31 lượt xem

Quả dâu tằm chua chua ngọt ngọt và công dụng bất ngờ của quả dâu tằm | Kisusushi.vn



Nhắc đến quả dâu tằm chắc hẳn nhiều người sẽ biết nhưng không phải ai cũng biết thành phần dinh dưỡng và công dụng của loại quả này. Cùng theo dõi thông tin bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về quả dâu tằm nhé.

Với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và hương vị thơm ngon, dâu tằm đang trở thành loại trái cây được nhiều người yêu thích. Đặc biệt giúp dâu tằm bệnh tim mạch, phòng chống ung thư, kiểm soát đường huyết …


Đầu tiênVề dâu tằm


Về dâu tằm

Quả dâu tằm là quả thu được từ cây dâu tằm có tên tiếng anh là Morus, có họ hàng với quả sung, quả sake. Loại quả này được trồng ở Châu Á và Bắc Mỹ chủ yếu để lấy lá, còn ở Việt Nam, chúng được trồng ở khắp các vùng miền trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh có truyền thống trồng dâu nuôi tằm, dệt vải. Có 24 loại màu tím, trong đó phổ biến nhất là màu đen, trắng và đỏ.

Quả dâu tằm có vị ngọt mát, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thường được dùng để ngâm rượu, làm nước uống và phơi khô làm thức ăn vặt.


2Thành phần dinh dưỡng của dâu tằm

Dâu tằm tươi chứa: 88% nước, 60 calo, cộng thêm 9,8% carbohydrate (là đường đơn như glucose và fructose), 1,7% chất xơ (bao gồm cả chất xơ hòa tan) hòa tan (25%) ở dạng pectin và không hòa tan (75%) ) ở dạng lignin để hỗ trợ tiêu hóa, giảm mức cholesterol), 1,4% protein và 0,4% chất béo.

READ  Review Serum Obagi Vitamin C có tốt không? | Kisusushi.vn


Thành phần dinh dưỡng của dâu tằm

Khi sấy khô, dâu tằm chứa 70% carbohydrate, 14% chất xơ, 12% protein và 3% chất béo.

Ngoài ra, dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, vitamin K1, kali, vitamin E… đều là những dưỡng chất tốt cho cơ thể.


3Công dụng của dâu tằm


giảm cholesterol

Cholesterol trong máu cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, vì vậy ăn hoặc uống nước dâu tằm sẽ giúp giảm mỡ thừa và giảm lượng cholesterol. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy, khối lượng có khả năng làm giảm sự hình thành các chất béo trong gan, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.


Kiểm soát lượng đường trong máu


Kiểm soát lượng đường trong máu

Dâu tằm có chứa hợp chất deoxynojirimycin 1 (DNJ), có tác dụng ức chế một loại enzym đường ruột phân hủy carbohydrate, một loại đường làm tăng nhanh lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, khối lượng rất có lợi trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.


Tiêu hóa bệnh AIDS

Dâu tằm là loại quả rất giàu chất xơ hòa tan nên nếu ăn dâu tằm sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.


Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C là vũ khí phòng thủ lợi hại giúp tăng khả năng chống lại bệnh tật. Do đó, bạn chỉ cần một phần nhỏ mullein để cung cấp đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và có vũ khí lợi hại chống lại bệnh tật.

READ  Ý nghĩa của cây ngân lượng trong phong thuỷ ngày tết | Kisusushi.vn


Ngăn ngừa lão hóa sớm


Ngăn ngừa lão hóa sớm

Dâu tằm rất giàu vitamin A, C và E, cùng với các thành phần carotenoid như lutein, beta carotene, zeaxanthin và alpha carotene. Những chất này giúp chống lại quá trình oxy hóa, Chống lại sự tấn công của các gốc tự do để giữ cho làn da của bạn mềm mại, mái tóc đen bóng và khỏe mạnh.


Giảm nguy cơ ung thư

Quả dâu tằm chứa nhiều chất quan trọng như anthocyanin, vitamin C, vitamin A, hợp chất polyphenolic và dinh dưỡng thực vật… những chất này giúp trung hòa nhanh các gốc tự do, ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, dâu tằm được coi là một phương thuốc chống ung thư và việc ngăn ngừa ung thư của dâu tằm được chứng minh bằng cơ sở khoa học.

Với những thông tin mà bài viết chia sẻ vừa rồi hi vọng đã giúp các bạn hiểu thêm về cây ba kích tím và những công dụng tuyệt vời của nó. Nó thực sự là loại trái cây thích hợp để thêm vào chế độ ăn uống lành mạnh.

Mua nước cốt dâu tằm từ Bách hóa XANH với dịch vụ giao hàng tận nơi !:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: