27 lượt xem

Mascarpone là gì? Cách phân biệt với cream cheese, công dụng và nơi mua | Kisusushi.vn

1. Mascarpone là gì?

Mascarpone là gì?

Mascarpone là một loại phô mai kem của Ý có vị chua nhẹ nhờ nước cốt chanh, giấm hoặc hợp chất của axit axetic hoặc axit xitric. Nó có một kết cấu mịn, thoạt nhìn giống như pho mát nhưng không phải pho mát kem!

Tức là, mascarpone được tách béo khỏi sữa và sau đó đông tụ với các thành phần có tính axit như giấm, nước chanh, axit xitric hoặc axit axetic mà không cần phải chờ lên men hoặc ép.

Cuối cùng, mascarpone để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi đổ vào bát (phủ vải thưa), và sau đó để tủ lạnh trong 1-2 ngày.

Nguồn gốc của mascarpone

Mascarpone được tạo ra ở các quốc gia nằm giữa vùng Lodi và Abbiategrasso, Milan và miền nam nước Ý vào thế kỷ 16. từ cuối thế kỷ 17 Tên của nó bắt nguồn từ tiếng địa phương, Phuong có nghĩa là ricotta nhưng nó là mascarpone. kem như ricotta thay vì sữa.

Nguồn gốc của mascarpone

2. Mascarpone và cream cheese có giống nhau không?

Như Điện máy XANH đã nói ở trên, mascarpone và cream cheese thực chất là hai loại khác nhau mà nhiều người vẫn nhầm lẫn, vì thoạt nhìn chúng khá giống nhau về đặc điểm sản phẩm như có vị béo, vị chua nhẹ.

Tuy nhiên, mascarpone được làm từ kem (nó là sữa tách béo), và pho mát kem được làm từ sữa (bò hoặc dê) nhưng không tách béo.

READ  Bị mất tiền là điềm gì? Có xui xẻo như mọi người thường nghĩ? | Kisusushi.vn

Mascarpone và cream cheese có giống nhau không?

3. Mascarpone dùng để làm gì?

Mascarpone được sử dụng như một loại phô mai kem trong các món tráng miệng để tăng thêm sự phong phú và hương vị cho các món ăn, bao gồm cả súp kem. Nói chính xác hơn, khi sử dụng mascarpone, bạn sẽ không phải nấu theo nhiệt độ mà có thể ăn trực tiếp và thêm vào món ăn.

Một trong những loại bánh nổi tiếng có sử dụng mascarpone là Tiramisu cổ điển của Ý. Mascarpone cream cheese đậm đà làm tăng thêm độ mềm, mịn và ngậy của bánh, đặc biệt mascarpone giúp tạo hình cho món bánh này.

Mascarpone được sử dụng để làm gì?

4. Mua Mascarpone ở đâu?

Vì là phô mai dạng kem nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy mascarpone ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và một số trang web trực tuyến.

Điện máy XANH cập nhật đến tháng 5/2021, giá mascarpone khoảng 200.000 – 240.000 đồng / kg (túi) và 140.000 – 320.000 đồng / 250gr (hộp) đối với hàng nhập khẩu.

Mua Mascarpone ở đâu?

Với những chia sẻ trên, Điện máy XANH hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về mascarpone là gì? Nên dùng gì, mua ở đâu, cách phân biệt cream cheese trước khi chọn sử dụng cream cheese này cho món ăn nhé!

* Hợp nhất và tham khảo thông tin từ các nguồn Wikipedia.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 07/05/2021