31 lượt xem

Milo Cube là gì? Cách làm kẹo Milo đơn giản tại nhà | Kisusushi.vn

Khi “cơn sốt” ăn vặt Thái Lan nở rộ, Milo Cube trở thành món ăn vặt hot trên mọi lĩnh vực ẩm thực của giới trẻ Việt. Những viên kẹo Milo vuông vắn, nhỏ nhắn với hương vị cacao sữa đặc trưng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cách làm kẹo Milo cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Cùng tham khảo cách làm Milo Cube cho bé mà không cần đặt hàng ngay hay tốn nhiều tiền để mua nhé.

1. Milo Cube là gì? Mua Milo Cube ở đâu?

Được phát triển và sản xuất tại Thái Lan, kẹo Milo Cube đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Thành phần chính của kẹo Milo Cube là bột Milo nguyên chất, dạng bột nén với hương vị thơm ngon béo ngậy của cacao và vị ngọt nhẹ của sữa. Kẹo Milo Cube có thể dùng trực tiếp, hoặc cho vào ly sữa tươi để tạo trải nghiệm vị giác rất thú vị khi ngâm trong nước.

Khối lập phương Milo

Những viên kẹo Milo Cube nhỏ nhắn, xinh xắn nhanh chóng chinh phục các bạn tuổi teen và cả người lớn. Vậy kẹo Milo vuông bán ở đâu? Ngày nay, Milo Cube được phân phối tại các siêu thị lớn và cửa hàng tiện lợi trên cả nước. Kẹo Milo được đóng gói dưới dạng túi zip tiện lợi với nhiều kích cỡ khác nhau: 100 viên (275g) giá 85.000 đồng, hộp 10 cái giá 18.000 đồng. Nếu bạn là người hảo ngọt, đừng bỏ qua những viên Milo thơm ngon vào buổi tối.

2. Cách làm kẹo Milo tại nhà

Bạn cũng có thể thử sức mình để làm ra những viên Milo bổ dưỡng cho gia đình và trẻ nhỏ Cách làm kẹo Milo rất dễ Dù bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ ngọt và chế biến những món ăn vặt lành mạnh cho cả gia đình, nhưng đừng ngần ngại mà hãy xắn tay áo vào bếp ngay thôi!

2.1 Chuẩn bị các thành phần:

– 2 thìa bơ

– 100 ml kem

– 150 g bột Milo

– 400 g sô cô la đen

2.2 Cách làm kẹo Milo Cube ngon:

  • Đầu tiên, bạn cho 100 ml kem và bơ vào nồi, để nhiệt độ thấp để hỗn hợp tan chảy từ từ. Nhớ khuấy nhẹ bằng máy đánh trứng để hỗn hợp không bị cháy nhé!
  • Khi bơ đã tan chảy, bạn tiếp tục cho 100g bột Milo và 400g chocolate đen vào khuấy đều cho đến khi tan hết.
  • Khi hỗn hợp đã hòa quyện hoàn toàn, tắt bếp và đổ ra khay có lót giấy da. Đặt khay vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ.
  • Sau quá trình làm nguội, bạn lấy sản phẩm ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Cuối cùng, lăn các viên kẹo Milo vào phần bột Milo còn lại sao cho đều các mặt. Vậy là bạn đã hoàn thành món Milo Cubes thơm ngon rồi!

2.3 Mẹo bảo quản khối lập phương Milo tại nhà

khối milo đóng hộp

Để những viên Milo thơm ngon được lâu, bạn cần lưu ý một số lưu ý khi chế biến món kẹo Milo này:

  • Khi tiếp xúc với nước, bột Milo rất dễ kết tụ và khó tan, mất nhiều thời gian để tạo thành hỗn hợp mịn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả các dụng cụ làm kẹo phải khô ráo và không để nước vào sản phẩm.
  • Khi đun chảy hỗn hợp không đậy chặt nắp, vẩy nước và đổ nước vào hỗn hợp kẹo Milo Cube.
  • Tốt nhất, bạn nên bảo quản Milo Cubes ở nhiệt độ từ 25 đến 27 độ C để tránh bị chảy hoặc tái đường. Bạn nên cho kẹo vào tủ lạnh để kẹo được lâu hơn.

3. Milo Cube phù hợp với ai?

Với nhiều nguồn dinh dưỡng và lượng chất xơ dồi dào có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ, kẹo Milo Cube được nhiều mẹ săn lùng. Độ tuổi sử dụng phù hợp nhất là trẻ em từ 4 đến 18 tuổi. Đối với người lớn mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, việc sử dụng nhiều kẹo Milo cũng cần thận trọng, đảm bảo đúng liều lượng. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mình.

Đọc đến đây chắc bạn cũng thấy cách làm Milo không khó chút nào phải không? Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, cách làm nhanh chóng, hãy cùng các bé làm những viên Milo xinh xắn nhé. Nếu bạn có những công thức sáng tạo với kẹo Milo, đừng ngần ngại chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!

MỞ VINID NGAY – MUA HÀNG MIỄN PHÍ!

Xem thêm các bài liên quan:

Cách làm Milo dạng thanh với 5 công thức siêu ấn tượng tại nhà

Cách làm Milo đá bào tại nhà

READ  Luận giải ý nghĩa nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ là Hung hay Cát? | Kisusushi.vn