96 lượt xem

Nên cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước? | Kisusushi.vn

1. Nên cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời?

Biến cố Ưu đãi đêm giao thừa Nó còn được gọi là lễ trừ tà cho các gia đình vào giờ Tý chính là ngày 30 tháng Chạp. Biến cố Ưu đãi đêm giao thừa đó là một nghi lễ vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng đối với gia đình Việt Nam. Đó là hy vọng xua tan đi những điều xui xẻo của năm cũ và đón những điều tốt lành của năm mới, những điều may mắn.

cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước

Cúng giao thừa nên cúng trong nhà hay ngoài trời trước?

Lễ vật bên trong dành cho gia tiên, đồ lễ bên ngoài dành cho Thần, Phật, thần linh. Trước tiên, bạn cần phải cầu nguyện với Thần, Phật và các vị thần linh, cầu xin sự phù hộ của Chúa, cầu cho quốc thái, dân an, cầu sức khỏe cho gia đình. Chỉ khi đó bạn mới cầu nguyện ở nhà. Vì vậy, bạn đã có câu trả lời, vì vậy cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước và tìm ra.

2. Hướng dẫn Cúng Giao thừa Tết Dương lịch 2021.

Lời chào hỏi Đêm giao thừa đi nó được coi là quan trọng hơn. Gia chủ hy vọng rằng các vị thần sẽ hiểu và phù hộ cho sự trung thực thông qua buổi lễ.

2.1 Khay đêm sinh nhật ngoài trời

Mỗi khu vực sẽ có những ưu đãi khác nhau, nhưng những ưu đãi cơ bản sẽ là:

 1. Có thể thay đầu lợn hoặc gà trống non.
 2. Chung tart
 3. Nến
 4. Bỏ phiếu
 5. nhưng bông hoa tươi
 6. Bethel và Areka
 7. Rượu, trà
READ  Đinh Mão 1987 - Điều gì đang chờ đợi bạn trong năm 2022? | Kisusushi.vn

Người ta tin rằng công việc của các vị thần được giao và nhận rất nhanh chóng. Vì vậy, họ có thể ăn vội vàng hoặc đi ngang qua để chứng kiến ​​tấm lòng chân thành của gia chủ. Vì vậy, khay tiếp tế thường được đặt bên ngoài cửa chính. Gia chủ nên đặt mâm cúng theo hướng Bắc hoặc Đông tùy theo hướng nhà. Khi đặt khay cần lưu ý để nơi sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cần bày thêm một bát cơm vào mâm, sau đó cúng một đĩa muối, ném xung quanh nhà, để trừ khử.

cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước

Ưu đãi đêm giao thừa

2.2 Lời thề đêm giao thừa ngoài trời

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Lời chào:

Con lạy trời chín phương, phật mười phương, phật mười phương.

Tôi cúi đầu trước Đức Phật Di Lặc Đạt Lai Lạt Ma

Con kính lạy Quán Thế Âm Bồ tát, cứu độ chúng sinh thoát khổ.

Con lạy các vị Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Thần Mặt Trời.

Con lạy trước Chư Vương Hành Khiển, Thiên Ôn Hành Binh và các vị nguyên thần Lý Cao Quân.

Con kính lạy thiên triều năm nay, trước Triệu Vương Hành Khiên, thần của Ba mươi sáu Chiến sĩ, và quan xét xử Qu Cao.

Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ hổ, Long nữ, Táo quân, các vị thần Mặt trời.

Bây giờ là phút giao thừa của Tý và giờ phút của năm mới Sửu.

Tại đây:…, ngày tháng năm sinh:…, hành nghề:… tuổi, ngụ số nhà:…, thôn / huyện:…, xã / huyện…, quận / huyện / thành phố…, tỉnh / thành phố…

READ  Đả nữ bị đồn là tiểu tam, bạn gái hiện kém 15 tuổi | Kisusushi.vn

Do thời khắc thiêng liêng của thời khắc giao thừa, năm cũ qua đi, đón chào năm mới, Tam Đường Khang Thái tổ, hàng nghìn pho tượng đang được tu bổ. Giờ đây, ông Thái Tuế kính trọng vị thần ở trên, tuân theo mệnh lệnh của Ngọc Hoàng, trông coi con người, che chở cho các sinh vật bên dưới, trừ tà ma. Một vị quan già về triều đình thiếu sót, cầu phúc, báo ân. Vị quan mới xuống thay là người con hiếu thảo, ban phát tài lộc. Vào đêm giao thừa, các tín đồ trung thành của chúng ta tổ chức dâng hương, hoa, lễ vật, hành lễ, dâng lễ tại tòa, cúng Phật, dâng lễ lên Trời, thắp hương và thành tâm cầu nguyện. .

Kính mời: Ông Tân Niên phụ trách Thái Tuế, Ông Tân Niên phụ trách Thái Tuế Chí Đức, Ông Canh Thân Thành Hoàng các vị đại vương, Ông nguyên thần Thổ địa, Ông Hỷ thần, Phúc. Đức Chính Thần, Năm Phương, Năm Đất, Long Mạch, Thần Tài, Đạo Vương và các vị Thần cai quản vùng đất này, cúi đầu trước sự phán xét, để hưởng lễ vật.

Con cầu nguyện cho các tín đồ, một năm kháng chiến Thái Lan, vạn sự như ý, bốn mùa tám mùa đều được chữ bình, gia đạo hưng thịnh dài lâu, gia đạo thịnh vượng, vạn sự như ý. , Đức Phật và các vị thần khác có thể được hưởng phước lành hàng ngày.

READ  Người định cưới lại chia tay, người sinh con nhưng chưa cưới | Kisusushi.vn

Chúng ta cung kính cúng dường, chúng ta thành tâm cầu nguyện. Con cầu xin chín phương trời, mười phương Phật và các đấng thần linh che chở, bảo vệ.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy)

2. Hướng dẫn lễ giao thừa tại nhà vào đêm giao thừa năm 2021.

Lễ cúng tại nhà là hành động tạ ơn ông bà, tổ tiên đã phù hộ độ trì cho con cháu trong một năm qua. Ngoài ra, tại buổi lễ này gia chủ xin phù hộ độ trì cho gia đình. Gia chủ cũng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất, sức khỏe và may mắn trong năm mới …

3.1 Ưu đãi đêm sinh nhật tại nhà

Cái mâm Cúng giao thừa tại nhà cho những người thân trong gia đình nhưng cũng phải được trân trọng và chuẩn bị chu đáo. Ưu đãi cơ bản sẽ bao gồm:

 • Cúng giao thừa với mâm cỗ cúng mặn với các món ăn dân dã như: Gà luộc, bánh chưng, bánh tét, xôi đậu, canh bí… Tùy từng nơi mà các món ăn sẽ khác nhau.
 • Khay trái cây
 • Hoa, nến, trầu cau
 • Đồng tiền biểu quyết, mũ không cánh

Sau khi thành kính trước bàn thờ tổ tiên, thắp nến, thắp hương, chủ gia đình đọc văn khấn với lòng thành kính. Trước khi mời tổ tiên về ăn Tết với con cháu ở nhà, phải khấn Thổ Công, vị thần cai quản ngôi nhà, xin phép tổ tiên về ăn Tết.

Ưu đãi đêm giao thừa

Lễ giao thừa tại nhà

3.2 Đêm giao thừa chửi thề ở nhà

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Namo Duong Lai Ha Sinh Di Lặc Sun Buda.

Nam Mô Đông Phương Y Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ tát cứu độ chúng sinh.

Con lạy trời chín phương, phật mười phương, phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân và các vị thần linh.

Tổ tiên, tổ tiên, bất tử.

Bây giờ là phút giao thừa của Heo con với Năm Tý.

Tại đây:… năm sinh:…, hành nghề:… tuổi, ngụ số nhà…, thôn / huyện…, xã / huyện…, quận / huyện / thành phố…, tỉnh / thành phố…

Giao thừa vừa đến, giờ đây theo quy luật may rủi, đón cái cũ đón năm mới. tỏ lòng kính trọng.

Kính mời: Ngài Canh Thân Thành Hoàng, các vị Vua, Chúa Thổ Thần Thổ Địa, Thần Hỷ, Thần Phúc Đức Chính, Ông Ngũ Phương, Ông Ngũ Thổ, Chúa Long Mạch Thần Tài. Chúa ơi. các đội quân và các vị thần cai trị vùng đất này. Hãy cầu nguyện trước sự phán xét của lễ Giáng sinh, hãy tận hưởng của lễ.

Một lần nữa, tôi xin thành kính cung thỉnh các bậc tiên tổ, gia tiên, các cô, các chú, các cô, các chú, anh chị em trong gia đình, gia tiên, hương linh các vị đại biểu cùng chung vui. tinh linh. những món quà.

Các tín đồ một lần nữa mời linh hồn của cựu chủ nhân, hậu chủ, phụ tá dược thảo của vùng đất này về đêm giao thừa, trước lễ giáng sinh, chiêm bái mùa xuân mới và thưởng thức lễ vật.

Cầu cho các đạo hữu một năm mạnh khỏe, vạn sự như ý, bốn mùa bình an, gia đạo an khang thịnh vượng.

Thành tâm cầu nguyện, bạc cúng dường, cúi đầu chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật. (3 lạy)

cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước

Giao thừa Tết sum vầy, đầm ấm.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc trên đây cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước của bạn. Đồng thời, bài viết này cũng chia sẻ thêm những kinh nghiệm giúp bạn tổ chức lễ cúng giao thừa hoàn hảo. Phong Thủy Tam Nguyên kính chúc quý khách và gia đình một năm mới Kỷ Sửu an lành, vạn sự như ý.