26 lượt xem

Nên chọn mua dầu đậu nành hay dầu hạt cải? | Kisusushi.vnKhi mua dầu ăn cho gia đình, bạn phân vân giữa 2 loại dầu đậu nành và dầu hạt cải, không biết nên mua loại nào? Hãy xem thông tin, bảng so sánh và một số nhận xét về hai loại dầu ăn này trong nội dung dưới đây và tự tin lựa chọn loại dầu ăn phù hợp nhất.

Định nghĩa về dầu đậu nành và dầu hạt cải dầu

Đó là dầu đậu nành dầu ăn làm từ đậu nànhmột trong những loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe thường được sử dụng trong nấu ăn.

Các thương hiệu dầu đậu nành nổi tiếng như Simply, Tường An, Marvela, Meizan …


Định nghĩa về dầu đậu nành và dầu hạt cải dầu

Dầu hạt cải, còn được gọi là dầu hạt cải, là dầu ăn chiết xuất từ ​​colzaĐây cũng là loại dầu thực vật được sử dụng nhiều trong nấu nướng, dầu chứa nhiều chất dinh dưỡng như dầu đậu nành rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tim mạch.

Có nhiều thương hiệu dầu hạt cải đáng tin cậy như Simply, Tường An, ..


Định nghĩa về dầu đậu nành và dầu hạt cải dầu

Hai loại dầu ăn này được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. thành phần không chứa cholesterol.

Người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng hai loại dầu này để nấu nướng và chăm sóc sức khỏe gia đình.

So sánh dầu đậu nành và dầu hạt cải


Dầu đậu nành

dầu hạt cải dầu

Thành phần

Đậu tương

Hạt mù tạt

màu sắc

Màu vàng nhạt hơn dầu hạt cải dầu.

Màu vàng đậm hơn dầu đậu nành.

Thành phần dinh dưỡng

Lượng Omega 3 và vitamin E trong dầu đậu nành thấp hơn dầu hạt cải, nhưng lượng Omega 6, 9 và chất béo bão hòa lại cao hơn dầu hạt cải.

Lượng Vitamin E, Omega 3 trong dầu hạt cải cao hơn dầu đậu nành và nó có lượng Omega 6, 9 và chất béo bão hòa ít hơn so với dầu đậu nành.

Khả năng chịu nhiệt

Điểm khói: 231ºC

Tuy khả năng chịu nhiệt thấp hơn dầu hạt cải nhưng lại cao hơn các loại dầu ăn khác.

Điểm khói: 242ºC

Khả năng chịu nhiệt tốt, thích hợp chiên, nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao.

giá

Gần với giá dầu hạt cải dầu.

Gần với giá dầu đậu nành.


So sánh dầu đậu nành và dầu hạt cải

Bạn nên chọn dầu đậu nành hay dầu hạt cải?

Dầu đậu nành và dầu hạt cải là những loại dầu ăn ngon, giá cả cũng gần tương đương nhau nên tùy theo sở thích và nhu cầu mà bạn chọn mua loại dầu ăn phù hợp.

Nếu muốn sức khỏe tốt hơn, bạn nên chọn dùng dầu hạt cải để nấu ăn, vì loại dầu này có lượng chất béo không bão hòa, vitamin E cao hơn dầu đậu nành.

Mặc dù điểm bốc khói của dầu hạt cải dầu cao hơn so với dầu đậu nành (242 độ C và 231 độ C), cả hai loại dầu đều được phân loại như sau. dầu chịu nhiệt tốtThích hợp cho việc nấu nướng ở nhiệt độ cao. Việc chọn loại dầu nào cũng tùy thuộc vào sự lựa chọn của gia đình.


Hy vọng qua bài viết này, các bà nội trợ sẽ biết cách lựa chọn dầu ăn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Đăng bình luận nếu bạn muốn chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn về 2 loại dầu ăn này.

Hãy theo dõi Recipe để biết thêm nhiều bài viết hay và thú vị


Xem thêm các bài viết hay:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

READ  Ý nghĩa thành kính phân ưu là gì? [Bạn đã hiểu đúng?] | Kisusushi.vn