15 lượt xem

Nấu ăn ngon, tiện lợi hơn với baking soda | Kisusushi.vn



Bạn có biết ngoài nước ngọt có ga, baking soda còn giúp thức ăn mềm và nhanh chín không? Hãy liệt kê một số công dụng tuyệt vời khác của baking soda trong nấu ăn để tạo ra những món ăn ngon và dễ chịu hơn trong nội dung này.

Ngoài nước ngọt có ga, baking soda còn có thể được sử dụng theo nhiều cách thú vị trong nấu nướng. Cùng xem cách sử dụng baking soda trong nấu ăn nhé!

Làm thức ăn nhanh

– Khi chế biến các món hầm, ninh, hầm để nấu nhanh thức ăn chín mềm, các bà nội trợ phải nấu lâu hoặc dùng nồi áp suất.

– Nhưng có một cách dễ dàng hơn khi bạn đang nấu, bạn cho 1/3 thìa bicacbonat vào nước dùng, thức ăn sẽ được nấu chín trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu tối đa.

Nấu ăn ngọt ngào, tiện lợi hơn với baking soda

Thịt mềm

– Để thịt nhanh mềm, sau khi sơ chế thịt, bạn rắc lên bề mặt thịt một lớp muối nở rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng.

– Sau 3-5 tiếng, bạn vớt thịt ra, rửa sạch với nước rồi chiên, rán, xào, nấu … theo công thức của bạn. Cuối cùng, thịt rất mềm, thơm ngon, chắc chắn sẽ rất hợp khẩu vị của người già và trẻ nhỏ.

Giữ cho rau nấu chín luôn xanh

Một trong những mẹo hay giúp rau chín tới vẫn có màu xanh tươi, hấp dẫn sau khi luộc. Tức là khi luộc rau xong, bạn cho một ít baking soda vào nước sôi, đảm bảo rau luộc sẽ có màu xanh rất nổi bật.

READ  Điểm danh những loại kem trị rạn da được review tốt và có hiệu quả | Kisusushi.vn

Giữ cho rau nấu chín luôn xanh

Loại bỏ vị đắng của mật cá

– Trong khi nấu cá, nhiều bà nội trợ vô tình làm vỡ mật, vị đắng của mật sẽ ngấm nhanh vào thịt cá và dù nấu theo cách nào thì món cá của bạn cũng có vị đắng khó chịu.

– Để khử vị đắng của mật cá, bạn cho một ít baking soda vào nước sạch rồi rửa cá để loại bỏ vị đắng của mật cá. Sau khi rửa cá bằng hỗn hợp nước + soda, bạn phải rửa lại cá một lần nữa với nước trước khi chế biến để đảm bảo cá sau khi nấu sẽ rất ngon và đều màu.

Tăng độ giòn cho các món chiên, rán

Để tăng độ giòn, xốp cho các món chiên, rán người ta sử dụng bột mì. Bạn có thể thêm một chút muối nở vào bột. Chiên, sau khi chiên xong món ăn của bạn sẽ có lớp bột chiên giòn bên ngoài rất ngon.

Detox trái cây và rau quả

Để dễ dàng làm sạch bụi bẩn, chất bảo quản, hóa chất bám trên rau, bạn cần hòa một thìa cà phê baking soda vào nước rồi ngâm rau trong vài phút. Sau đó, bạn rửa lại rau củ quả bằng nước sạch và có thể chế biến tùy thích hoặc ăn sống.

Detox trái cây và rau quả

Hy vọng với những mẹo nhỏ với baking soda trên đây sẽ giúp bạn chế biến những món ăn cho gia đình mình ngon hơn, tiện lợi và dễ dàng hơn. Nếu bạn biết những công dụng khác của baking soda, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Bạn có thể quan tâm:

READ  #20 mẫu Thiệp Cưới Độc Đáo, Lạ Mắt, Được Giới Trẻ 'Săn Lùng' | Kisusushi.vn

Cửa hàng bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: