16 lượt xem

Mẹo Làm Cua Còn Sống Mà Không Bị Kẹp Các Mẹ Nên Biết | Kisusushi.vn


Nước đá là giải pháp giúp cua nhanh chín, không còn sợ bị cua.


1. Đặt trên đá hoặc túi cua trong tủ lạnh


Sau khi làm sạch ghẹ, bạn cho ghẹ vào bát nước đá để ghẹ ‘ngủ đông’. Khoảng 10 phút, bạn cho ghẹ vào nấu kỹ. Lúc này, bạn tách vỏ, bỏ phần sống lưng, chỉ giữ lại phần thân và móng. Một cách khác là sau khi làm sạch ghẹ bạn có thể cho vào túi ni lông, cho vào ngăn đá tủ lạnh để ghẹ “ngủ” một lúc. Điều này giúp bạn tách cua dễ dàng hơn. Điều này cũng áp dụng cho cua biển.


Mẹo để sống mà không cần bóp cua


Cua đồng có xu hướng rất khỏe và hung dữ. Nếu bạn không áp dụng “chiêu trò” mổ xẻ, họ sẽ luôn sẵn sàng bóp chết bạn.


2. Rửa sạch bằng nước ấm


Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những con cua còn sống. Rửa lại nhiều lần trong nước cho đến khi không còn vẩn đục. Trước khi tách ghẹ, hãy dùng nước nóng để “xổ” ghẹ, giúp việc tách ghẹ nhanh chóng, dễ dàng và không còn lo bị bóp ghẹ.


Mẹo để sống mà không cần bóp cua


3. Khuấy bằng máy đánh trứng


Làm sạch ghẹ bằng một vài miếng bít tết cũng là một cách tốt để giữ chúng sạch hơn. Cách làm rất đơn giản, đổ nước vào nồi cua, dùng đũa đảo liên tục theo hình tròn. Xả đi xả lại nhiều lần cho sạch. Sau khi đảo một vài vòng, bạn sẽ nhận thấy rằng các con cua sẽ siết lại với nhau. Họ thường ở bên nhau lâu và không thể níu kéo bạn được nữa. Tách ghẹ lúc này rất dễ nhưng nhanh.

READ  Review nhà hàng Nhân Sushi với menu đồ Nhật đắt đỏ | Kisusushi.vn


Mẹo để sống mà không cần bóp cua


Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích món ghẹ, nếu bạn là người yêu thích các món chế biến từ ghẹ thì có thể tham khảo thêm gợi ý 3 cách nấu ghẹ dưới đây mà Cooky chia sẻ nhé!


Cua biển hấp bia


Thành phần:


  • 3 kg cua biển
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 1,5 thìa đường trắng
  • 650 ml bia


Làm:


Ghẹ rửa sạch, lau khô rồi xếp ngay ngắn vào nồi. Mở 2 lon bia trong nồi cua, đậy nắp, đặt lên bếp và vặn lửa lớn. Trong lúc chờ cua chín, bạn cho 1 thìa cà phê ớt, 1,5 thìa cà phê đường và 2 quả ớt vào cối và dùng chày giã nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp ra bát, vắt 1/2 quả chanh vào, khuấy đều khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt sệt lại. Khi nồi cua đã sôi được khoảng 5 – 10 phút, toàn bộ phần vỏ bên ngoài cua chuyển sang màu cam sẫm nổi bật tức là cua đã chín, mở vung ra bạn sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của món ăn. .


Mẹo để sống mà không cần bóp cua


>> Xem cách làm chi tiết: Cua biển hấp bia


Bún riêu cua


Thành phần:


  • 1 con cua biển
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả cà chua
  • 100 g mì
  • 20 g bông nụ
  • 4 củ hành tím
  • Hành lá, rau mùi


Làm:


Cho mì vào nước nóng khoảng 3 phút cho đến khi mềm, sau đó cắt thành sợi dài. Cọ, lá ngò rửa sạch cắt khúc, hành tím rửa sạch cắt thành từng lát mỏng. Xào hành tím, cho cua vào, thêm cà chua, phi thơm. Nêm nếm cho vừa ăn, để riêng. Tiếp tục dùng chính chảo đó, nhanh chóng xào mì. Cho cua vào, đảo trong 1 phút là xong. Khi thấy dậy mùi, trứng, ngò, hành lá trộn đều thì tắt bếp.


Mẹo để sống mà không cần bóp cua


>> Xem cách làm chi tiết: Bún riêu cua


Cháo cua


  • 2 con cua đồng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa gia vị
  • 100 g gạo
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa dầu hào


Làm:


Ghẹ rửa sạch, cắt đôi, bỏ mang và lưng. Vo sạch gạo và cho vào nồi áp suất. Cho lượng nước gấp 3 lần gạo, thêm 2 thìa phân bón. Sau đó cho ghẹ vào. Đậy nắp lại và bật bếp. Khi nồi sủi tăm, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 10-15 phút. Cháo chín nêm 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu hào, hạt tiêu, tắt lửa, múc ra ly, trang trí với ít rau thơm, dùng nóng.


Mẹo để sống mà không cần bóp cua


>> Xem cách làm chi tiết: Cháo cua


Hãy áp dụng nhanh và làm ngay thôi! Chúc may mắn.


Bạn có thể quan tâm:




Bài viết cùng chủ đề: