34 lượt xem

Sau 31/12/2021, thẻ từ ATM không còn được sử dụng, nên lưu ý điều gì? | Kisusushi.vnMột số ngân hàng đã cảnh báo người dùng rằng thẻ ATM sẽ không còn được sử dụng kể từ ngày 31/12/2021. Hãy cùng Bách hóa XANH chúng tôi biết thông tin này nhé!

Một số ngân hàng Việt Nam đã có thông báo chính thức cho khách hàng chấp nhận thẻ ATM. Vậy tại sao thẻ ATM lại không hoạt động và cách đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip. Hãy xem bài viết dưới đây!

Đầu tiênTại sao bạn ngừng sử dụng thẻ ATM?

Người sử dụng thẻ ATM đã được ngân hàng thông báo rút tiền hỗ trợ từ thẻ ATM. Chi tiết Kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2021, thẻ ATM sẽ không hoạt động nữakhông thể thương lượng vâng, anh ta cũng lấy tiền từ máy ATM.

Các ngân hàng đang chuyển thẻ từ máy ATM thành thẻ chipCác ngân hàng đang chuyển thẻ từ máy ATM thành thẻ chip

Việc sửa đổi này dựa trên Thông tư 41/2018 / TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Theo thông tư thành lập, kể từ ngày Ngày 2 tháng 12 năm 2018 đến nay Ngày 31 tháng 12 năm 2021Tổng cộng thẻ thanh toán đang lưu hành Nó sẽ được thực hiện bởi các tổ chức phát hành thẻ Việt Nam phải đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản của thẻ chip gia đình.

Đồng thời, ngân hàng đã sẵn sàngNgừng phát hành thẻ tại máy ATM sau ngày 31 tháng 3 năm 2021 và vội vàng trở thành thẻ chip gia đình Để đảm bảo thực hiện đúng lộ trình mà thông tư đã đề ra.

READ  Top 15 Quán Pizza Ngon Hà Nội Nhắc Đến Là Thèm | Kisusushi.vn

Ngoài ra những người sử dụng thẻ ATM nó phải làLiên hệ với ngân hàng của bạn để được tư vấn và hỗ trợ thay thẻ từ bằng thẻ chip.

2Cách đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM và muốn chuyển sang thẻ chip, bạn có thể thực hiện theo hai cách:

Đi thẳng đến ngân hàng

Chỉ có bạn mang theo CMND / Hộ chiếu / CCCDthẻ ATM vẫn được xác nhận Đến ngân hàng để yêu cầu đổi thẻ và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Đến ngân hàng yêu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chipĐến ngân hàng yêu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip

Đăng ký đổi thẻ trực tuyến

Ngày nay, một số ngân hàng có trợ giúp đăng ký thay đổi thẻ trực tuyến giống VietcombankTP Bank hỗ trợ đổi thẻ LiveBank 24/7 và nhận thẻ của bạn sau vài phút.

Một số ngân hàng chấp nhận đăng ký thay đổi thẻ trực tuyếnMột số ngân hàng chấp nhận đăng ký thay đổi thẻ trực tuyến

Bạn chỉ cần:

  • Ghé thăm trang web hoặc đăng kí của Ngân hàng.
  • Chọn Dịch vụ thẻ / Quản lý dịch vụ Tartu (tùy thuộc vào ứng dụng ngân hàng).
  • Thao tác làm theo hướng dẫn.
  • Nhận thông báo xử lý kết quả.
  • Trả lại thẻ cũ nhận thẻ chip mới.

Ghi chú:

Một mình Một số ngân hàng chấp nhận đăng ký thay đổi thẻ trực tuyếntất cả những người khác yêu cầu giao dịch ngân hàng trực tiếp.

Một số ngân hàng có chương trình đổi thẻ chip miễn phí cho những khách hàng như: Nam A Bank, Techcombank, …

READ  Cách nấu canh ghẹ rau muống thanh mát, ngọt lành | Kisusushi.vn

– Tuy nhiên, Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định và chính sách khác nhauvì vậy người dùng Vui lòng liên hệ với ngân hàng của bạn để được tư vấn và hỗ trợ Xin vui lòng!

Họ được biết đến, Thẻ ATM có chip có một tiêu đề Tính bảo mật cao, tốc độ giao dịch nhanh chóng, đảm bảo an ninh và quyền lợi của người dùng.

Vậy nên làm ơn Lưu ý mốc ngày 31 tháng 12 năm 2021 đến đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip nhanh chóng Xin vui lòng!

    Thẻ ATM chip có độ bảo mật cao, tốc độ giao dịch nhanh chóng và bảo mậtThẻ ATM chip có độ bảo mật cao, tốc độ giao dịch nhanh chóng và bảo mật

Trên đây là thông tin về việc thẻ ATM ngừng hoạt động và đổi thẻ từ ngày 31/12/2021 trở đi. Bách hóa XANH hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích.

Bạn có thể quan tâm:

Mua khẩu trang bảo vệ sức khỏe tại Bách hóa XANH khi đến ngân hàng đổi thẻ ATM:

Bách hóa GREEN Store