá và thịt khác, bạn có thể bổ sung cho cơ thể một lượng protein cần thiết có trong thịt cua.

Họ giúp cơ bắp phát triểngiúp giữ cho tóc, móng và da luôn trong tình trạng khỏe mạnh nhất.


Phát triển não và tim


Ăn cua, ghẹ giúp phát triển trí não

Trong cua có Omega 3, cua sẽ là chất dinh dưỡng Nó góp phần vào sự phát triển của não và timN. Đồng thời, chúng cung cấp hàm lượng chất béo bão hòa thấp, cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen.


Phòng chống viêm khớp


Ăn cua, ghẹ giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp

Thịt cua có selen – nó hoạt động như một chất chống oxy hóa để ngăn ngừa viêm khớp. Đồng thời, chúng còn được dùng để chữa các vết bầm tím, trật khớp, tụ máu hay gãy xương khá hiệu quả.

Ngoài ra, thịt cua còn có khả năng phòng chống loãng xương, giúp giảm cân, ngừa mụn, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp. Nó thích hợp cho phụ nữ mang thai và người già bị cao huyết áp và bệnh tim.


Để biết thêm thông tin: Thuốc bổ xương khớp có thể giúp bạn mau lành và giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp!

READ  32 Địa chỉ cho thuê nhà nguyên căn Đà Lạt du lịch theo ngày giá rẻ | Kisusushi.vn


3Ăn cua, ghẹ bao nhiêu là đủ? Ăn quá nhiều có thể làm tổn thương

Mặc dù cua, ghẹ có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nên ăn với số lượng hợp lý. Khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Nếu bạn ăn quá nhiều ghẹ, ghẹ sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.


Ăn nhiều cua, ghẹ dễ gây ngộ độc

Cua, ghẹ sống trong môi trường nước ô nhiễm dễ tích tụ nhiều chất độc khác nhau trong cơ thể, 2 chất độc phổ biến là Dioxin và PCB thường có trong cua, ghẹ khiến da bị mẩn ngứa, suy nhược. tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.


Ăn cua nhiều có thể bị dị ứng cua


Ăn cua nhiều có thể bị dị ứng cua

Cua, ghẹ là một trong những loại hải sản có khả năng gây dị ứng cao, nếu ăn quá nhiều cua, ghẹ hoặc với những người mẫn cảm với hải sản sẽ gây dị ứng, nổi mề đay mẩn ngứa khắp người, gây bùng phát một số bệnh. nôn nao, nhức đầu, chóng mặt, và thậm chí khó thở.


Ăn nhiều cua, ghẹ gây nhiễm trùng.

Khi ăn ghẹ, ghẹ tươi sống hoặc chế biến không kỹ có thể gây say do một số vi khuẩn: coke, tạp khuẩn, hôn mê.


Ăn nhiều cua, ghẹ gây khó tiêu.


Ăn nhiều cua, ghẹ gây khó tiêu.

Cua, ghẹ có tính hàn mạnh nên nếu ăn nhiều sẽ bị lạnh bụng, đau bụng, trường hợp nặng có thể dẫn đến tiêu chảy.


4Ai không nên ăn cua?

Mặc dù thịt cua rất tốt nhưng những người sau đây được khuyến cáo không nên ăn:

READ  Kẹo Annabella xoài muối ớt có giống kẹo Alpenliebe xoài muối ớt không? | Kisusushi.vn


Người bị bệnh gút


Người bệnh gút không nên ăn cua

Đối với những người mắc bệnh này, ăn cua sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, làm tăng lắng đọng các thể purin ở khớp, gây đau nhức xương khớp.


Những người bị bệnh thận

Trong thịt cua, ghẹ có chứa nhiều natri, nếu ăn nhiều cua, ghẹ ở người bị bệnh thận, bệnh sẽ nặng hơn vì hàm lượng natri cao.


Người bị bệnh gan

Hàm lượng protein trong thịt cua cao hơn nhiều so với thịt và cá. Khoáng chất đồng dồi dào sẽ phá hủy tế bào gan, làm bệnh trầm trọng hơn, đối với người bệnh gan tốt nhất nên ăn những món ăn đơn giản.


Những người nhạy cảm với hải sản


Người bị mẫn cảm không nên ăn cua

Cua, ghẹ rất dễ gây dị ứng nên những người có cơ địa mẫn cảm với hải sản tuyệt đối không nên ăn, dù chỉ một lượng nhỏ cũng có thể gây mẩn ngứa, nổi mề đay, nôn mửa, …

Trên đây là một số thông tin về tác dụng của thịt cua đối với sức khỏe. May mắn thay, khi biết được thông tin này, chúng ta có thể bổ sung thịt cua vào thực đơn hàng ngày một cách tốt cho sức khỏe cả gia đình.


Bạn có thể quan tâm:

>> Cách tách thịt ghẹ nhanh chóng, dễ dàng

>> Phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái, nên chọn loại ghẹ nào?

>> Cách chọn ghẹ ngon, ngọt thịt

Mua ghẹ tươi ngon tại Bách hoá XANH:

Bách hóa GREEN Store