37 lượt xem

Nước ép cần tây có tác dụng gì? Tác hại của nước ép cần tây | Kisusushi.vn



Nước ép cần tây rất tốt cho sức khỏe vì những tác dụng được nhiều sao Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều nước ép cần tây vì những lý do này.

Cần tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ tìm và là thành phần của nhiều món ăn ngon trong gia đình. Không chỉ vậy, cần tây còn được dùng làm nước ép được nhiều người yêu thích. Thời gian gần đây, công dụng của loại nước ép này khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nhưng bạn có biết rằng nếu sử dụng quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tác hại của nước ép cần tây

Đầu tiênGiảm khả năng sinh sản

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng cần tây có hóa chất như apigenin làm suy giảm sản xuất tinh trùng ở nam giới, gây giảm khả năng sinh sản khi dùng với liều lượng cao.

2Nguy cơ dị ứng thực phẩm

Là một loại thực phẩm tốt mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp cơ thể bị dị ứng với cần tây.

Chúng có thể gây ra nhiều triệu chứng, bao gồm ngứa hoặc phát ban sưng tấy, khó thở, thắt cổ họng, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, nhịp tim, huyết áp thấp, hoa mắt hoặc chóng mặt. bị sốc phản vệ và dẫn đến tử vong.

READ  Giật môi là điềm gì? Giật môi nháy môi theo giờ là tốt hay xấu? | Kisusushi.vn

3Không tốt cho người cao huyết áp

Uống nước ép cần tây không nên uống quá nhiều vì những lý do này

Cần tây chứa khoảng 30 miligam natri trên 40 g thân cây trung bình, chúng có Hàm lượng muối tương đối cao cho 1 loại rau.

Những người bị huyết áp cao thường cần chú ý đến lượng natri mà mình tiêu thụ, vì vậy có thể thực hiện thường xuyên việc sử dụng cần tây. tăng huyết áp và gây ra tình trạng giữ nước trong cơ thể, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

4Làm cho da của bạn nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Uống nước ép cần tây không nên uống quá nhiều vì những lý do này

Nó chứa cần tây psoralen hóa học, phản ứng với ánh sáng mặt trời Vì vậy, nếu bạn tiêu thụ các thực phẩm khác chứa nhiều cần tây hoặc psoralen, nó có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với tia UV, tăng nguy cơ viêm da hoặc khiến da bạn bị cháy nắng.

5Nguy cơ bướu cổ

Uống nước ép cần tây không nên uống quá nhiều vì những lý do này

Theo nghiên cứu, Thường xuyên tiêu thụ với số lượng lớn cần tây chưa nấu chín có thể gây ra bệnh bướu cổ.

Điều này là do trong cần tây có chứa goitrogen, có thể cản trở hoạt động của i-ốt tuyến giáp, làm tăng nguy cơ thiếu i-ốt và gây ra bệnh bướu cổ. Đồ ngọt có thể gây sưng cổ, các vấn đề về hô hấp và suy giáp.

Bạn nên uống bao nhiêu nước ép cần tây:

Theo Anthony William (tác giả của cuốn sách Medical Medium-2015), cần tây dường như không có tác dụng bất lợi nếu bạn tiêu thụ nó với số lượng có thể chấp nhận được. một ly nước ép cần tây (nặng khoảng 500 ml) và hiệu quả tốt nhất mà nó có thể mang lại vào mỗi buổi sáng.

READ  Cách làm socola bon bon xinh xắn nhiều màu sắc | Kisusushi.vn

Ngoài cần tây tươi, bạn có thể thử sử dụng bột cần tây mật ong để giảm buồn nôn và giảm mùi hăng.

Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, nó còn có khả năng làm đẹp cơ thể một cách an toàn và hiệu quả, khi được sử dụng đúng cách, đúng mục đích và dùng đúng liều lượng. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã là nguồn tham khảo hữu ích cho mọi người.

Bạn có thể quan tâm:

Xem tất cả thông tin về nước ép cần tây tại đây trong clip.

Mua cần tây tươi để làm nước ép Bách hóa XANH:


Bách hóa GREEN Store