13 lượt xem

Những lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn | Kisusushi.vn



Hồng giòn là loại hồng còn tươi, chưa chín, mềm, có màu vàng tươi, có thể hình vuông như quả trứng gà. Chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin A, C… thật tuyệt vời. Trong bài viết này, Cửa hàng bách hóa XANH Hãy để tôi cho bạn thấy những lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn!


Đầu tiênLợi ích sức khỏe của quả hồng giòn


Cải thiện hệ thống miễn dịch


Cải thiện hệ thống miễn dịch

Vitamin C có trong quả hồng có lợi trong việc kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể và tăng sản xuất các tế bào bạch cầu. Điều này sẽ giúp cơ thể chúng ta tự chống lại vi khuẩn và vi rút.


Nó giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Đây là một trong những thực phẩm giàu chất xơ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng và thoải mái hơn. Ngoài ra, quả hồng giòn còn có khả năng chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất pectin có trong thịt quả hồng.


Chống ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch


Chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Quả hồng chứa nhiều đường, nhưng chủ yếu là đường glucose và đường fructose, giúp lưu thông các mạch máu trong cơ thể bạn, tăng cường cơ tim và duy trì lượng máu bình thường. Ngoài ra, hàm lượng beta caroten trong quả hồng cao nên có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.


Chống lão hóa, cải thiện thị lực

READ  15+ kiểu màu tóc nâu lạnh quyến rũ sang trọng đẹp nhất 2021 | Kisusushi.vn

Vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthin trong quả hồng có khả năng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da sớm. Ngoài ra, zeaxanthin trong quả hồng giòn có thể làm giảm thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và quáng gà.


Chống rượu và chống say rượu


Chống rượu và chống say rượu

Chất tannin trong quả hồng có khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, từ đó giúp giải độc hiệu quả. Chưa kể, vitamin C trong thực phẩm này có thể bảo vệ gan, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần ăn 2 quả hồng khi uống là sẽ không bị đau đầu vào ngày hôm sau.


2Lưu ý khi ăn quả hồng giòn

– Không ăn hồng khi bụng đói: chất tannin và pectin trong quả hồng khi kết hợp với axit trong dạ dày sẽ tạo thành sỏi trong dạ dày. Tình trạng này rất nguy hiểm, đôi khi cần phải phẫu thuật để lấy hết những viên sỏi này ra ngoài.


Không nên ăn cả vỏ, vì vỏ chứa nhiều tanin.

– Không nên ăn cả vỏ, vì vỏ chứa nhiều tanin dễ hình thành sỏi trong dạ dày.

– Không ăn hồng tráng miệng sau khi ăn hải sản hoặc đồ ăn nhiều đạm: khi ăn hồng lúc này rất dễ bị đau bụng.

Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn quả hồng: quả hồng có lượng đường cao, nếu bạn bị tiểu đường, ăn chúng sẽ làm tăng lượng đường trong máu.


Trên đây là những lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn mà bạn có thể chưa biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình để khai thác tối đa chất dinh dưỡng trong quả hồng.

READ  Đừng Bỏ Qua Top 7 Đơn Vị Mua Bán Xe Đạp Cũ Hà Nội Giá Tốt Nhất | Kisusushi.vn

Xem thêm: Bí quyết để quả hồng ngâm chua không bị chua

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Bài viết cùng chủ đề: