23 lượt xem

Những điều mà bạn chưa biết về loài cây thú vị này | Kisusushi.vnMỗi loại cây cảnh đều có một vẻ đẹp riêng và cũng mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cây mai cũng là một loại cây cảnh, nhưng cây mai có thể khiến người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cây mai là loại cây cảnh Phong Thủy tượng trưng cho sự trường tồn, vững bền về tài lộc của gia chủ nên thường được trồng trong chậu hoặc trang trí sân vườn, đặt ở sảnh, bàn trà, bàn hay ngoài ban công, hiên nhà. Cây mai được nhiều người lựa chọn vì những ý nghĩa mà nó mang lại để làm quà tặng trong các dịp lễ tết, khai trương cửa hàng.

1. Vài nét về cây mai

– Cây mai chiếu thủy hay cây mai có tên khoa học: Wrightia religiosa, là loại cây thân gỗ, thân xù xì, nhiều cành nhỏ, dễ thích nghi, dễ cắt tỉa. Chúng có hoa màu trắng, nở quanh năm, có mùi thơm rất dễ chịu. Cây mai là loại cây thân gỗ lâu năm, lá hình bầu dục, hoa trắng mọc thành chùm. Hoa mai không hướng lên trên mà hướng xuống đất, hoa có mùi thơm nhẹ. Hoa có 5 cánh nhìn sơ qua giống như hoa mai nên được gọi là hoa mai. Hoa mai luôn nở hướng xuống đất nên được gọi là chiếu đất hay chiếu thủy.

Nước Chiếu Mận: Những Điều Bạn Chưa Biết Về Loại Cây Thú Vị Này - 1

Mai chiếu thủy: những điều bạn chưa biết về loài cây thú vị này - 2

– Số phận của hoa mai như thế nào? Nhiều người thường thắc mắc khi trồng mai sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Theo phong thủy, những gia chủ mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy là thích hợp nhất với loại cây này. Hoa mai mệnh Mộc hợp với người mệnh Mộc – Mộc vượng giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, vận may quanh năm như hoa mai trắng. Ngày lành tháng tốt phụ thuộc vào mệnh Thủy. Lúc này Thủy sinh Mộc và Thủy sinh Mộc giúp gia chủ đạt được điềm lành.

READ  Ý nghĩa số 38 trong phong thủy có gì khác với quan niệm của dân gian | Kisusushi.vn

– Với câu hỏi “trong nhà có trồng được cây xanh không?” Thì câu trả lời là rất có thể bởi hoa mai từ lâu đã được biết đến là biểu tượng cho sự vững bền của phú quý. Nói cách khác, hoa mai là hiện thân của sự bền vững trong mọi mặt của cuộc sống. Chẳng hạn như cây mai giúp cho sức khỏe của gia chủ luôn ổn định, không ốm đau bệnh tật, làm ăn phát tài phát lộc. Theo ý nghĩa Phong thủy, cây mai có khả năng chiêu tài vượng khí, trấn trạch long mạch, giúp ngôi nhà luôn duy trì được những điều may mắn nhất, giúp gia chủ phát triển về mọi mặt. Gia đình nào sở hữu được cây mai thì gia đình sẽ luôn êm ấm, không có mâu thuẫn nội bộ, luôn hòa thuận, vui vẻ.

Nước chiếu mận: những điều bạn chưa biết về loài cây thú vị này - 3

2. Các loại cây mai

Có ba loại mơ nước: mơ lá nhỏ (mơ nước lá kim), mơ lá trung và mơ lá lớn. Những chiếc lá nhỏ thường được uốn cong và những người thợ thủ công đã biến chúng thành những cây tùng bồng lai tuyệt đẹp. Trong khi đó, dòng mai lá lớn thường là mai vàng, càng già càng cho giá kinh tế. Loài mai này có thể được nhân giống từ hạt hoặc giâm cành. Không chỉ đẹp mà chúng còn dễ tạo kiểu và không quá yêu cầu chăm sóc. Thảm inhar nên được tưới nước hàng ngày và đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ.

Mai chiếu thủy: Những điều bạn chưa biết về loài cây thú vị này - 4

Tùy theo dáng, thế và tuổi, những cây mai đẹp có giá từ 4 đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với người chơi cây cảnh, việc đoán giá cây thế là điều khó xảy ra bởi sự chăm chút và tâm huyết với công việc của người nghệ nhân.

READ  Những công dụng tuyệt vời của khổ qua rừng đối với sức khỏe | Kisusushi.vn

Cây mai bonsai được biết đến với những thân cây duyên dáng, sắc màu rực rỡ và những bông hoa trắng điểm xuyết. Cây cảnh có rất nhiều loại, chúng thường được trồng làm cảnh trong sân hoặc có thể trồng trang trí tiền sảnh, sân vườn,… với các giống mai khác nhau. Ngoài ra, làm vườn cho tiện lợi. Trong phòng, trên bàn, bồn nước nhỏ cũng được người chơi cây cảnh rất ưa chuộng.

3. Cách trồng và chăm sóc mai

Là loại cây có sức sinh trưởng cao, sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt nhất từ ​​khô hạn đến ngập úng, tuy nhiên lại ưa sáng và chịu bóng bán phần nên được trồng ở 3 miền nước ta.

– Thổ nhưỡng: Loại cây này có sức sống lớn và phát triển tốt trên mọi loại đất, đất phù sa, thậm chí cả đất đỏ. Vì vậy bà con có thể trồng mai trong chậu với ít đất mà cây vẫn phát triển tốt nên được sử dụng rộng rãi để làm cây cảnh.

Mai chiếu thủy: những điều bạn chưa biết về loài cây thú vị này - 5

– Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp từ 25 đến 30 độ C, rất thích hợp với những vùng tách biệt hai mùa mưa nắng, vào mùa mưa cây sẽ đâm chồi nảy lộc mạnh mẽ, đến mùa khô lá sẽ thay lá và ra hoa, phát triển. .phát triển chậm hơn. Độ pH của đất trồng mai từ 5,5 – 6,5, phân chuồng hoai mục, lân, kali… ít cần bón thêm phân đạm.

– Phòng trừ sâu bệnh: người chơi cây cảnh khó trị nhất là mai bị vàng lá. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng vàng lá? Có nhiều lý do cho hiện tượng này:

READ  10 kiểu tóc màu vàng cam cực đẹp và nổi bật năm 2021 | Kisusushi.vn

+ Thiếu phân bón: Vì hầu hết các cây bonsai đều được trồng trong chậu nên việc thiếu dinh dưỡng là điều không thể tránh khỏi.

Cây bón quá nhiều – phân bị nhiễm độc: Mỗi khi thấy vàng là nghĩ thiếu phân nên bón thêm, vì cây bị nhiễm độc. Hoặc bón phân không đúng cách gây hại cho cây, sau đó lá vàng không phục hồi hoàn toàn.

+ Cây thiếu nước: Chúng ta tưới không đủ nước. Có trường hợp chúng ta tưới nước đều đặn hàng ngày nhưng do trồng nhầm chất liệu khó tưới nên đã tưới nhưng đất trong chậu vẫn khô, chỉ ướt trên bề mặt.

+ Cây bị úng: Ta trồng không đúng kỹ thuật trong chậu bị ngập úng hoặc chất trồng quá nóng, không thoát nước tốt. Tưới quá nhiều nước sẽ làm hỏng bộ rễ của cây, khiến lá cây bị vàng.

+ Cây đã ăn đất: thường những cây mai cảnh của chúng ta đang có dáng đẹp thì ngả vàng dần. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến. Vì cây mai bén rễ rất nhanh, cây mau lớn nên ăn đất nhanh. Để rễ trong chậu nhiều hơn đất.

+ Thực vật mất cân bằng dinh dưỡng

Vì vậy, để xử lý vàng lá trong nước mai chúng ta cần kiểm tra cây trong chậu của mình rồi mới xử lý đúng cách.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!4/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mai-chieu-thuy-nhung-dieu-ma-ban-chua-biet-ve-loai …

Cách trồng cây trầu bà tại nhà dễ, không chuyên vẫn làm được

Có hai cách trồng cây óc chó phổ biến nhất là leo giàn và tưới nước cho cây trầu bà.

Theo Viet Nam (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)