28 lượt xem

Mật ong tốt, nhưng đây là 6 tác hại cực nguy hiểm khi dùng không đúng cách | Kisusushi.vn


Ăn quá nhiều mật ong có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người là điều không thể phủ nhận. Cách sử dụng mật ong cũng rất đơn giản, nhiều người thường pha mật ong với nước ấm, uống vào buổi sáng để thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, giảm cân, bảo vệ dạ dày …

Mật ong tốt nhưng dưới đây là 6 tác hại rất nguy hiểm nếu lạm dụng - 1

Mật ong tốt nhưng dưới đây là 6 tác hại rất nguy hiểm nếu lạm dụng - 2

Không tiêu thụ quá 10 thìa mật ong mỗi ngày. Hình minh họa

Theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn và phát huy hết tác dụng, điều quan trọng là phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Vì có tính chất chữa bệnh nên việc sử dụng mật ong không đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn.

Theo Boldsky, việc sử dụng mật ong phụ thuộc vào chế độ ăn uống và sinh hoạt của mỗi người. Những người năng động cần nhiều đường hơn những người ít vận động. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, mỗi ngày không nên uống quá khoảng 10 thìa, tương đương với 50 ml mật ong nguyên chất. Thay vì sử dụng một lần, bạn nên chia làm nhiều lần, vì mỗi lần mật ong sẽ phát huy một tác dụng khác nhau.

Dưới đây là những tác dụng phụ thường gặp của việc ăn quá nhiều mật ong:

Mật ong tốt nhưng dưới đây là 6 tác hại rất nguy hiểm nếu lạm dụng - 3

Hình minh họa

Tăng cân

Uống mật ong với nước ấm hoặc nước chanh giúp giảm cân, giúp giảm thêm calo, là thức uống lý tưởng cho những ai thừa cân. Tuy nhiên, ăn quá nhiều mật ong khiến chúng ta béo lên vì mật ong chứa nhiều đường dễ hấp thu vào máu và làm tăng tình trạng béo phì do chứa nhiều calo.

READ  Top 29 Game Online Hay Nhất Hiện Nay Cho PC Máy Tính miễn phí & trả phí 2021 | Kisusushi.vn

Tổn thương răng

Ăn quá nhiều mật ong sẽ làm răng yếu đi do men răng bị mòn. Quá nhiều mật ong cũng có thể gây ra vết ố vàng quá mức trên răng. Mật ong có tính axit nhẹ và có thể gây sâu răng bằng cách thu hút vi khuẩn ưa axit.

Nó làm tăng lượng đường trong máu

Mật ong không tốt cho người bị tiểu đường vì nó chứa một lượng lớn đường. Mật ong có ít chất xơ và điều này có nghĩa là tiêu thụ mật ong có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Vì vậy, nếu bạn bị tiểu đường hoặc có lượng đường trong máu thấp, bạn nên cẩn thận khi ăn mật ong vì vị ngọt và thành phần hóa học của mật ong tương tự như đường ăn.

Rối loạn chức năng đường ruột

Ăn quá nhiều hoặc quá nhiều mật ong thường xuyên có thể gây ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa.

Mật ong cũng có tính axit nhẹ, và việc tiếp xúc lâu với thực phẩm có tính axit sẽ làm xói mòn niêm mạc dạ dày, thực quản và ruột.

Nó gây co thắt dạ dày, táo bón, đầy hơi

Mật ong rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp chúng ta khỏe mạnh. Tuy nhiên, ăn quá nhiều mật ong có thể dẫn đến các tình trạng như co thắt dạ dày, tiêu chảy, táo bón và đầy hơi. Ngoài ra, quá nhiều mật ong cũng sẽ cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của ruột non.

READ  #10 Quán sushi Thủ Đức ngon, nhìn hình là thấy 'mlem' | Kisusushi.vn

Nó ảnh hưởng đến huyết áp

Nếu bạn uống quá nhiều mật ong, các thành phần trong mật ong cũng là nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp. Đặc biệt với những người huyết áp thấp, ăn nhiều mật ong sẽ rất nguy hiểm, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tim mạch. Vì vậy, người huyết áp thấp nên sử dụng mật ong theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: http: //giadinh.net.vn/song-khoe/mat-ong-tot-nhung-day-la-6-tac-hai-cuc-nguy-hiem-khi-du …

Bị tắc ruột do dùng nghệ trộn với mật ong, bác sĩ cảnh báo: Không phải thuốc chữa bách bệnh.

Việc tự ý dùng mật ong để trộn mật ong là một sai lầm khi sử dụng với mục đích chữa đau bụng, vì nhiều người đã phải trả giá vì việc làm này.

Theo MH (th) (Gia đình và Xã hội)