17 lượt xem

Nuôi Giấm: Hướng Dẫn Cách Nuôi Giấm Bằng Chuối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà | Kisusushi.vn


Giấm là một thành phần trong nhiều món ăn, ngay cả trong các món dưa muối. Để đảm bảo an toàn và chất lượng, các mẹ có thể dễ dàng trồng giấm chuối chín


Giấm thực chất là những vi khuẩn acetic rất nhỏ, mắt thường không nhìn thấy được, chúng ta chỉ nhìn thấy một lớp váng trắng dày trên bề mặt lọ giấm khi giấm đã lên men được vài tháng. Như chúng ta đã biết, giấm được làm từ chuối chín với đường, nước dừaRượu bưởi sẽ ra dấm chua nó ngon, nó rất ngon!


Nguyên liệu làm dấm trồng chuối


  • Chuối chín: 5 quả (Nên chọn những quả vừa chín tới để dấm được ngon nhất)
  • 1 trái dừa tươi hoặc đường cát trắng: 100gr
  • Rượu gạo: 100ml
  • Nước lạnh đun sôi: 5 lít
  • Một lọ giấm có thể tích là 7 lít


Cách làm chuối ngâm


Bước 1: Tạo giấm


cách làm giấm chuối


  • cho tôi nước dừa tươiCho chuối và rượu vào bình thủy tinh, đổ nước sôi để nguội đến 8/10 thể tích bình, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời, không di chuyển. Để như vậy khoảng 45-60 ngày, tùy theo thời tiết, trên bề mặt hỗn hợp sẽ xuất hiện một lớp men vi sinh giống như một lớp tay đánh sữa, đó chính là “dấm”.


cách làm giấm chuối


  • Càng để lâu, giấm càng đặc và có màu đục như sứa lớn. Khi có giấm, nước trong bình bắt đầu chuyển thành giấm chua, càng để lâu càng chua, canh thời gian, nếm thử độ chua, nhẹ nhàng rút giấm ra ngoài, không để giấm nổi ra ngoài. cái lọ.


Bước 2: Giấm hạt


Hướng dẫn cách trồng chuối giấm tại nhà


  • Sau khi loại bỏ giấm, vẫn để chuối và giấm trong bát, trộn đều nước đường với công thức: 1 cốc đường cát trắng + 6 cốc nước lọc, khuấy đều đến khi đường tan hết thì đổ vào lọ giấm chỉ ngập 8/10 lọ như ban đầu.
  • Thời gian nước đường chuyển thành giấm sẽ nhanh hơn lần đầu và đọng lại thành lớp giấm khác. Khi giấm chua, bạn lại vớt ra và cho nước đường vào theo công thức trên.


Bước 3: Làm một lọ giấm mới


cách làm giấm nông nghiệp


  • Mỗi lần bỏ giấm và cho nước đường vào sẽ tạo thành một lớp giấm mới mỏng hơn và lớp giấm đầu tiên sẽ rất dày.


cách nuôi con bằng giấm


  • Nên làm một hũ dấm khác khi trong lọ phải có nhiều lớp “dấm”, vì các lớp dấm phụ sẽ dày lên, chiếm hết thể tích của hũ. Dùng một chiếc bát thủy tinh khác quét nhẹ một lớp giấm vào lọ mới rồi cho nước đường vào như công thức trên, sau một thời gian nước đường trong lọ mới sẽ chuyển thành giấm.
  • Sau khi tạo ra lọ giấm thứ ba, hãy loại bỏ cùi chuối ở lọ thứ nhất.


Bước 4: Lọc thành phẩm chuối ngâm giấm.


cách trồng chuối giấm


  • Giấm sau khi chiết ra, lọc lược bên trong bằng túi phomai là có thể dùng được ngay, nếu muốn bảo quản thì đun sôi lại giấm, để nguội, cho vào lọ đậy nắp kín.
  • Nếu để lâu không sử dụng, giấm trong chai sẽ tiếp tục tạo thành màng giấm, điều này là bình thường, giấm sẽ chua hơn và vẫn có thể sử dụng được.
  • Giấm làm từ chuối có màu trắng trong, hơi đục.


Mẹo hay để trồng chuối bằng giấm bạn nên hiểu


cách làm giấm chuối tự nhiên


Xem tất cả các chi tiết cách trồng chuối giấm Xin vui lòng!





  • Để giúp giấm nhanh lên men, hãy đậy hộp bằng vải, vì cây nho thích không khí, chúng cần không khí giàu oxy để “thở”.

  • Nếu có giấm từ trước thì quá trình lên men sẽ nhanh hơn. Bạn có thể lấy loại giấm này bằng cách làm lần thứ hai hoặc nhờ những người đã làm trước đó.

  • Ngoài việc dùng chuối, bạn có thể cho vài miếng vào lọ dứa (thơm) Khi chín sẽ cho ra một loại giấm có mùi thơm, màu vàng đẹp mắt.

  • Giấm trồng theo cách này tuy hơi lâu nhưng luôn đảm bảo chất lượng, do bạn chọn nguyên liệu đầu vào.

  • Lưu ý trong khi làm giấm cũng như giấm thành phẩm, bạn hãy luôn bảo quản giấm và lọ giấm ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp.


Mẹo dân gian giúp bạn bảo quản hũ chuối ngâm chua


Từ xưa ông bà ta luôn khuyên phải cẩn trọng. Theo quan niệm dân gian của những người lớn tuổi, không nên chạm hoặc mở nắp lọ giấm trong những ngày chu kỳ kinh nguyệt. Những ngày này nếu bạn bị “đèn đỏ” ​​mở nắp hoặc chạm vào chai giấm thì chai giấm sẽ bị hỏng, các lớp giấm cái bị thâm đen, lần này không đem các lớp giấm cái ra làm mẻ nữa. . Đến nay, khoa học vẫn chưa chứng minh được điều này, nhưng bản thân tôi và một số gia đình, bạn bè trồng dấm cũng không ít lần bị hại bởi sự bất cẩn của các cháu “đạp xe”, tốt hơn hết là các chị em hãy cẩn thận.


Cách làm giấm với chuối chín rất đơn giản mà thành phẩm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tương truyền, trồng giấm tại nhà sẽ làm ăn phát đạt hơn.


Có thể bạn chưa biết:




READ  Màu tóc đẹp trẻ trung, tôn da thời thượng hot nhất hiện nay | Kisusushi.vn