34 lượt xem

Măng tre bao nhiêu calo? Công dụng của măng tre với sức khỏe? | Kisusushi.vn



Có bao nhiêu calo trong măng? Dùng măng với sức khỏe? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Măng được biết đến là một loại nguyên liệu dùng để chế biến món ăn với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Vậy trong măng có bao nhiêu calo? Dùng măng với sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!


Đầu tiên Măng là gì?


Măng treMăng tre

Măng tre là bộ phận của cây non hoặc chồi của cây tre, được thu hoạch trước khi chồi mọc khoảng 2 tuần, lúc này cây măng đã cao khoảng 2 tuần. 25-30 cmnó có một hương vị nhẹ nhưng tươi và giòn.

Loài măng này được trồng phổ biến ở nhiều nước như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nepal, …

Từ xa xưa, măng đã nổi tiếng và được nhiều người sử dụng, từ đó đã xuất hiện trong sử sách thời Đường. 618 TCN – 907 TCN

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, măng là một loại thực vật có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất khoáng, chất xơ… Nhưng hơn hết là ít đường và chất béo.

Theo báo Lao Động, bên trong măng có chứa nhiều vitamin như vitamin A, E, B (B6, B1, B2, B3, …), nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể như canxi, magie. , kali, kẽm, v.v. đồng,…


2 Có bao nhiêu calo trong măng?


Măng treMăng tre

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 100 gam măng tươi chứa khoảng 20 calo. Lượng carbohydrate tương đối thấp, khoảng 4g.

READ  Công dụng và ý nghĩa trong phong thủy | Kisusushi.vn


3 Ăn măng có làm giảm cân không?


Măng treMăng tre

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, măng giúp cơ thể khỏe mạnh, an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Vì măng ít calo và giàu chất xơ. Do đó, ăn măng sẽ giúp bạn no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn và ăn vặt hiệu quả.

Ngoài ra, măng ít đường, ít chất bột đường cùng với vitamin, chất xơ và khoáng chất có tác dụng giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa. Măng sẽ giúp cơ thể thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất dư thừa ra ngoài cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. táo bón, chướng bụng, …


4 Món ăn giảm cân với măng


Măng nhồi thịt


Măng nhồi thịtMăng nhồi thịt

Là món ăn vừa đổi vị vừa giúp giảm cân hiệu quả, thịt và măng được kết hợp với một số gia vị tạo nên hương vị thơm ngon, ăn mãi không ngán.


Măng tươi trộn thịt bò


Măng tươi trộn thịt bòMăng tươi trộn thịt bò

Món ăn này ít đạm, giàu chất xơ và có vị chua ngọt hấp dẫn nên rất thích hợp cho những ai đang ăn kiêng.


Nấm đông cô xào măng


Nấm đông cô xào măngNấm đông cô xào măng

Đây là món ăn giảm cân rất tốt, sự kết hợp giữa nấm hương và măng tạo nên mùi thơm dễ chịu và rất dễ ăn.


5 Dùng măng với sức khỏe?


Măng treMăng tre


giảm cholesterol

Măng rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa nên khi ăn sẽ giúp cơ thể giảm cholesterol hiệu quả, bảo vệ và cải thiện sức khỏe tim mạch luôn trong trạng thái ổn định và khỏe mạnh.

READ  15 Đặc sản Quảng Ninh làm quà nổi tiếng không thể bỏ qua | Kisusushi.vn


Bổ sung chất chống oxy hóa

Măng rất giàu chất chống oxy hóa và flavonoid giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, giảm stress, tiêu viêm, giảm sưng tấy và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, ung thư, tiểu đường,…


Cân bằng huyết áp

Vì trong măng có chứa kali – một khoáng chất quan trọng trong cơ thể, giúp điều hòa và cân bằng nước và điện giải, duy trì các chức năng tim mạch và cơ bắp luôn ổn định và khỏe mạnh.


Bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa

Số lượng sợi trong măng rất nhiều. Ngoài tác dụng giúp cơ thể giảm cân, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn còn hỗ trợ phòng và điều trị một số bệnh liên quan đến tiêu hóa như trĩ, viêm loét dạ dày,….


Ngăn ngừa ung thư

Măng có nó phytonutrients – một loại hợp chất thực vật giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do gây ung thư.


Thúc đẩy làn da khỏe mạnh hơn

Vitamin E là một trong những dưỡng chất làm đẹp nổi tiếng, nó có khả năng bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại, làm chậm quá trình lão hóa da. Bảo vệ sức khỏe của xương

Như đã nói ở trên, măng có chứa nhiều khoáng chất như magie, kali, phốt pho, v.v. Đặc biệt là canxi – một khoáng chất cần thiết trong cơ thể con người. Vì vậy, măng sẽ cung cấp nhiều canxi và ngăn ngừa bệnh loãng xương rất tốt cho cơ thể.

READ  Granola là gì? Cách làm bánh granola đơn giản | Kisusushi.vn


Tốt cho máu

Măng chứa hàm lượng sắt tương đối ổn định, giúp cơ thể sản sinh hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Ngoài ra, măng còn có khả năng trị ngộ độc, làm lành vết thương, …


6 Cẩn thận khi sử dụng măng


Măng treMăng tre

– Măng có độc tố cyanogen glycoside nên khi ăn chúng ta phải luộc hoặc nấu chín để loại bỏ độc tố này.

– Nếu bạn có những biểu hiện như mẩn ngứa, sưng tấy sau khi ăn măng thì hãy đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám tìm ra nguyên nhân và có giải pháp điều trị kịp thời.

– Họ đang ở trên thị trường Măng đóng hộp có nhiều natriNếu sử dụng loại măng này, bạn phải rửa sạch măng với nước trước khi sử dụng.

– Phụ nữ có thai, người bị bệnh dạ dày, người bệnh Bệnh Goutbệnh thận không nên ăn măng.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món măng và giúp bạn bỏ túi thêm một số thông tin tuyệt vời.


Nguồn: Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec


Xem các bài viết hay khác:

Cửa hàng bách hóa XANH