16 lượt xem

Nước cốt dừa có tác dụng gì? 6 lợi ích bất ngờ sức khỏe | Kisusushi.vn



Nước cốt dừa được dùng để tạo hương vị cho các món ăn truyền thống của Việt Nam, từ ngọt đến mặn. Nhưng bạn có biết những công dụng tuyệt vời khác của nước cốt dừa? Hãy để Bách hóa XANH giới thiệu cho bạn nhé!


Đầu tiênLợi ích sức khỏe của nước cốt dừa


Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nước cốt dừa có thành phần khoảng 50% axit lauric. Loại axit này giúp cải thiện mức cholesterol và sức khỏe tim mạch của người dùng.

Ngoài ra, chất béo trong nước cốt dừa giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), điều hòa huyết áp, giúp mạch máu dẻo dai, đàn hồi tốt và không bị xơ.


Cải thiện sức khỏe tim mạch


Nó giúp xây dựng cơ bắp và giảm mỡ

Có vẻ nghịch lý vì nước cốt dừa có nhiều chất béo. Tuy nhiên, chất béo trong nước cốt dừa là chất béo tốt, tạo cảm giác no lâu và hạn chế ăn quá nhiều, ăn vặt suốt cả ngày.

Axit béo làm tăng tiêu hao năng lượng và tăng cường hoạt động thể chất giúp đốt cháy chất béo và tăng cường cơ bắp.

Có bằng chứng cho thấy chất béo MCT trong nước cốt dừa có thể có lợi cho việc giảm cân, cấu tạo cơ thể và sự trao đổi chất.


Nó giúp xây dựng cơ bắp và giảm mỡ


Chống lão hóa


Nước cốt dừa giúp ngăn ngừa lão hóa daNước cốt dừa giúp ngăn ngừa lão hóa da

READ  Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng loài hoa Cúc tuyệt đẹp | Kisusushi.vn

Chứa nước cốt dừa Kinetin, Cytokinin và Trans-Zeatin giúp chống đông máu, ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa hiệu quả.


Tài liệu tham khảo: Công dụng của nước cốt dừa đối với làn da


Tăng cường miễn dịch

Nước cốt dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Ngoài ra, nước dừa giúp cơ thể chống lại vi rút, nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng.


Nước cốt dừa tăng cường khả năng miễn dịchNước cốt dừa tăng cường khả năng miễn dịch


Tránh mệt mỏi

Ngoài các axit béo tốt cho sức khỏe, nước cốt dừa còn là loại nước chứa nhiều khoáng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể.

Do đó, nó duy trì lượng máu, ngăn ngừa tình trạng mất nước, gây tiêu chảy và còn cung cấp năng lượng cho não.


Tránh mệt mỏi


Giảm viêm

Chất điện giải giúp nuôi dưỡng hệ tiêu hóa, dẫn đến sức khỏe đường ruột khỏe mạnh hơn và giảm táo bón.

Hơn hết, từ khi niêm mạc được bảo vệ, tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng cũng thuyên giảm rõ rệt.


Giảm viêm


2Nước cốt dừa dùng để làm thức ăn gì?

Nhiều món ăn được chế biến với nước cốt dừa, cùng với nước cốt dừa để tăng thêm vị đậm đà, cũng như bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Nước cốt dừa có thể được nấu cho các món chay cũng như món mặn, đặc biệt là súp, cà ri, …

READ  Núm vú khi mang thai có biểu hiện "kỳ lạ" như thế nào? | Kisusushi.vn

Không chỉ vậy, nước cốt dừa còn là nguyên liệu chính cho các món ngọt và món tráng miệng như chè, xôi hay các loại bánh.


Món ngon nước cốt dừaMón ngon nước cốt dừa


Tài liệu tham khảo: Cách làm kem sữa dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà


Với nước cốt dừa, nó rất dễ sử dụng. Bạn có thể uống trực tiếp nước cốt dừa thay cho sữa bò hàng ngày hoặc cũng có thể dùng gián tiếp bằng cách chế biến thành các món ăn bổ dưỡng. Mong rằng sức khỏe của bạn và gia đình sẽ được bảo vệ bởi những lời khuyên bổ ích của Bách Hóa Xanh.


Nguồn: Healthline


Bạn có thể quan tâm:

Mua nước cốt dừa các loại tại Bách Hóa Xanh:


Cửa hàng bách hóa XANH